Xã hội Tiếng nói nghi ngờ về việc điều trị tại nhà của Corona "Tại sao không điều trị tại các cơ sở như nhà thi đấu ?"

Xã hội Tiếng nói nghi ngờ về việc điều trị tại nhà của Corona "Tại sao không điều trị tại các cơ sở như nhà thi đấu ?"

img_7057d7195307c57e053607eb22240f9e630189.jpg


Đến ngày 15, số ca nhiễm Corona mới ở Tokyo đã vượt quá 4.000 ca trong 5 ngày liên tiếp, và số ca mắc bệnh nặng đã đạt mức cao kỷ lục 251 ca.

Thống đốc Tokyo bà Yuriko Koike, cho biết, "Đây là cuộc khủng hoảng lớn nhất và mang tính thảm họa. Xin đừng nghĩ đến việc hoãn chuyến về quê hoặc đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ Obon, mà hãy từ bỏ trong năm nay." Có một loạt các phong trào khắp các tỉnh.

Toru Tamakawa, biên tập viên của cùng đài truyền hình sản xuất chương trình "Hatori Shinichi Morning Show" (TV Asahi), nói "Chính quyền đang làm gì vậy? Tôi nghĩ thuật ngữ điều trị y tế tại nhà là một từ ngữ xa lạ. Nếu bạn đang ở nhà, bạn không thể điều trị y tế. Những người đang điều trị y tế tại nhà đang quanh quẩn trong tuyệt vọng, nhưng thực tế là có hơn 20.000 người tại nhà và chính phủ sẽ không thể thực hiện điều trị y tế tại nhà đủ để chăm sóc cho tất cả mọi người. " ông tiếp tục, "Ở một đất nước có dịch vụ chăm sóc y tế tiên tiến, 5 người đã tử vong ở Tokyo trong tháng này vì điều trị y tế tại nhà. Các chuyên gia kinh tế chỉ ra rằng" Một số người nói rằng số người tử vong không cao so với các nước khác ". nhưng việc có những người tử vong tại nhà mà không được chữa trị là điều rất không thể chấp nhận được ”.

mca2007151008014-p1.jpg


Ông nói thêm, "Cử tri chúng tôi không thể chấp nhận tình trạng số lượng người phải điều trị tại nhà ngày càng tăng, và chúng tôi có quyền lợi được chính phủ đáp ứng cho, vì vậy tôi cần phải lên tiếng . Đồng thời trong trường hợp bị thiệt hại do lú lụt, các nhà thi đấu được sử dụng để cho phép sơ tán và trú ẩn . Tương tự, chính phủ nên cho phép mọi người điều trị y tế trong các nhà thi đấu vì họ không thể điều trị y tế ở nhà. Tôi thực sự muốn hỏi tại sao chính phủ không thể làm điều đó ", thể hiện một cái nhìn nghiêm khắc tới chính phủ và Chính quyền thủ đô Tokyo.

ダウンロード - 2021-08-16T171902.520.jpg


Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết vào ngày 13, "Khi một người điều trị tại nhà cần điều trị máy thở oxy, chính phủ đã chỉ thị cho các bộ trưởng liên quan thiết lập một trạm oxy để giải quyết vấn đề này với sự hợp tác của chính quyền địa phương." Địa điểm dự tính là ở các nhà thi đấu, v.v., và người ta nói rằng việc thiết lập sẽ bắt đầu với các chính quyền địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top