Xã hội "Tôi có một hình ảnh ảm đạm về tương lai của mình." Nhật Bản đứng đầu trong 8 quốc gia châu Á.

Xã hội "Tôi có một hình ảnh ảm đạm về tương lai của mình." Nhật Bản đứng đầu trong 8 quốc gia châu Á.

ダウンロード - 2023-06-02T170739.900.jpg


Tại sao Nhật Bản nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực?

"Hình ảnh về tương lai của tôi thật ảm đạm" , "Tôi thường cảm thấy ghen tị với mọi người"

Đây là những câu hỏi có số lượng phản hồi từ Nhật Bản đặc biệt cao so với 7 quốc gia châu Á khác. Sự khác biệt hơn gấp đôi so với vị trí thứ hai.

Cuộc khảo sát mới nhất "Điểm cố định toàn cầu 2023" do Viện Cuộc sống và Đời sống Hakuhodo công bố vào tháng 5 đã khảo sát 11.000 người trên tổng số 8 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc và 6 quốc gia thuộc khu vực ASEAN .

Từ kết quả của cuộc khảo sát, rõ ràng là ngay cả ở châu Á, Nhật Bản hiện đại là một "dân tộc bi quan" đặc biệt.

Khu vực khảo sát: Nhật Bản (Khu đô thị Tokyo/Khu vực Hanshin), Trung Quốc (Bắc Kinh/Thượng Hải/Quảng Châu), ASEAN (Thái Lan/Việt Nam/Indonesia/Philippines/Malaysia/Singapore)

Số người được khảo sát: 11.000 người (11 khu vực x 1.000 người tại từng khu vực) )

Đối tượng khảo sát: Nam và nữ trong độ tuổi từ 15 đến 59 (Ở các nước ASEAN, chúng tôi cũng thu hẹp theo thu nhập hộ gia đình) Thời gian khảo sát: 10 đến 31 tháng 1 năm 2023

Phương thức khảo sát: Khảo sát qua Internet

Trong số 8 quốc gia, các câu trả lời giúp Nhật Bản xếp hạng cao nhất như sau.

Có thể thấy rằng 43,7% số người được hỏi trả lời rằng "hình ảnh về tương lai của tôi thật ảm đạm", điều này rất nổi bật. Trong đó, nam giới (50,7%) nhiều hơn nữ giới (36,8%).

So sánh các quốc gia theo nhóm tuổi cho thấy người Nhật bi quan như thế nào về tương lai. Ví dụ, Singapore ở mức tương đối bi quan, thế hệ cảm thấy u ám nhất về tương lai của họ là từ 40 đến 49 tuổi ( 17,7% ).

Mặt khác, ở Nhật Bản, 30,3% Thế hệ Z (tuổi từ 15-19) trả lời rằng họ có một hình ảnh ảm đạm về tương lai của mình. Nhân tiện, 40 đến 49 tuổi là "thế hệ bi quan nhất" chung với Singapore, nhưng ở Nhật Bản thì tỷ lệ chiếm hơn một nửa (51,3%).

Tại Nhật Bản, cứ 4 người thì có 1 người (24,4%) cho biết họ thường cảm thấy ghen tị với người khác, cao hơn gấp đôi so với các quốc gia khác. Điểm chung của cả 8 quốc gia là thanh thiếu niên có tỷ lệ cao nhất theo thế hệ. Nhà nghiên cứu phụ trách cuộc khảo sát cho biết thông qua cuộc phỏng vấn với Business Insider Japan :

“Sự lan rộng của SNS khiến việc kiểm tra hạnh phúc của người khác trở nên khả thi hơn mức cần thiết, và có vẻ như cuộc sống của thanh thiếu niên ở tất cả các quốc gia đều bị ảnh hưởng rất nhiều”.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top