Xã hội " Thực tập sinh dần từ bỏ việc sang Nhật " , người phụ trách thất vọng với lệnh cấm nhập cảnh.

Xã hội " Thực tập sinh dần từ bỏ việc sang Nhật " , người phụ trách thất vọng với lệnh cấm nhập cảnh.

Trong khi các hạn chế nhập cảnh từ nước ngoài đã được nới lỏng cách đây ba tuần, chính phủ Nhật Bản đã quyết định cấm người nước ngoài trên toàn thế giới nhập cảnh vào Nhật Bản từ ngày 30 tháng này đến ngày 29 tháng sau như một biện pháp đối phó với chủng đột biến Corona "chủng Omicron" .

AS20211129001950_comm.jpg


Việc nhập cảnh của các thực tập sinh kỹ thuật người nước ngoài hỗ trợ tất cả các địa điểm thiếu lao động từ nông nghiệp đến sản xuất cũng sẽ bị đình chỉ. Các hạn chế nhập cư có hiệu lực từ tháng 1 năm nay vừa được nới lỏng vào ngày 8 tháng 11, nhưng Nhật Bản sẽ đóng cửa trở lại.

Theo thống kê của Cục quản lý xuất nhập cảnh và Lưu trú Nhật Bản, có khoảng 190.000 thực tập sinh mới nhập cảnh vào nước này trong năm 2019. Mặc dù 20.000 người đến Nhật Bản vào tháng 1 năm nay, chỉ có 13 người từ tháng 2 đến tháng 9 nhập cảnh do việc hạn chế nhập cảnh từ tháng 1 .

Trong số các tổ chức giám sát đóng vai trò trung gian cho thực tập sinh và công ty , người phụ trách một tổ chức ở tỉnh Osaka tiếp nhận hơn 1.000 người cho biết, "Một số thực tập sinh đã chờ nhập cảnh gần hai năm. Chỉ 3 tuần trước, với viễn cảnh sẽ sớm được nhập cảnh vào đất nước, mọi người đều rất phấn khích. "

Tổ chức này tiếp nhận thực tập sinh làm việc tại các nhà máy ở Kansai, nhưng cho biết hiện có khoảng 300 thực tập sinh , chủ yếu ở Việt Nam và đang bị mắc kẹt tại Việt Nam trong khi nơi làm việc của họ ở Nhật Bản đã được quyết định. Liên quan đến chính sách tạm ngừng nhập cảnh của chính phủ Nhật Bản, các công ty tuyển dụng thực tập sinh và các tổ chức phái cử tại Việt Nam đã nghe thấy những tiếng nói lo lắng chẳng hạn như "việc hạn chế sẽ đến bao giờ ?"

Việc tạm ngừng nhập cảnh vào tháng 1 đã mất khoảng 10 tháng để được nới lỏng. Người phụ trách cho biết : "Vấn đề lớn nhất là chúng ta không thể nhìn thấy tương lai. Tôi không biết khi nào sẽ tái triển khai việc nhập cảnh , nhưng có lẽ trong lần này sẽ xuất hiện những thực tập sinh từ bỏ việc sang Nhật."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top