Covid-19 Tiêm vắc xin virus corona trong thời kỳ mang thai liệu có an toàn không? Và liệu có "miễn dịch cho trẻ sơ sinh"?

Covid-19 Tiêm vắc xin virus corona trong thời kỳ mang thai liệu có an toàn không? Và liệu có "miễn dịch cho trẻ sơ sinh"?

Một tác dụng phụ thường gặp khi phụ nữ mang thai hoặc cho con bú được tiêm vắc xin corona mới, theo một bài báo nghiên cứu được công bố trên tạp chí sản khoa và phụ khoa Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 3. Không chỉ có thể có được miễn dịch mà không làm tăng nguy cơ do vắc xin, mà còn tác dụng của vắc-xin có thể được truyền sang trẻ em.

Vắc xin có tác dụng tương tự đối với phụ nữ mang thai

Trong nghiên cứu này trên 131 phụ nữ, tất cả đều được tiêm vắc xin Moderna hoặc Pfizer. Kết quả là, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú có được mức độ miễn dịch tương đương với những phụ nữ khác.

Các kháng thể cũng được phát hiện trong tất cả máu dây rốn (máu có trong dây rốn và nhau thai) và các mẫu sữa mẹ được thu thập trong quá trình nghiên cứu, cho thấy rằng khả năng miễn dịch có thể được truyền từ mẹ sang con.

Theo kết quả của một cuộc khảo sát theo dõi những người tham gia về phản ứng phụ sau khi tiêm chủng, không có bằng chứng nào cho thấy phản ứng phụ trầm trọng hơn ở phụ nữ mang thai và cho con bú.

Ngoài ra, hiệu giá kháng thể của phụ nữ được tiêm chủng được phát hiện là "cao hơn đáng kể" so với khi bị nhiễm virus corona mới trong thời kỳ mang thai và khả năng miễn dịch có được một cách tự nhiên.

Các trường hợp riêng lẻ về kháng thể của mẹ truyền sang con đã được xác định trước đó, nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú đã bị loại khỏi các thử nghiệm lâm sàng ban đầu về vắc-xin corona mới, vì vậy loại nghiên cứu này không có quy mô lớn nhất.

Chuyên luận nghiên cứu này vẫn chưa được bình duyệt.

Phụ nữ mang thai có nhiều khả năng bị bệnh nặng hơn sau khi nhiễm corona.

Tất cả 131 phụ nữ tham gia nghiên cứu đều trong độ tuổi sinh sản. Trong số này, 84 người đang mang thai, 31 người đang cho con bú và 16 người không mang thai tại thời điểm thử nghiệm lâm sàng.

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), phụ nữ mang thai có nguy cơ trở nên trầm trọng hơn sau khi nhiễm virus corona mới và có nhiều khả năng phải nhập viện, chăm sóc đặc biệt và thở máy. Theo nghiên cứu, hơn 73.600 phụ nữ bị nhiễm virus corona khi mang thai, thì có ít nhất 80 người tử vong.

Nghiên cứu được thực hiện với các nhóm nghiên cứu từ nhiều viện ở khu vực Boston, bao gồm viện Ragon (hợp tác với bệnh viện đa khoa Massachusetts, viện công nghệ tổng hợp Massachusetts và đại học Harvard), bệnh viện đa khoa Massachusetts, và bệnh viện Brigham and Women's.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (66).jpg
    ダウンロード (66).jpg
    7.4 KB · Lượt xem: 102

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top