Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

Bình luận (53)

AK@

New Member
Ðề: Re: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

kamikaze nói:
Mình không trách những thành viên chửi tục nói bậy kia. Chỉ trách những người quản lý vô trách nhiệm! Đã thế lại còn có những hành vi châm ngòi cho làn sóng nói tục chửi bậy như tự tiện đặt title mất lịch sự cho thành viên v.v... Chắc là không thể kết luận rằng BQT cũng "người vô công rồi nghề" chứ nhỉ ?
Hoàn toàn nhất trí với ý kiến của bác kamikaze. Nhiệm vụ của BQT là điều tiết, quản lý diễn đàn cho tốt, và họ cũng được trao quyền để xử lý những trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, BQT trang web Vysa đã làm quá tệ. Vì vậy, việc chấn chỉnh là điều fải làm gấp.

AK
 

AK@

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

quyenjp nói:
Một ngày nào đó nếu banzai không là bà Ác min...thì ..đây !
Chú em cũng sang đây rồi cơ à. Tui cũng rất không hài lòng với những gì mà một số quan chức biến chất của VN đã, đang và sẽ làm, nhưng theo tui thì cách nói fải tùy thời điểm, tùy liều lượng thì mới áp phê được. Chú em nên học thêm 1 chút về mặt trận ngoại giao thì tui nghĩ chú em sẽ được hoan nghênh hơn đấy. Mong chú em suy nghĩ chút về đề nghị của tui.

Rồi sẽ thân,

AK
 

kamikaze

Administrator
Có 2 nick là vysa và admin thì cả hai đểu do banzai đứng sau. Mod thì có nhiều nhưng không ai thực thi nhiệm vụ của mình nữa. Nếu bài đó bị edit thì không ai ngoài banzai. Mình thực sự không hiểu tại sao banzai thay đổi quá nhiều như vậy? Và cũng không hiểu sao banzai cứ cố đeo bám chức admin khi không đủ khả năng và thời gian để thực hiện nhiệm vụ. Nếu banzai còn sáng suốt và còn nghĩ đến vysa thì có lẽ nên trả lại chức admin và nghỉ 1 thời gian. Nếu thực sự có lòng với diễn đàn thì không cần phải có chức mà vẫn cứ đóng góp được.
Ngoài ra mình cũng sẽ qua bên đó ủng hộ AK về ý kiến này và yêu cầu thêm 1 ý:

+sau khi thay đổi ban quản trị thì un ban cho tất cả những thành viên bị ban. Lý do là vì trách nhiệm quản lý không chặt nên để ra nông nổi chửi nhau. Trong đó có cả trách nhiệm của bQT, chưa kể những người bị banzai "chém oan".
 

roze

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

Nếu như chúng mình cùng nhau lên tiếng về vấn để này mạnh mẽ thì Roze nghĩ rằng sẽ có nhiều người ủng hộ chúng mình đấy.
Thực ra thì Roze cũng không biết rõ lắm về hệ thống này như thế nào, nhưng Roze cũng cảm thấy bất bình khi 1 trang web mang tính giáo dục và đoàn kết như thế lại bị bôi nhọ...
 

AK@

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

"Nhớ em nhiều, nhưng chẳng nói. Nói ra nhiều, cũng vậy thôi."

Tiếc thay!!!
 

kamikaze

Administrator
Đúng như AK dự đoán.
Đoạn bài viết về yêu cầu banzai từ chức đã bị xóa. Mình có giữ đoạn copy và gửi vào topic góp ý thì thấy có chấm tội là "có hành vi cắt đứt hoạt động của vysa".

Thật đáng buồn và xấu hổ cho bộ mặt của sinh viên và thanh niên Việt Nam ở Nhật đã bị một số người vấy bẩn.

Có lẽ đã hết thuốc chữa rồi!
 

langthang

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

Langthang thấy bên vysa hổm rày cách mạng quá trời luôn, nhưng chưa biết bao giờ mới có chính quyền mới nữa! Đọc bài post của mọi người góp ý, đ/v admin của vysa dường như chỉ như nước đổ lá khoai... Nếu thực sự BQT của vysa không ngừng lại để nghĩ một chút, thì sẽ trượt dài trong những bước xử sự tiếp theo. Những lời thật thường rất khó lọt tai. Nhưng đó là những góp ý chân thành và cần thiết. LT thiển nghĩ có lẽ cần có những người có cái nhìn lâu dài và tâm huyết, để lãnh đạo vysa thì may ra mới có thay đổi. Dù sao thì đó cũng là bộ mặt của Hội TNSV VN tại NB. Nếu không liên quan nhiều đến mọi người thì cũng chẳng ai lên tiếng để góp ý làm gì. Hiện giờ cách giải quyết của BQT vysa hầu như xuất phát từ những suy nghĩ vụn vặt, ứng phó và không hợp tình hợp lý, mem không tâm phục khẩu phục thì làm được gì nữa. Lẽ ra admin banzai chẳng cần để người khác nhắc đến chuyện từ chức mà nên tự mình cách chức mình một cái, có phải là hay hơn nhiều không? Nhưng thật là khó, tròng một cái vòng lấp lánh vào cổ mình thì thật dễ, nhưng gỡ bỏ nó là cả một vấn đề.
 

kamikaze

Administrator
Thật ra thì:
+Về mặt cá nhân, cũng đã từng một thời tham gia quản trị bên vysa, mình rất hiểu và thông cảm cho banzai. Diễn đàn vysa bây giờ là cha chung không ai khóc chỉ có mình banzai thôi.

+Nhưng về việc công, thì cách làm việc của banzai là rất tệ. Chỉ biết bao che những kẻ nịnh nọt tâng bốc mình còn những ai phản đối góp ý thì xóa và ban ip(có lẽ ngày mai mình cũng sẽ bị ban ip vĩnh viễn luôn vì những bài góp ý)! Hiện nay không riêng gì một vài người mà rất nhiều người bất mãn. Nếu cứ ban và xóa hoài e rằng ai đó nổi trận lôi đình mà cho vysa một trận tấn công dos chẳng hạn thì liệu banzai có gánh nổi không?
Rất nhiều người đã nói rõ là họ vào phản đối vì mang tiếng là "Hội Sinh Viên" nhưng banzai vẫn không nhận ra mà chỉ trượt dài với các chuỗi ban/ edit!

Thật đáng buồn. Nếu như tình trạng này kéo dài hoài thì sẽ phải liên hệ với 1 cơ quan nhà nước có chức năng nào đấy ra tay hộ mất thôi!!
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

roze

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

Vậy sao không thay thế bằng 1 trang web khác nhỉ? Cần phải làm mới lại từ đầu để không còn chuyện này nữa?
 

kamikaze

Administrator
Có lẽ chưa đến mức phải thay một trang mới mà chỉ cần thay đổi BQT hay BQT tự thay đổi. Nhưng xác suất BQT tự thay đổi thì rất khó vì hầu như các bài góp ý trái tai đều bị xóa thẳng tay. Và, admin duy nhất và có cách hành xử thô bạo và thiếu công bằng Nhất hiện nay là banzai thì không chịu rời ghế cũng như tỏ ra một sự thay đổi nào!
 

Vũ Điệp

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

Vysa ấy à, từ trước nó vẫn là chỗ để những người có học chửi nhau theo kiểu trí thức. Dạo này hơi quá khích nên nhộn nhạo quá thôi. Giờ có chú hacker nào cho nó down 1 tuần, các bác trai làng háu đá rỗi việc muốn gây sự cũng không được, trí thức nửa vời nói xấu trưởng thôn cũng không xong, dân tình thấy đám đông thích nhảy vô bàn tán cũng không manh động được, mà bác nào nhiệt huyết muốn làm cách mạng(ờ nhưng mà làm sao nổi) cũng hết cảm hứng mà về nhà đi ngủ. Rút ra được 2 điều, sống ở Nhật có vẻ stress quá, và đúng là "nhàn cư vô bất thiện". Mà dạo này minh cũng nhàn quá! yabaina! :D
 

kamikaze

Administrator
Xin tổng kết lại giai đoạn 1 như sau:
+Sau khi có sự lên tiếng của nhiều thành viên khác thì admin banzai đã ra tay xóa những bài góp ý nhưng sau đó phản ứng giữ dội quá nên lẩn tránh luôn.

+Sau khi có ai đó dọa là sẽ phá nếu BQT không lên tiếng thì admin tab và 1 số người khác đã lên tiếng.

+Hiện nay yamato, một nick khá nhiệt tình đã lên admin để tham gia cải thiện tình hình nhưng có vẻ không ổn lắm vì nick này không thể có quyền quyết định tất cả.

+Tình nhình tạm lắng xuống nhưng đáng lẽ ra admin cũ nên lên tiếng xin lỗi và nếu có thể từ chức thì chưa thấy lên tiếng.

(sẽ bổ sung tình hình sau)
 

daffodil

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

Hôm nay đọc các post của yamato thì thấy chú này bài bản sách vở quá, bản ý của chú này là vừa 0 muốn mất lòng các min mõ cũ, lại vừa muốn lấy lòng member. Việc này chỉ có thể làm được nếu yamato có đủ các mối quan hệ offline và quyền admin cao nhất. Nhưng điều đó là 0 thể.

Cho nên là để xem tấn tuồng yamato diễn ra được đến đâu :)
 

kamikaze

Administrator
Có lẽ nên lập ra 1 cái gọi là "ban bảo vệ quyền lợi chính đáng của thành viên" để lên tiếng khi bị xóa bài và hành xử một cách tùy tiện.

Hiện nay muốn thay đổi thì có lẽ phải chém sạch tất cả admin cũ và tạo ra một BQT không có mối quan hệ offline với nhau hay nếu có thì phải người có bản lĩnh mới mong một sự thay đổi.

Mình đã backup toàn bộ những bài có nội dung chửi bới bên đó và sẽ chờ xem thử nó sẽ thay đổi như thế nào.
 

hiruyasumi

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

kamikaze nói:
Chắc ai cũng biết trang web mang tên "Hội Thanh Niên sinh Viên Việt Nam tại Nhật" (http://vysa.jp). Và có lẽ cũng có nhiều thành viên ở đây là thành viên kỳ cựu, admin hay là thành viên bình thường của vysa.jp. Hôm nay xin mạo muội bạn về trang web này 1 chút xíu.

Xin lưu ý là chủ đề này chỉ bàn luận 1 cách khách quan chứ không hề có mục đích bôi nhọ vysa.jp. Do đó mong các bạn chú ý trong việc dùng từ ngữ!

Bản thân mình thì biết vysa từ cái ngày đầu nó mới hoạt động. Lúc đó mình cũng có 1 trang web khác. Sau đó dần dần mình cũng quên luôn vysa. Nhưng cách đây một năm, tình cờ ghé lại tham gia thảo luận ở bên vysa và sau đấy được đề nghị làm mod ở box ngôn ngữ và kinh doanh việc làm gì đó.

Phải nói rằng không đâu hội tụ đủ những người đang, đã và sẽ du học hay làm việc tại Nhật như trang này. Và không phủ nhận được rằng vysa là nơi trao đổi kiến thức giúp đỡ lẫn nhau cho cộng đồng người Việt ở Nhật.

Tuy thế gần đây trong cách hoạt động của trang mang tên "Hội Thanh Niên sinh Viên Việt Nam tại Nhật"
này có nhiều vấn đề đáng để chúng ta suy nghĩ. Thứ nhất,với tư cách là đại diện của một tổ chức(sinh viên và thanh niên) nhưng cách hoạt động lại không thống Nhất. Diễn đàn này có quy định rõ ràng về điểm a, điều b. Tuy thế hầu như ban quản trị lại hành xử theo cảm tính cá nhân. Ngoài ra, bộ phận mod hình như bị tê liệt hoàn toàn. Thỉnh thoảng chỉ thấy mod vào lên tiếng .... chử bậy vài câu rồi ...biến mất.

Thứ 2, ai cũng biết tầng lớp sinh viên và thanh niên được cho là tầng lớp "trí thức" hơn nữa lai là "lưu học sinh" nên có cái gì đó được người ta kỳ vọng hơn. Nhưng gần đây vysa đã biến thành nơi mà bất cứ thành viên nào cũng có thể văng tục chửi bậy một cách vô tội vạ. Mình thử lướt qua một vài chủ đề thì hầu như ở đâu cũng có những từ kiểu "đéo", "đ.." . Hơn thế nữa, ngay chính BQT lại tự tiện gắn title cho thành viên kiểu như "táo mồm", "trĩ"...với lý do là để giải trí!! Để không phải nói xuông xin đưa ra một dẫn chứng gần đây khi một thành viên cho rằng thành viên khác "ngu hơn lợn"(xem file đính kèm).... Thật sự không hiểu là cái trí thức tối thiểu của sinh viên ở đâu. Phải chăng là "Hội sinh Viên" đã thành hội chửi nhau?!!

Vẫn còn nhớ cái ngày đầu mình làm 1 trang web và có liên kết đến vysa. Khi đó mình có liên kết đến vysa và để dòng giới thiệu như sau" Trang này mang tiếng là của hội lưu học sinh nhưng nội dung hơi nghèo, nói tục chửi bậy nhiều.." và đã bị một vài thành viên bên đó yêu cầu sửa lại lời giải thích! Dao đó mình đã ngoan ngoãn làm theo. Còn bây giờ thì....có lẽ nên lên tiếng để chúng ta cùng thảo luận về cái "Hội" mà ít ra chúng ta cũng là một thành viên trong đó!

Cách hành văn của mình không được mạch lạc lắm. Nhưng mình vẫn nhớ có một lần người Nhật làm cùng công ty mình đã vào đọc trang vysa và có hỏi mình với nội dung là " chẳng lẽ hội thanh niên và lưu học sinh" mà chỉ biết chửi nhau ư? Thú thật là lúc đó mình cảm thấy rất xấu hổ! Và tất nhiên bây giờ khi vào đọc những trang viết phỉ báng nhau -những điều đáng ra không có với những người trí thức- đang tăng lên tại vysa sự xấu hổ này càng tăng lên..... Nhưng có lẽ đành phải hành động theo cách mà admin của VYSA đã nói " thích thì vào còn không thì cút"...

Mong các bạn cho ý kiến!
Minh chua biet den vysa nhung that su nhu vay thi la dieu khong tot cho ca hai phia. Van biet mot trang Web lap ra de dua den cho nguoi xem nhung thong tin bo ich ve VN va NB,nhung vysa lam sai muc dich nhu vay thi that la mot dieu dang xau ho. Dieu do cung phan nao khien phia NB hieu lam rang thanh nien VN hoi thieu mot chut van hoa ????Do la dieu ma chung ta nen canh bao cho nhau va can phai sua. That hanh phuc khi chung ta khong co mot hien tuong nao nhu vay :mad:
 

kamikaze

Administrator
Thật buồn cười cho vysa. Khi mà có một số bài đáng xóa thì không xóa còn bài không đáng xóa thì lại xóa và cấm nick thành viên. Thật thảm hại cho cả một công đồng!

Khi một thành viên gửi bài "Dân chủ là gì"(http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/doc_whatisdemocracy_ii.html)
thì được thông báo là vi phạn viêc tuyên truyền chính trị. Nhưng thực chất ra đọc nội dung bài này chẳng có gì gọi là "tuyên truyền chính trị"(mang lại tác động xấu cho Việt Nam ) cả.

Trong thời đại mà ngay cả Đảng Cộng Sản VN đang thực hiện cải cách mở rộng dân chủ thì không hiểu sao có những người vẫn sợ hãi với dân chủ?!!Phải chăng họ thiếu hiểu biết thực sự về hai từ này.
 

Đính kèm

  • cam.JPG
    cam.JPG
    136 KB · Lượt xem: 444

daffodil

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

Kết quả là chú yamato đã ra đi, các topic liên quan cũng đã bị xóa.

Bọn min mõ vysa luôn kêu gào đóng góp ý kiến, luôn hứa sẽ thế này thế nó, nhưng qua vụ này thì cái mặt nạ của bọn nó đã rơi xuống.
 

kamikaze

Administrator
daffodil yên tâm! Mình đã có backup lại một số bài viết rồi. Biếu đâu sau này đem bán đấu giá lại có người mua giá cao thì sao nhỉ? Yamatao ra đi là điều tất yếu. với cách hoạt động hiện nay mình nghĩ là chỉ có những người không có suy nghĩ hay tham quyền lực ảo mới ở lại bấu víu mà thôi. Khi rảnh mình sẽ có một bài tổng kết về chuyện này.
 

langthang

New Member
Ðề: Trang web của hội thanh niên và lưu học sinh!!!

Theo dõi tình hình diễn biến bên vysa, mấy hôm rồi xuất hiện admin mới, tình hình tạm lắng, tưởng rằng sẽ có gió nam, ai dè vẫn là gió Lào, chán chẳng buồn đọc nữa!
Ý kiến với chẳng ý cò, đâu cũng vào đấy! Với cung cách làm việc này mà mồm cứ hô khẩu hiệu đổi mới tư duy thì chắc là còn lâu lắm, lâu lắm! (copy bản quyền điệp ngữ này của bác daff tí!:p )
Hóa ra bác daff dự đoán phong phanh vậy mà đúng quá bác ha! Bác yamato đâu có thực quyền nên phải đòi, mà đòi thì ... đi chỗ khác chơi! Kết quả rành rành ...
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top