Doanh nghiệp Toyota bãi bỏ hoàn toàn việc tiến cử sinh viên kỹ thuật mới tốt nghiệp đại học, tuyển dụng nhân lực với nhiều chuyên ngành

Về việc tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp đại học kỹ thuật và tiến sĩ, Toyota Motor sẽ bãi bỏ hoàn toàn các tiến cử của trường học và thống nhất tự do ứng tuyển như làm công việc văn phòng. Trong tháng này Toyota đã gửi văn thư đến các trường đại học trên toàn quốc. Áp dụng cho sinh viên đại học khoa học và nghiên cứu sinh dự kiến tốt nghiệp hoặc hoàn thành vào mùa xuân năm 2022. Khi ngành công nghiệp ô tô bước vào giai đoạn thay đổi, chẳng hạn như sự phát triển của lái xe tự động và sự lan rộng của xe điện, họ muốn tuyển nhiều nguồn nhân lực để tăng khả năng cạnh tranh của mình.

Vào tháng 4 năm 2008, Toyota đã tuyển dụng khoảng 1200 người, bao gồm cả học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó khoảng 30% là kỹ sư hoặc sinh viên tốt nghiệp. Hầu hết các công việc kỹ thuật được tuyển dụng với sự giới thiệu của các phòng nghiên cứu của trường đại học / cao học, và chỉ một số ít được tự do ứng tuyển. Trong thời gian tới, công ty sẽ thống nhất áp dụng thành tự do ứng tuyển và tuyển dụng rộng rãi những sinh viên có kỹ năng và kiến thức khác ngoài liên quan đến ô tô. Có vẻ như mục đích là tăng cường khả năng phát triển của các công nghệ thế hệ tiếp theo như lái xe tự động và phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới. Một cán bộ của Toyota cho biết, “đó là một sự thay đổi để trở thành một công ty mà sinh viên có thể lựa chọn. Nguồn nhân lực đa dạng là không thể thiếu, điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi nhận thức trong công ty."

 

Đính kèm

  • gr_garage_hololens2_l.jpg
    gr_garage_hololens2_l.jpg
    86.4 KB · Lượt xem: 407

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top