Xã hội Tokyo bắt đầu triển khai "hộ chiếu vắc xin", những lợi ích mang lại là gì?

Xã hội Tokyo bắt đầu triển khai "hộ chiếu vắc xin", những lợi ích mang lại là gì?

Hoạt động của "ứng dụng vắc xin TOKYO" ở Tokyo, nơi đăng ký hồ sơ tiêm chủng virus corona mới, đã bắt đầu vào ngày 1. Chính quyền Thủ đô Tokyo vốn sẽ yêu cầu xuất trình khi sử dụng một bàn từ 5 người trở lên, đồng thời cũng sẽ chuẩn bị các quyền lợi. Phiên bản Tokyo của "hộ chiếu vắc-xin" dự kiến sẽ là "phép thử" được mong đợi cho hộ chiếu vắc-xin toàn diện mà chính phủ muốn áp dụng trong năm.

Đăng ký ứng dụng hành động từ tài khoản chính thức của ứng dụng liên lạc miễn phí LINE. Sau khi nhập tên và ngày sinh, hãy tải lên hình ảnh bằng lái xe và các giấy tờ tùy thân và tài liệu khác có thể chứng minh bạn đã tiêm phòng. Sau đó, sau khi được xác nhận, bạn có thể nhận được màn hình "đã đăng ký". Đây là "giấy chứng nhận tiêm chủng = hộ chiếu".

Thành phố hiện không yêu cầu các nhà hàng rút ngắn giờ kinh doanh, nhưng yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng khi một bàn có từ năm người trở lên sử dụng. Ngoài ra, cũng đang tìm kiếm các công ty hỗ trợ để cung cấp các lợi ích, và tính đến ngày 1, có khoảng 120 doanh nghiệp. Sau ngày 15, bạn có thể nhận vé xem phim và bóng chày chuyên nghiệp bằng cách bốc thăm, và một số nhà hàng đã bắt đầu "phục vụ một đồ uống" nếu bạn cho xuất trình giấy chứng nhận.

Hiện tại, nó chỉ dành cho người dân Tokyo, nhưng chính quyền thành phố đang gấp rút cải thiện hệ thống để nó có thể được sử dụng cho những người dân bên ngoài Tokyo đi làm hoặc đi học vào cuối tháng này. Nguồn vốn đã được phân bổ khoảng 1 tỷ yên làm ngân sách liên quan, và dự án đã được ủy thác cho Hakuhodo. Trong ngày đầu tiên, có hơn 300 người đăng ký, nhưng đến ngày thứ ba, con số này đã vượt quá 25.000 người. Hệ thống này có thể xử lý hàng triệu người và Kazuho Miyazawa, giám đốc văn phòng y tế và phúc lợi đô thị, cho biết, "tôi kỳ vọng mọi người sẽ tích cực đăng ký."

Chính phủ đang đặt mục tiêu cấp hộ chiếu vắc xin điện tử vào cuối năm nay. Nó được coi là được xem xét bằng cách gửi mã QR đến điện thoại thông minh, được liên kết với mã số cá nhân (my number) và được cho là có tác động trực tiếp đến việc nới lỏng các hạn chế về hành vi, chẳng hạn như được yêu cầu khi đi du lịch nước ngoài hoặc tham gia một sự kiện quy mô lớn. Nó thực sự hoạt động như một hộ chiếu và ứng dụng hành động của thành phố là tiền lệ cho phần áp dụng này.

Trong trường hợp của thủ đô, mục đích chính là thúc đẩy tiêm chủng hơn là để nới lỏng các hạn chế về hành vi, và hướng đi hơi khác. Tuy nhiên, Văn phòng Nội các và người phụ trách thủ đô liên hệ với nhau và sẽ chia sẻ thông tin trong trường hợp có vấn đề. Hiện nhân viên xác nhận thông tin đăng ký, tuy nhiên có nguy cơ bị nghẽn nếu lượng hồ sơ tăng đột biến. Chính phủ muốn giải quyết những vấn đề này trong trường hợp vốn và tận dụng chúng để áp dụng suôn sẻ.

Ngoài ra, việc kinh doanh đối với hộ chiếu vắc-xin của một công ty tư nhân sẽ bắt đầu và các lợi ích sẽ được cung cấp bởi các công ty hỗ trợ.

Người phụ trách thành phố nói, "tôi muốn khác biệt ở chỗ đó là bằng chứng công khai do chính phủ thực hiện."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-04T032345.843.jpg
    ダウンロード - 2021-11-04T032345.843.jpg
    8.5 KB · Lượt xem: 131

Bài viết liên quan

Your content here
Top