Xã hội Tokyo : "Tình trạng y tế khẩn cấp" . Ngay cả khi các biện pháp khẩn cấp được thực hiện, vấn đề thiết lập hệ thống là thách thức.

K10013209171_2108180413_2108180413_01_02.jpg


Hệ thống chăm sóc y tế ở Tokyo đang rơi vào tình trạng khẩn cấp, với số lượng bệnh nhân bệnh nặng tăng lên đến mức cao kỷ lục trong 8 ngày liên tiếp do tình trạng lan rộng lây nhiễm . Thành phố đang thực hiện các biện pháp cấp bách như thiết lập một trạm cung cấp oxy như "tình trạng y tế khẩn cấp", nhưng thách thức là việc xây dựng một hệ thống có thể hiệu quả nhanh chóng khi số lượng bệnh nhân tiếp tục tăng.

Tình hình lây nhiễm ở Tokyo không ngừng trở nên tồi tệ hơn, và mức trung bình trong 7 ngày của các ca dương tính mới đã vượt quá 4.500 ca, lần đầu tiên vào ngày 17 và đã tăng 4,5 lần trong tháng qua.

Bên cạnh đó, số bệnh nhân nặng tính đến ngày 17 đã lên đến 276 người, cao kỷ lục trong 8 ngày liên tiếp và lần đầu tiên tỷ lệ giường bệnh đảm bảo của thành phố vượt 70%.

Các bác sĩ phụ trách điều chỉnh nhập viện ở Tokyo cho biết họ không tìm được giường cho những bệnh nhân nặng và bệnh nhânkhông thể nhập viện ngay lập tức, khiến hệ thống chăm sóc y tế của Tokyo rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Chính quyền thành phố coi đây là "tình trạng y tế khẩn cấp" và muốn lắp đặt một trạm oxy mới để cung cấp oxy cho khoảng 240 giường, nhằm mục đích mở rộng hơn nữa và thúc đẩy việc sử dụng liệu pháp cocktail kháng thể tại các cơ sở lưu trú để ngăn chặn dịch bệnh trở nên nghiêm trọng.

Mặt khác, các biện pháp cấp bách này đòi hỏi phải tuyển dụng và đảm bảo nguồn nhân lực y tế mới, nhưng liệu có thể thiết lập một hệ thống có thể đạt hiệu quả nhanh chóng khi số lượng bệnh nhân tiếp tục tăng lên hay không là một thách thức.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top