Địa danh Tòa lâu đài bằng gỗ đầu tiên của Nhật Bản trở thành khách sạn, một hơi thở mới cho thành phố địa phương

Một khách sạn mới được khai trương tại lâu đài Ozu ở thành phố Ozu, tỉnh Ehime, mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm chưa từng có. Ý tưởng là bạn có thể tận hưởng cuộc sống như thể bạn là một lãnh chúa với một tòa tháp lâu đài thực sự. Tòa tháp lâu đài đầu tiên và duy nhất của Nhật Bản, nơi khách du lịch có thể ở lại. Đây cũng là một trong số ít lâu đài bằng gỗ còn sót lại ở Nhật Bản.

ダウンロード - 2020-08-24T155126.801.jpg


Việc biến lâu đài Ozu thành khách sạn là một thành tựu lớn, nhưng đây chỉ là một phần của ý tưởng lớn. Mục tiêu là để hồi sinh các thành phố địa phương đang bị thu hẹp.

Shou Kyoto

Ozu còn được gọi là "Iyo no Shou kyoto" và được biết đến với sông Hiji tuyệt đẹp, các tòa nhà lịch sử và lâu đài Ozu trang nhã bốn tầng.

Sau khi trở thành một trung tâm chính trị trong thời kỳ Edo, nó đã phát triển mạnh mẽ trong sản xuất và buôn bán sáp và lụa vào thời Minh Trị và Taisho.

Tuy nhiên, giống như nhiều thành phố địa phương khác ở Nhật Bản, mặt trời lặn đã có ý nghĩa quan trọng trong nhiều thập kỷ.

Kể từ những năm 1950, Ozu đã bị sụt giảm dân số lớn, và số lượng cư dân, lên tới 79.000 người vào năm 1955, giảm xuống còn khoảng 42.000 người vào năm 2020.

"Khi dân số giảm, các công ty đóng cửa và nhà cửa bị bỏ hoang, làm tăng số lượng người trẻ rời thành phố để tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn." Điều này được chỉ ra bởi Diego Cosa Fernandez, người phụ trách khoa kiến trúc và văn hóa của hiệp hội thành lập chung "Kita Management".

"Hậu quả của sự suy giảm của các cặp vợ chồng trẻ, số lượng sinh con giảm, tạo ra một vòng luẩn quẩn ngày càng tăng".

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, nhiều chủ đất đã quyết định phá bỏ những ngôi nhà cũ tưởng chừng không còn giá trị kinh tế.

Fernandes nói, "hầu hết thời gian, nơi từng là một ngôi nhà là đất trống hoặc được sử dụng làm bãi đỗ xe."

Kita Management đã đóng một vai trò trong giải pháp.

Tổ chức này đang cống hiến hết mình cho việc bảo tồn những ngôi nhà cổ đã "nhanh chóng biến mất". Thúc đẩy các nỗ lực tái sử dụng bền vững và thân thiện với cộng đồng.

Fernandez, đến từ Tây Ban Nha, đã học ở Kyoto một năm sau khi lấy bằng kiến trúc vào đầu những năm 2000. Anh ấy lại đến Nhật Bản vào năm 2012 khi đang viết luận án tiến sĩ về chủ đề "nước, kiến trúc và lịch sử." Đó là lúc anh ấy gặp Ozu.

“Lĩnh vực này đã trở thành một trụ cột trong nghiên cứu của tôi.” “Các mối liên hệ địa phương dần dần được mở rộng.” (anh Fernandez chia sẻ)

Lưu trú tại lâu đài Ozu

Lâu đài Ozu hiện tại là một tòa nhà được xây dựng lại, và đó là lý do tại sao chính quyền đã cho phép thành lập một khách sạn.

Luật Bảo vệ Tài sản Văn hóa của Nhật Bản đặt ra những hạn chế nghiêm trọng đối với việc cải tạo các tài sản văn hóa hữu hình, bao gồm nhiều lâu đài.

Trong trường hợp của lâu đài Ozu, tòa nhà ban đầu đã bị phá bỏ vào năm 1888, nhưng thành phố đã quyết định khôi phục nó vào những năm 1990 khi tiếng nói của biểu tượng địa phương ngày càng tăng. Gỗ đã được sử dụng thay vì bê tông để xây dựng lại.

Fernandez chỉ ra: “giá bằng gỗ sẽ đắt hơn gấp nhiều lần và các quy chuẩn xây dựng thời hậu chiến không cho phép xây dựng các cấu trúc bằng gỗ cao hơn 13 mét. Tháp lâu đài Ozu cao 19 mét.

Kết quả của nhiều năm làm việc trên đất nước, thành phố Ozu cuối cùng đã được phép xây dựng một tòa tháp lâu đài bằng gỗ, và việc trùng tu hoàn thành vào năm 2004.

Lâu đài Ozu bắt đầu nhận khách của khách sạn từ tháng 7 năm nay. Sau khi thời gian tham quan công khai kết thúc lúc 5 giờ chiều, khách có thể sử dụng lâu đài.

Năm đầu tiên mở cửa chỉ 30 đêm một năm và tối đa 6 người có thể ở cùng một lúc.

Giá 1 triệu yên một đêm cho hai người. Khách thêm phải trả 100.000 yên / người.

Vì tòa tháp lâu đài không có cửa hàng, nhà vệ sinh hay thiết bị điều hòa không khí nên một phòng tắm sang trọng và sảnh tiếp khách được thiết lập ở một nơi kín đáo trong khuôn viên.

Khi đến lâu đài, du khách được chào đón bởi âm thanh của đạn ốc xà cừ, cờ bay phấp phới. Bạn cũng có thể mặc kimono truyền thống và các chiến binh samurai.

Sau đó, bạn sẽ được thưởng thức kagura địa phương được công nhận là tài sản văn hóa dân gian phi vật thể.

Bữa tối được diễn ra tại một trong bốn tòa tháp trong khuôn viên, và sau bữa tối bạn có thể vừa ngắm trăng, vừa làm thơ vừa uống rượu.

Sáng hôm sau sau khi qua đêm trong lâu đài, bạn sẽ dùng bữa sáng tại Garyusanso, một biệt thự cổ nằm ẩn mình trên vách đá. Ngoài ra còn có một quán trà nhìn ra sông Hiji.

Khách sạn tại thị trấn lâu đài

Tuy nhiên, khách sạn lâu đài Ozu không phải là lựa chọn lưu trú duy nhất trong thành phố. Trong dự án mang tên "NIPPONIA HOTEL thị trấn lâu đài Ozu ", có các cơ sở lưu trú trên khắp Thành phố Ozu.

Nhìn tổng thể thành phố, 11 phòng nằm rải rác cùng với 3 ngôi nhà tư nhân cũ đã được trùng tu. Ba tòa nhà được đặt tên là "SADA", "OKI" và "TSUNE" theo tên lãnh chúa của miền Ozu, và đều có những tình tiết thú vị.

SADA là một ngôi nhà thuộc sở hữu của bác sĩ vào đầu thế kỷ 20 và có thể đã được sử dụng như một phòng khám. Hiện tại, nó đóng vai trò là quầy lễ tân của toàn bộ tập đoàn khách sạn, và cũng có một nhà hàng mở cửa cho cả khách lưu trú và khách phổ thông.

Mặc dù TSUNE từng có một nhà hàng 400 năm tuổi, nhưng nó đã trở thành một ngôi nhà trống vào đầu những năm 1980. Hiện tại, có hai phòng và một phòng tiệc.

OKI cuối cùng là "một viên ngọc quý trong những ngôi nhà cổ này" (Fernandez).

"OKI thuộc sở hữu của ông Murakami, một thương gia giàu có, người đã làm nên tài sản trong lĩnh vực sản xuất sáp. Vì họ sống ở OKI là nơi cư trú chính của mình, nên họ chọn cách thể hiện địa vị của mình. Nó cũng là một trong những ngôi nhà cổ nhất còn sót lại ở thành phố Ozu. "

Nhà riêng trong thị trấn lâu đài có giá từ 17.000 yên một đêm.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top