Xã hội Tiêm chủng bổ sung vắc xin Corona , nhiều người "muốn xem xét tình hình" hơn là "muốn tiêm chủng"

Xã hội Tiêm chủng bổ sung vắc xin Corona , nhiều người "muốn xem xét tình hình" hơn là "muốn tiêm chủng"

BIGLOBE đã công bố kết quả "Khảo sát Nhận thức về cuộc sống sau khi tiêm chủng". 1.000 đối tượng nam giới và nữ giới trong độ tuổi 20 và 60 trên toàn quốc đã trả lời khảo sát.

Tiêm chủng bổ sung, số người trả lời "Sẽ phán đoán bằng cách xem xét tình hình" vượt quá số người trả lời "Muốn tiêm chủng"

20210826-00010006-newsweek-000-2-view.jpg


Trước hết trong khảo sát , khi được hỏi "Bạn có sẵn sàng tiêm vắc xin không?", 867 người trả lời "Có". Khi được hỏi liệu "có muốn tiêm chủng bổ sung (tiêm 3 lần trở lên) hay không" , 44,2% cho biết họ "muốn tiêm chủng khi đến thời điểm có thể tiêm chủng" , và 50,3% cho biết "muốn đưa ra phán đoán bằng cách xem xét tình hình"

Về giới tính, nam giới có xu hướng “muốn tiêm chủng khi đến thời điểm có thể tiêm chủng” (49,3% đối với nam giới và 39,1% đối với nữ giới ). So sánh nam giới ở độ tuổi 60 và nữ giới ở độ tuổi 30, tỷ lệ "tôi muốn tiêm chủng" cho đến nay là cao nhất với 62,0% ở nam giới, nhưng chỉ đạt 35,3% nữ giới và 8,2% cho biết "Tôi không có ý định tiêm chủng", cao gần gấp đôi so với nam giới.

Khi được hỏi "Nên làm gì nếu cần được tiêm chủng thường xuyên để ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona mới trong tương lai?" Mặc dù câu trả lời "Tôi muốn tiêm chủng một cách tích cực" là 29,4% và "tôi muốn tiêm chủng" với 35,9% vượt quá 60%, tuy nhiên vẫn có một số người tỏ ra tiêu cực về việc tiêm chủng, với 23,3% trả lời rằng "Nếu đươc thì tôi không muốn tiêm chủng " và 11,4% cho biết "Tôi không muốn tiêm chủng ”.

1-kihon.png


Khi được hỏi về các biện pháp chống lại các bệnh truyền nhiễm ngoài vắc xin “Tôi muốn tiếp tục" trong tương lai , 90,7% trả lời “Đeo khẩu trang”. “Rửa tay / súc miệng” được xếp hạng cao với 85,8% và “khử trùng tay” là 70,7%. Nhiều người cũng tránh tiếp xúc "3 mật". Tuy nhiên, theo giới tính, ở nam giới độ tuổi 20, tất cả các chỉ số đều thấp hơn đáng kể so với mức trung bình chung và chỉ có câu trả lời "sẽ không tiếp tục các biện pháp trong tương lai" là trên mức trung bình chung .

images (81).jpg


Mặt khác, trong số "các biện pháp đối phó với Corona mới gây căng thẳng", "đeo khẩu trang " là câu trả lời nhiều nhất với 49,2%, và được đánh giá là gây căng thẳng nhất bên cạnh việc kiểm soát lây nhiễm liên tục.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top