Xã hội Tokyo và Osaka hướng tới hạn chế cung cấp rượu bia ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ. Cân nhắc thay đổi các biện pháp ưu tiên

Xã hội Tokyo và Osaka hướng tới hạn chế cung cấp rượu bia ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được gỡ bỏ. Cân nhắc thay đổi các biện pháp ưu tiên

Chính phủ đã bắt đầu xem xét việc hủy bỏ tình trạng khẩn cấp đối với virus corona mới đã được ban hành cho 10 tỉnh phủ vào ngày 20. Tokyo và Osaka sẽ chuyển sang "các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan" phù hợp với tuyên bố, và sẽ tiếp tục hạn chế việc cung cấp đồ uống có cồn tại các nhà hàng. Sau khi nghe ý kiến của các chuyên gia, sẽ quyết định vào cuối tuần này nếu được sự đồng ý.

Một số quan chức chính phủ đã tiết lộ. Số người nhiễm mới trong ngày 14 là 209 người ở Tokyo và 57 người ở Osaka. Tất cả các chỉ số về tình trạng lây nhiễm ở Tokyo đều đã vượt qua "giai đoạn 4" (bùng nổ lây nhiễm), đây là hướng dẫn để ban hành công bố.

Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng “điều rất quan trọng là phải bước vào giai đoạn 3 và xu hướng giảm ổn định được ghi nhận trong giai đoạn 2” (Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban chính phủ) để hủy bỏ tuyên bố. Số lượng người ở Tokyo đang gia tăng và chính phủ đang cảnh giác mạnh mẽ về sự lây lan trở lại đối với Thế vận hội Tokyo, sẽ khai mạc vào ngày 23 tháng 7.

Vì lý do này, chính phủ dự định tiếp tục các biện pháp kiểm soát lây nhiễm nhất định bằng cách áp dụng các biện pháp ưu tiên ngay cả khi tuyên bố được gỡ bỏ. "Có thể có các biện pháp ưu tiên mạnh như tình trạng khẩn cấp", một thành viên nội các chia sẻ.

Một cán bộ điều hành tại Văn phòng Thủ tướng cho biết, "không nên nới lỏng các biện pháp đối phó", và các hạn chế đối với các nhà hàng, nơi được coi là "điểm mấu chốt" của sự lây nhiễm sẽ tiếp tục. Hiện tại, việc cung cấp đồ uống có cồn, hầu như bị cấm, sẽ được tiếp tục duy trì cho đến 7 giờ tối.

Chính phủ cũng sẽ xem xét các tuyên bố của tám tỉnh phủ ngoài Tokyo và Osaka theo hướng chuyển sang các biện pháp ưu tiên hoặc hủy bỏ chúng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng tỉnh Okinawa nên được đánh giá cẩn thận vì tỷ lệ sử dụng giường vẫn ở mức cao 96%. Tại cuộc họp chuyên gia của tỉnh Okinawa vào ngày 14, họ đồng ý rằng nên yêu cầu gia hạn thêm hai tuần tuyên bố. Văn phòng tỉnh sẽ sớm quyết định chính sách.

Chính phủ có kế hoạch tham khảo ý kiến của các chuyên gia dựa trên những thay đổi của tình hình lây nhiễm, và nếu được chấp thuận, trụ sở phản ứng sẽ quyết định trong tuần. (Keifumi Nishimura, Kohei Morioka, Tomoe Ishikawa)

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-15T082041.046.jpg
    ダウンロード - 2021-06-15T082041.046.jpg
    11.5 KB · Lượt xem: 48

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top