Xã hội Tokyo : Số người điều trị Corona tại nhà gấp 5 lần so với một tháng trước . Hơn 10.000 người trên toàn quốc

Xã hội Tokyo : Số người điều trị Corona tại nhà gấp 5 lần so với một tháng trước . Hơn 10.000 người trên toàn quốc

K10013165411_2107281546_2107281611_01_02.jpg


Tính đến ngày 21 của tháng này, số người nhiễm virus Corona mới và được điều trị y tế tại nhà đã vượt quá 10.000 người trên toàn quốc, và ở Tokyo con số này đã tăng lên hơn 4.000 người, gấp đôi tuần trước và gấp hơn năm lần so với một tháng trước đó. Số liệu đã được công bố trong bản tóm tắt của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã tóm tắt tình trạng mới nhất về tỷ lệ sử dụng giường và các điểm đến chăm sóc bệnh nhân theo tỉnh.

Theo đó, tính đến ngày 21 tháng này, cả nước có 10.717 người được điều trị y tế tại nhà, tăng khoảng 4.900 người so với tuần trước.

▼ Ở Tokyo có 4068 người, gấp đôi con số của tuần trước và gấp 5,7 lần con số vào ngày 23 tháng 6, tức gần một tháng trước.

▼ Tại tỉnh Kanagawa có 2241 người, gấp 1,5 lần tuần trước và gấp 3 lần so với một tháng trước.
▼ Tại tỉnh Chiba có 792 người, gấp 1,7 lần so với tuần trước và gấp hơn 3 lần so với một tháng trước.
▼ Tại tỉnh Saitama có 1.104 người , gấp 2,7 lần so với tuần trước và hơn 10 lần so với một tháng trước.

Ngoài ra, số người điều trị y tế tại các cơ sở lưu trú như khách sạn trên toàn quốc là 6364 người, tăng hơn 1.600 người so với tuần trước, gấp đôi so với tháng trước. Số người được cho là cần nhập viện nhưng đang điều chỉnh tiếp nhận đã tăng lên từ cuối tháng trước với 201 người trên toàn quốc, tăng 35 người so với tuần trước.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết "Sự gia tăng số lượng người điều trị y tế tại nhà được cho là do số lượng lớn các ca nhiễm mới ở những người trẻ trong độ tuổi 20 và 40. Nếu số người mắc bệnh tiếp tục tăng, phải nhập viện và việc điều chỉnh tiếp nhận có thể bị trì hoãn, và có những lo ngại về gánh nặng chăm sóc y tế. "

Bác sĩ thăm khám tại nhà "Việc điều trị tại nhà còn hạn chế"

img_2a04de8b40cf52d553baa51c708600aa748624.jpg


Các bác sĩ đến thăm những người điều trị y tế tại nhà đang lo ngại hơn rằng họ có thể phải điều trị những bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng khi ở nhà.

Chính quyền Thủ đô Tokyo đang trong quá trình tạo ra một hệ thống thăm khám tại nhà và chăm sóc y tế trực tuyến, và tính đến ngày 1 tháng này, 21 trong số 54 hiệp hội y tế quận ở Tokyo và các trung tâm cấp cứu ngoài giờ tư nhân đang tham gia hệ thống.

Trong số này tại Hiệp hội Y khoa Tamagawa ở quận Setagaya, ba cơ sở y tế địa phương thay phiên nhau tư vấn và chăm sóc y tế từ những người tiếp nhận điều trị tại nhà.

Từ trước đến nay các cơ sở chỉ có một lần tư vấn qua điện thoại, nhưng ngày 26, sau 4 ngày nghỉ lễ liên tiếp, lần đầu tiên có yêu cầu thăm khám tại nhà.

Theo bác sĩ Kiyoshi Yamaguchi của cơ sở , bệnh nhân yêu cầu kê đơn vì thuốc đã hết, nhưng khi ông đến thăm bệnh nhân, họ nói rằng cơn sốt không giảm trong một tuần, sau đó được bác sĩ chẩn đoán là bị viêm phổi và đã nhập viện.

Bác sĩ Yamaguchi cho biết: "Với số lượng người nhiễm bệnh hiện tại , số lần tư vấn cho những người điều trị tại nhà sẽ tăng lên, và những người không thể nhập viện như ở Osaka trong làn sóng thứ 4 sẽ phải điều trị tại nhà. Mặc dù có thể cho thở oxy và truyền nước tại nhà, nhưng sẽ tốn nhiều thời gian và hạn chế hơn so với điều trị tại bệnh viện. Ngay cả khi bác sĩ gia đình ở các địa phương đã chẩn đoán Corona , họ có ít kinh nghiệm trong việc điều trị và lo lắng không biết liệu mình có thể đáp ứng điều trị một cách đầy đủ cho người bệnh được không."

Theo Chính quyền Thủ đô Tokyo, số ca khám bệnh tại nhà và khám bệnh trực tuyến trung bình của bệnh nhân là khoảng 5 ca mỗi ngày cho đến tháng trước, nhưng cho đến ngày 7 của tháng này, số ca trung bình là khoảng 10 ca mỗi ngày. Điều này có nghĩa là số ca điều trị tại nhà đang tăng lên.

Do số lượng người được điều trị tại nhà dự kiến sẽ tăng lên do sự lan rộng lây nhiễm , chính quyền đang kêu gọi sự hợp tác từ các hiệp hội y tế của các khu vực quận khác.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top