Xã hội Tokyo : 3 người bị bắt vì tình nghi lừa đảo nhận "trợ cấp duy trì" dưới danh nghĩa du học sinh , tổng thiệt hại lên tới 100 triệu yên.

Xã hội Tokyo : 3 người bị bắt vì tình nghi lừa đảo nhận "trợ cấp duy trì" dưới danh nghĩa du học sinh , tổng thiệt hại lên tới 100 triệu yên.

K10013295901_2110071423_2110071441_01_02.jpg


3 nghi phạm trong đó bao gồm cả chủ một cửa hàng người lớn đã bị bắt vì thực hiện hành vi lừa đảo nhận "trợ cấp duy trì " của chính phủ bằng cách nộp đơn xin trợ cấp dưới danh nghĩa là du hoc sinh Việt Nam.

Sở cảnh sát Tokyo đang điều tra các nghi phạm với cáo buộc đã nhiều lần nộp đơn bằng cách thu thập thông tin của du học sinh nước ngoài trên SNS, và số tiền lừa đảo đã lên tới khoảng 100 triệu yên cho đến nay.

3 nghi phạm đã bị bắt, bao gồm Shunosuke Kurita (46 tuổi), người điều hành một cửa hàng người lớn ở quận Setagaya, Tokyo.

Theo Sở Cảnh sát Tokyo, từ tháng 7 đến tháng 8 năm ngoái, nghi phạm được cho là đã nộp đơn đăng ký và nói dối rằng thu nhập kinh doanh của mình đã giảm đáng kể do ảnh hưởng của virus Corona mới dưới vỏ bọc của một người làm việc tự do, và thực hiện hành vi lừa đảo nhận "trợ cấp duy trì” của chính phủ tổng cộng là 2 triệu yen.

Các nghi phạm nộp đơn dưới danh nghĩa qua một du học sinh Việt Nam là người quen của mình , và sau đó đã chi trả một phần tiền trợ cấp bất hợp pháp thu được cho du học sinh này như tiền công. Ngoài ra, có thông tin cho rằng cả ba nghi phạm đã tập hợp các du học sinh Việt Nam khác trên SNS thông qua du học sinh này và nhiều lần làm đơn đăng ký nhận trợ cấp để thực hiện hành vi lừa đảo.

Sở cảnh sát Tokyo đang điều tra các chi tiết của vụ án với thiệt hại tổng cộng khoảng 100 triệu yên trong 8 tháng cho đến tháng 3 năm nay . Đồng thời Sở cảnh sát Tokyo cho biết sẽ không tiết lộ việc liệu các nghi phạm có hay không thừa nhận các cáo buộc trên.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top