Xã hội Tokyo : Tuyên bố tình trạng khẩn cấp được gia hạn lần thứ ba, "ý thức hạn chế ra ngoài đã giảm dần”.

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp được ban bố cho 19 tỉnh như một biện pháp đối phó với Corona mới đã được gia hạn vào ngày 13. Trong khi số người mắc mới ngày càng giảm thì số người mắc bệnh nặng vẫn ở mức cao. Để kiểm soát lây nhiễm, cần phải xem lại hành vi của từng người, nhưng có những lo ngại rằng người dân có thể đã quen với tuyên bố tình trạng khẩn cấp . Thời hạn tuyên bố lần này kéo dài đến ngày 30.

ダウンロード - 2021-09-14T164608.493.jpg


Trước ga Tokyo, sáng ngày 13, những người đeo khẩu trang nhanh chóng đi làm. Một nhân viên văn phòng 50 tuổi ở quận Katsushika, Tokyo, cho biết, "Tuyên bố đã trở nên phổ biến đối với mọi người và ý thức hạn chế ra ngoài của họ đã giảm bớt. Tình trạng tắc nghẽn tàu hỏa đã quay trở lại giống như thời điểm trước Corona."

So sánh lượng người lúc 8 giờ sáng thứ 2 ngày 13 với ngày 6 của một tuần trước trong dữ liệu của "Thống kê không gian di động" của NTT Docomo, Ga Tokyo, Ga Chiba (Thành phố Chiba), Ga Umeda ( Thành phố Osaka) trong khu vực đối tượng áp dụng tuyên bố đã tăng khoảng 3-6%, và ga Yokohama (Thành phố Yokohama) hầu như không thay đổi.

20210913-00050057-yom-002-15-view.jpg


Tại Tokyo, khoảng 90% trong tổng số từ tháng 1 đến cuối tháng 9 năm nay đã được ban hành tuyên bố hoặc thực hiện"các biện pháp ưu tiên ngăn chặn sự lây lan." Chỉ có 28 ngày không có áp dụng tuyên bố hay biện pháp ngăn chặn từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 1, ngày 22 tháng 3 đến ngày 11 tháng 4. Tuyên bố lần này bắt đầu vào ngày 12 tháng 7, và đây là lần gia hạn thứ ba.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top