Covid-19 Tình hình Corona ngày 10 tháng 1 : Xác nhận 6438 ca nhiễm mới, số ca nhiễm đạt mức cao nhất tại Hiroshima trong 4 ngày liên tiếp

Covid-19 Tình hình Corona ngày 10 tháng 1 : Xác nhận 6438 ca nhiễm mới, số ca nhiễm đạt mức cao nhất tại Hiroshima trong 4 ngày liên tiếp

hqdefault (2).jpg


Về tình hình Corona mới tại Nhật Bản , 6438 ca nhiễm mới đã được xác nhận trên toàn quốc vào ngày 10.

Chính quyền Thủ đô Tokyo đã công bố 871 ca nhiễm mới vào ngày 10. Số ca nhiễm mới trung bình trong 7 ngày qua là khoảng 775 ca, gấp hơn 10 lần so với tuần trước.

Số ca nhiễm mới ở Hiroshima, nơi đã bắt đầu áp dụng "các biện pháp ngăn chặn lan rộng lây nhiễm Corona", là 672 người, đây là số ca nhiễm cao nhất trong 4 ngày liên tiếp. Okinawa có 779 ca , gấp khoảng 6 lần so với thứ hai tuần trước. Tại tỉnh Kanagawa, con số lần đầu tiên đã vượt quá 500 người trong khoảng 4 tháng.

Ngoài ra, trong số những người mắc bệnh phải nhập viện trên toàn quốc, có 90 người bị bệnh nặng, 2 trường hợp tử vong đã được xác nhận trên toàn quốc trong ngày 10 .

90% là không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ? Phân tích chủng Omicron

ダウンロード - 2022-01-11T151128.969.jpg


Việc phân tích triệu chứng của biến thể virus Corona mới "chủng Omicron" lây lan ở Nhật Bản đang được thực hiện đầy đủ.

Tại tỉnh Okinawa, hơn 90% người nhiễm bệnh không có triệu chứng hoặc nhẹ. "Khả năng lây nhiễm rất mạnh, nhưng rất khó để trở nên nghiêm trọng." Cho đến nay, đã có một xu hướng phù hợp với các báo cáo từ nước ngoài đã lan nhanh chóng.

Tại tỉnh Okinawa, 73% số người nhiễm bệnh được tìm thấy trong tuần tính đến ngày thứ 2 được nghi ngờ là nhiễm chủng Omicron. So với Tokyo (34%) và Osaka (60%), người ta nói rằng việc thay thế các chủng Delta đang dần tiến triển.

Một tài liệu được đệ trình cho một tổ chức chuyên gia của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho thấy mức độ nghiêm trọng của tổng số 675 người nhiễm bệnh (tính đến ngày 4) đang được điều trị y tế tại tỉnh Okinawa. Theo đó, 92,3% là không có triệu chứng hoặc nhẹ, và 7,7% là trung bình. Không ai bị ốm nặng khi đeo khẩu trang phòng chống dịch. Tính đến ngày 18 tháng 7 năm ngoái, 72,8% không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ, và 26,2% ở mức trung bình, cho thấy "xu hướng nhẹ" của chủng Omicron.

Theo một cuộc điều tra chi tiết về các triệu chứng của 50 bệnh nhân mắc các chủng Omicron được chẩn đoán vào ngày 1, 72% bị sốt trên 37,5 độ C. Ho là 58% và cảm thấy mệt mỏi là 50%, trong khi rối loạn khứu giác và vị giác, vốn là những triệu chứng chính chỉ là 2%.

Về chủng Omicron, dựa trên dữ liệu Nam Phi mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên báo cáo về chủng này vào tháng 12 năm ngoái đã chỉ ra xu hướng "dù bị nhiễm bệnh nhưng cũng khó trở nên nghiêm trọng". Chính quyền tỉnh Okinawa cũng cho biết “Có khả năng rằng khả năng gây bệnh của chủng Omicron đã giảm xuống”. Tuy nhiên, trước tình trạng số người mắc bệnh tăng nhanh, tỉnh cảnh báo “số bệnh nhân mắc bệnh từ trung bình trở lên có thể tăng cao và không đảm bảo được giường bệnh ”.

Mặt khác, tỉnh Kanagawa tính toán số ca nhiễm mới trong trường hợp lây lan của chủng Omicron bằng cách tham khảo tốc độ lây lan ở Anh. Do đó, số lượng người sẽ tăng lên khoảng 11.500 người mỗi ngày vào cuối tháng 1 và chính quyền tỉnh đang củng cố hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế bằng cách tăng số lượng giường cho bệnh nhân Corona.

( Nguồn tiếng Nhật : TBS , Yahoo )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top