Covid-19 Tình hình Corona tại Nhật Bản ngày 20 tháng 4 : Xác nhận 4333 ca nhiễm mới, 45 người tử vong.

Covid-19 Tình hình Corona tại Nhật Bản ngày 20 tháng 4 : Xác nhận 4333 ca nhiễm mới, 45 người tử vong.

K10012976511_2104151740_2104151804_01_02.jpg


Vào ngày 20 tại Nhật Bản, 4333 ca nhiễm virus Corona mới đã được xác nhận. Osaka 1153 ca , Tokyo 711 ca , Hyogo 427 ca, Wakayama có 55 ca và Saga có 38 ca , nhiều nhất từ trước đến nay. Tổng cộng 45 người tử vong , bao gồm 8 người ở Osaka và 7 người ở Chiba và Hyogo.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số người bị bệnh nặng đã tăng 31 người so với ngày hôm trước lên 769 người.

Xem xét ban hành tuyên bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba tại 3 khu vực Tokyo, Osaka và Hyogo

Vào ngày 20, chính phủ đã củng cố các chính sách ban hành tuyên bố tình trạng khẩn cấp dựa trên Luật các biện pháp đặc biệt đối với 3 khu vực Tokyo, Osaka và Hyogo, nơi sự lây nhiễm của virus Corona mới đang lan rộng. Tuyên bố sẽ được quyết định trong tuần. Nếu tuyên bố được ban hành, đây sẽ là lần thứ ba sau tháng 4 năm ngoái và tháng 1 năm nay. Vào ngày 20, Thủ tướng Yoshihide Suga nói với các phóng viên sau khi tham khảo ý kiến của các bộ trưởng liên quan, "Tôi muốn xem xét kỹ lưỡng tình hình, xem xét nội dung của các biện pháp và đưa ra quyết định nhanh chóng."

Tỉnh Osaka đã chính thức quyết định yêu cầu chính phủ ban hành tại trụ sở các biện pháp đối phó vào ngày 20, nói rằng các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan vẫn chưa đủ để ngăn chặn sự lây nhiễm . Tỉnh Hyogo sẽ sớm quyết định yêu cầu ban hành theo hướng bắt kịp với tỉnh Osaka.

20210420-00000614-san-000-15-view.jpg


Chính quyền Thủ đô Tokyo cũng đã quyết định yêu cầu một lệnh từ chính phủ vào ngày 20. Bà Yuriko Koike nói với các phóng viên tại Văn phòng Chính quyền Thủ đô Tokyo, "Tôi đã chỉ thị để bắt đầu thảo luận với chính phủ ." "Nếu chúng ta xem xét tình hình, chúng ta cần phải làm điều đó càng sớm càng tốt."

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ cho phép các thống đốc yêu cầu đóng cửa tạm thời, điều mà vốn không thể được thực hiện với các biện pháp ưu tiên. Thống đốc Osaka Hirofumi Yoshimura có kế hoạch yêu cầu các cơ sở thương mại và giải trí quy mô lớn đóng cửa khi tuyên bố được ban hành. Chính phủ đã đề nghị các nhà hàng đóng cửa kinh doanh và ngừng phục vụ đồ uống có cồn. Về nguyên tắc, các sự kiện sẽ bị hủy bỏ hoặc hoãn lại, và các công ty sẽ được khuyến khích làm việc từ xa một cách triệt để. Khoảng thời gian đưa ra tuyên bố "khoảng một tháng là thích hợp ." Các trường học sẽ không đóng cửa cùng một lúc.

Tại phiên họp toàn thể của Hạ viện vào ngày 20, thủ tướng Suga nhận thấy rằng tình hình cần được giải quyết khi có nguy cơ khủng hoảng mạnh mẽ, chẳng hạn như sự tái lây nhiễm nhanh chóng ở Osaka và Hyogo, và sự gia tăng ở số người nhiễm ở Tokyo và các khu vực khác vẫn tiếp diễn . Thủ tướng tuyên bố với các phóng viên rằng sẽ không có ảnh hưởng đến Thế vận hội Tokyo và Paralympic nếu như tuyên bố tình trạng khẩn cấp được ban hành.

( Nguồn tiếng Nhật : TBSNEWS )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top