Covid-19 Tình hình thực tế của việc "dùng bữa với khẩu trang" là ? Các nhà hàng "lo lắng" ngày đầu "phòng chống lây lan"

Covid-19 Tình hình thực tế của việc "dùng bữa với khẩu trang" là ? Các nhà hàng "lo lắng" ngày đầu "phòng chống lây lan"

9 (4).jpg


"Các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan ", yêu cầu rút ngắn thời gian kinh doanh tại các nhà hàng, đã bắt đầu vào ngày 5 tại một phần tại ba tỉnh bao gồm cả Osaka. Ở Osaka, "dùng bữa với khẩu trang" được yêu cầu , và có những tiếng nói ở cửa hàng rằng "Tôi sợ rắc rối", nhưng thực tế là ... ? Bài viết đã có một cái nhìn đặc biệt về các cửa hàng izakaya.

Nhấn mạnh "dùng bữa với khẩu trang" của thống đốc. Phía cửa hàng thì ...

"Các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan" đã bắt đầu vào ngày 5. Sau 8 giờ tối, nhiều nhà hàng ở Osaka đã đóng cửa để đáp ứng yêu cầu về việc rút ngắn thời gian. Trong thời gian áp dụng, các nhà hàng trong khu vực đối tượng phải mở cửa kinh doanh cho đến 8 giờ tối.

Trong thành phố, một cuộc khảo sát tuần tra cho các đối tượng là 40.000 nhà hàng đã bắt đầu. Việc làm phiền các chủ cửa hàng là dùng bữa với khẩu trang.

Người chủ tại các quán nhậu izakaya thú nhận, "Lần đầu tiên tôi hỏi khách hàng, 'Tôi xin lỗi, bạn có thể đeo khẩu trang và nói chuyện được không?' nhưng nếu tôi nói hai lần hoặc ba lần, khách hàng sẽ tức giận và chúng tôi sẽ gặp rắc rối, đó là điều đáng sợ nhất,! . Vì vậy, anh ấy đã chuẩn bị một chiếc quạt giấy, nhưng anh ấy nói, "Tôi nghĩ rằng quạt giấy sẽ dễ dàng tháo hơn khẩu trang, nhưng (khách hàng) thậm chí còn không dùng quạt, vậy phải mất bao lâu (dùng bữa với khẩu trang) mới phổ biến ? "

Ở thành phố Minami, Osaka, có thể nghe thấy những tiếng nói như "Chỉ trong 2 tiếng và chỉ ăn cơm thôi. Sẽ không uống rượu. Tôi đang cố gắng gặp bạn sớm." “Không có nơi nào để xả stress, khi đến công viên còn được nói rằng không có lễ hội ngắm hoa anh đào, quả là khó…"

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6iWE5jJteuGTqGFD7KsRHLLfnYcoTM_...jpg


Thống đốc Yoshimura của tỉnh Osaka, người đã xuất hiện trên chương trình thông tin Yomiuri TV "Joho Live Miyaneya" vào ngày 5, nói: "Vấn đề là, làm thế nào để kiểm soát miệng là rất quan trọng. Việc dùng bữa bắt buộc khẩu trang đã nhận được nhiều lời chỉ trích. Nhưng tôi nghĩ mình phải làm điều đó, ”ông nhấn mạnh tầm quan trọng của dùng bữa với khẩu trang.

Cách thiết lập "khẩu trang" tại Izakaya ?

Tôi đã chụp ảnh bên trong một quán izakaya ở thành phố Osaka với sự cho phép của khách hàng .

Tại cửa hàng này yêu cầu dùng bữa với khẩu trang một cách kỹ lưỡng khi bước vào cửa hàng, nhưng vào lúc 5:30 chiều, có một cặp khách hàng đang nói chuyện và cởi khẩu trang. Tuy nhiên, họ đã đeo khẩu trang khi nói chuyện với nhân viên phục vụ. Vào lúc 7 giờ tối, khung giờ vốn thường đông đúc, một khách hàng khác đã đứng dậy và chuẩn bị rời khỏi cửa hàng. Cặp đôi lúc nãy, những người đã bỏ khẩu trang rời nhà hàng sau 7 giờ với khẩu trang sau khi kết thúc bữa ăn. Vào giờ ăn tối, có vô số khách hàng trong cửa hàng.

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6iWE5jJteuGTqGFD7KsRHLBDfDIRuoc...jpg


Quản lý quán Izakaya : "Tôi nghĩ (khách hàng) đã giảm từ 20 đến 30%. Tôi lo lắng rằng chúng tôi đã quay trở lại tình trạng (vào thời điểm tuyên bố tình trạng khẩn cấp) cách đây một thời gian."

――Việc dùng bữa với khẩu trang như thế nào?

"Khi bạn thực sự về chỗ ngồi và bắt đầu ăn, có rất nhiều khách hàng vẫn chưa ăn và đeo khẩu trang. Nếu số người nhiễm bệnh giảm đi, tôi nghĩ chúng ta phải làm điều đó."

Dễ dàng đóng mở, một sản phẩm ý tưởng

Ngoài ra còn có một sản phẩm ý tưởng được gọi là "Eat Mask" cho phép bạn dễ dàng mở và đóng khẩu trang cho các bữa ăn kèm khẩu trang . Nó được thiết kế để ngăn các giọt nhỏ bay ra bằng cách mở ra khi đưa thức ăn lên miệng và sau đó đóng lại. Người ta nói rằng đơn đặt hàng ngày càng tăng.

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6iWE5jJteuGTqGFD7KsRHLL0NXOW4dB...jpg


Chủ tịch công ty sản xuất "Thật xấu hổ khi làm điều đó một mình, nhưng tôi nghĩ có lẽ nó sẽ ít xấu hổ hơn vì mọi người sẽ coi điều này là tiêu chuẩn ".

Osaka 341 ca nhiễm, hơn Tokyo trong 7 ngày liên tiếp

Số ca nhiễm mới ở Osaka là 341 người, vượt qua số người nhiễm ở Tokyo trong 7 ngày liên tiếp. Đây là lần đầu tiên tỉnh có hơn 300 ca nhiễm vào thứ Hai kể từ ngày 18 tháng 1. Điều đáng lo ngại là virus chủng đột biến, và xét nghiệm sàng lọc được công bố vào ngày 5 cho thấy 270 người trong độ tuổi từ 10 đến 90 đều cho kết quả dương tính.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top