Covid-19 Tình hình Corona ngày 12 tháng 3 : Xác nhận 6985 ca nhiễm mới trên toàn quốc, giảm 1700 ca so với tuần trước.

Covid-19 Tình hình Corona ngày 12 tháng 3 : Xác nhận 6985 ca nhiễm mới trên toàn quốc, giảm 1700 ca so với tuần trước.

ダウンロード - 2022-12-06T172725.466.jpg


Vào ngày 12, 6.985 ca nhiễm Corona mới đã được xác nhận tại Nhật Bản. Số ca nhiễm mới giảm khoảng 1.700 ca so với Chủ nhật tuần trước. 24 trường hợp tử vong mới. Có 107 trường hợp bệnh nặng, giảm 2 bệnh nhân so với ngày hôm trước.

Tại Tokyo, 606 ca nhiễm mới đã được xác nhận trong ngày 12 . Số ca nhiễm mới giảm 99 ca so với Chủ nhật tuần trước. 3 người tử vong. Theo tiêu chuẩn của chính quyền đô thị, số bệnh nhân bệnh nặng là 7 người, bằng với ngày trước đó.

Nới lỏng quy định đeo khẩu trang, Trong nhà và ngoài trời "quyết định cá nhân"

Từ ngày 13 việc đeo khẩu trang, vốn được khuyến nghị như một biện pháp đối phó với virus Corona mới đã được nới lỏng. Mặc dù chính phủ đang giao việc quyết định cho "cá nhân" bất kể là ở trong nhà hay ngoài trời, nhưng vẫn khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang trên các chuyến tàu đông đúc và tại các cơ sở y tế. 4 năm đã trôi qua kể từ khi xuất hiện sự lây lan của loại virus Corona mới và cuộc sống hàng ngày dựa trên giả định đeo khẩu trang sẽ thay đổi đáng kể.

Không có ràng buộc pháp lý nào đối với các quy tắc liên quan đến việc đeo khẩu trang và chính phủ trước đây đã chỉ ra rằng về nguyên tắc sẽ không bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ở ngoài trời, nhưng nên đeo trong nhà.

Các hướng dẫn mới sẽ được áp dụng từ ngày 13, nêu rõ rằng việc đeo khẩu trang hay không là "quyết định của mỗi cá nhân" và "tôn trọng sự lựa chọn chủ quan của cá nhân" để người dân không bị buộc phải đeo khẩu trang.

Ngoài ra, các ví dụ về hướng dẫn đeo khẩu trang hiệu quả đã được chỉ ra để ngăn ngừa nhiễm trùng cho những người có nguy cơ mắc bệnh nặng cao, chẳng hạn như người già. Mặc dù không bắt buộc phải đeo khẩu trang trên tàu cao tốc Shinkansen và xe buýt tốc hành, nhưng người dân vẫn được khuyến nghị đeo trên tàu và xe buýt trong giờ cao điểm cũng như khi đến các cơ sở y tế và cơ sở dành cho người cao tuổi.

Về nguyên tắc, những người có triệu chứng, người dương tính và các thành viên trong gia đình sống cùng nhau nên hạn chế ra ngoài. Nếu không có lựa chọn nào khác phải việc ra ngoài chẳng hạn như đến bệnh viện, những đối tượng trên sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang.

Về phía doanh nghiệp cũng bày tỏ quan điểm “được phép yêu cầu khách hàng, nhân viên đeo khẩu trang” nếu xét thấy cần thiết vì lý do kiểm soát lây nhiễm hoặc vì lý do kinh doanh. Các tiêu chuẩn mới cũng sẽ được đặt ra cho các trường học và sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 4. Học sinh không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp học và các hoạt động giáo dục khác, trẻ em và học sinh có thể tham dự lễ tốt nghiệp mà không cần đeo khẩu trang.

( Nguồn tiếng Nhật : JIJI 1, JIJI 2)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top