Xã hội "Tôi chán ngấy khi xem Instagram" . Những giới hạn mà các y tá cảm nhận tại hiện trường của Corona.

Xã hội "Tôi chán ngấy khi xem Instagram" . Những giới hạn mà các y tá cảm nhận tại hiện trường của Corona.

Sự lan rộng lây nhiễm virus Corona mới sẽ không dừng lại. Có một cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế rằng nó đang trên bờ vực sụp đổ. Mặt khác, sự căng thẳng của những người làm công tác y tế đi đầu cũng đã đến giới hạn của họ. Ở Osaka, nơi có tình hình nghiêm trọng, tôi đã nghe thấy các y tá hàng ngày phải đối phó với những bệnh nhân nặng, phàn nàn rằng "thật mệt mỏi khi xem mạng xã hội. "

"Tôi đã xóa Instagram khỏi màn hình chính của điện thoại. Các công cụ vui nhộn giờ đã trở nên rất đau đớn và mệt mỏi ..."

BuzzFeed News đã phỏng vấn Juri (tên giả) ở tuổi ba mươi, người đang tham gia vào điều trị y tế khẩn cấp ở Osaka. Cô làm việc trong một bệnh viện cấp cứu bậc ba và hàng ngày làm việc với nhiều bệnh nhân bệnh nặng. Juri, người rất nhiệt tình với “バスおぴ” LINE của BuzzFeed, nói về tình hình thực trạng tại hiện trường làm việc của cô ấy.

"Tôi chỉ có thể nói rằng bây giờ thực sự là thời điểm khó khăn nhất trong lĩnh vực y tế. Những bệnh nhân cần máy thở lần lượt được đưa đến. Số lượng người sẽ không giảm. Nếu mọi thứ cứ tiếp tục như thế này, tôi nghĩ những người được cứu sẽ chả thể cứu được nữa .Ví dụ, ICU (Đơn vị điều trị tích cực ) của tôi chủ yếu chứa đầy bệnh nhân Corona. Năm ngoái và hai năm trước, ICU chật kín bệnh nhân tai nạn giao thông và bệnh nhân phẫu thuật.Việc lấp đầy bằng bệnh nhân corona không làm giảm số lượng bệnh nhân cần vào ICU do tai nạn hoặc phẫu thuật. Điều đó có nghĩa là một số bệnh nhân sẽ không thể được tiếp nhận. Thực sự đang đe dọa."

Thực trạng là không có đủ nhân lực và đang tập trung nhân viên y tế từ các bệnh viện khác, và hiện trường thật sự kiệt quệ . Cũng có người vừa liều mạng học các bệnh ngoài chuyên khoa và hỗ trợ, có người ở khách sạn để tránh lây nhiễm cho gia đình.

"Các nhân viên y tế ngày càng mệt mỏi. Luôn có sự căng thẳng về nguy cơ lây nhiễm khi mọi người ở cạnh nhau. Một số nhân viên không quen với việc cấp cứu, vì vậy tôi luôn trong tình trạng căng thẳng để tránh xảy ra tai nạn. Tôi cũng cảm thấy thất vọng vì chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế mà chúng tôi có thể làm. "

Vì còn trẻ và chưa có tiền sử bệnh nên cô cho rằng mình ít có nguy cơ mắc bệnh nặng nhưng cô nói: “Tôi sợ chả may mình bị lây bệnh và sẽ lây nhiễm cho những bệnh nhân lớn tuổi mắc bệnh tiềm ẩn”, Những ngày tháng ngược xuôi giữa bệnh viện và nhà ở vẫn tiếp diễn.

Kiệt quệ và không còn dư sức lực

"Khi về nhà và xem SNS, tôi cảm thấy chán ngấy."

Khi trở về nhà từ một nơi căng thẳng và mở Instagram, bạn sẽ thấy mình ở một thế giới khác, như thể Corona đã kết thúc, hoặc thậm chí tách biệt khỏi cuộc sống hàng ngày của bạn, như trước khi có Corona.Dòng thời gian có các bài đăng từ những người bạn thích tiệc tùng ăn uống, những chuyến đi du lịch và công viên giải trí. Mặt khác, số người mắc bệnh vẫn tiếp tục gia tăng. Nó đã trở thành khoảng trống trong tâm hồn của Juri.

20201223-00010002-bfj-001-13-view.jpg


"Tôi vốn là kiểu người đi chơi nhiều hơn người thường. Tôi cũng dùng Instagram rất nhiều. Tôi muốn đến cửa hàng này, tôi muốn đi mua cái này, đứa con của bạn tôi đã chào đời, trông họ rất hạnh phúc . Đó là nguồn thông tin đối với tôi và là công cụ mà tôi có thể tận hưởng với thông tin trực quan, nhưng giờ đây tôi đang chứng kiến những khoảng cách với thế giới mà tôi nhìn thấy và sự khác biệt trong suy nghĩ của mình. Quá trình trưởng thành của con, thông báo con chào đời, thông báo kết hôn, những bức ảnh làm cơm, con vật cưng dễ thương ... Tôi có rất nhiều hình ảnh tôi muốn xem, nhưng tôi nghĩ tốt hơn cho trái tim tôi bây giờ không nhìn thấy chúng, vì vậy tôi đã quyết định giữ khoảng cách trên Instagram một thời gian. "

Không chỉ có Instagram . Cô cũng đã giữ khoảng cách với Twitter, ứng dụng cô vẫn thường sử dụng cho đến lúc đó. Ngoài các nhân viên y tế trong lĩnh vực này, nhiều trò lừa bịp, thuyết âm mưu và lập luận sai lệch về mặt y tế đang tràn lan. Juri nói rằng cô không thể chịu nổi khi thấy rất nhiều lượt thích trên những bài đăng đó hiện trên trên dòng thời gian của cô ấy.

"Nó không còn ở giai đoạn đó nữa, và thực tế, bệnh viện đầy những bệnh nhân bị bệnh nặng do Corona, và nó đang bị đe dọa. Tôi muốn lập tài khoản phụ và kêu gọi về điều đó , nhưng tôi đã kiệt quệ không còn dư sức để làm điều đó. "

“Nếu không nỗ lực hết mình thì sẽ không thể làm được”.

PN2020042501001767.-.-.CI0003.jpg


Juri đã đi đầu trong việc xử lý các bệnh nhân corona trong ICU kể từ đợt đầu tiên vào đầu mùa xuân. Lúc đầu cô nghĩ, "Tôi nghĩ bệnh cúm có nhiều ca tử vong hơn Corona", nhưng sau khi thực sự phụ trách các bệnh nhân nặng và theo dõi diễn biến, "đó là một căn bệnh đáng sợ hơn tôi nghĩ , tôi đã nhận ra khi lấn sâu vào đó "

Mỗi ngày, cô nỗ lực tại hiện trường và nói với bạn bè rằng: "Bệnh viện bây giờ đang trở thành tình trạng như vậy ". Vào thời điểm tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cô cũng có cảm giác rằng suy nghĩ đó đã được chuyển tải rất nhiều. Tuy nhiên hiện tại, cô cảm giác rằng tiếng la hét của những nhân viên y tế đó vẫn chưa đế được với mọi người, và những chuỗi ngày đau khổ vẫn tiếp tục. Juri bày tỏ cảm xúc của mình lúc này.

"Tôi vẫn nghĩ mình sẽ cố gắng hết sức, và tôi phải cố gắng hết sức ... Tình trạng này không chỉ ở Osaka, không chỉ ở Nhật Bản, mà ở cấp độ toàn thế giới. Điều tôi đang gặp phải khó khăn lúc này, tôi không phải là người duy nhất nên có lẽ tôi không ở cấp độ để nói những câu như không thể hoặc tôi mệt mỏi rồi . Nhưng tôi lo lắng không biết điều gì sẽ xảy ra nếu cứ kèo dài tình trạng này trong tương lai. Tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi không biết mình còn bao nhiêu động lực nữa".

Nếu có điều gì đó có thể nói với mọi người bây giờ thì sao ? Khi cô ấy nghe điều đó, Juri đã cố gắng rất nhiều vào lời nói của mình, và cô ấy nói:

"Rất khó để tìm ra từ ngữ để nói ngay bây giờ, nhưng tôi muốn mọi người đừng quên rằng cũng có những người đã phải thực sự khó khăn, chịu đựng và làm việc mọi lúc trong hoàn cảnh này. Không phải là vì không ảnh hưởng đến bản thân hay là ghét bỏ, mà tôi muốn truyền đạt rằng có thể điều bạn làm sẽ tước đi sinh mệnh của ai đó.”

Tôi không muốn bạn dừng tất cả cuộc sống hàng ngày của bạn. Ít nhất, tôi muốn bạn dành thời gian chú ý đến việc kiểm soát lây nhiễm . Tôi muốn bạn đáp lại những lời như yêu cầu của chính phủ như việc rút ngắn giờ làm việc. Và tôi muốn mọi người đừng quên rằng có những nhân viên y tế và những người lao động thiết yếu trong những tình huống khó khăn, đừng nghĩ rằng bạn không liên quan gì đến họ. Đó là lời thỉnh cầu của Juri.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20201223-00010002-bfj-002-13-view.jpg
    20201223-00010002-bfj-002-13-view.jpg
    39.6 KB · Lượt xem: 830

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top