Nhập cảnh Trong một ngày có tới 300 người vi phạm việc cách ly sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Nhập cảnh Trong một ngày có tới 300 người vi phạm việc cách ly sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Theo một cuộc phỏng vấn với Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số lượng người không tuân theo hướng dẫn lên đến khoảng 300 người mỗi ngày liên quan đến báo cáo thông tin địa điểm mà chính phủ đang yêu cầu người nhập cảnh nước ngoài thực hiện các biện pháp phòng chống virus corona mới. Có những ví dụ dễ thấy về việc không gửi thông tin vị trí hoặc nơi cách ly ở nhà. Ngoài việc gửi email cảnh báo, chính phủ đã quyết định áp dụng các biện pháp như nhân viên bảo vệ đến nhà của họ để xác nhận.

Theo quy định chung, người nước ngoài phải cách ly tại nhà trong 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Điều này là để ngăn chặn sự lây lan của virus corona khi di chuyển hoặc tiếp xúc với mọi người. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, hiện có khoảng 20.000 người đến 24.000 người phải cách ly trong 14 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Họ được yêu cầu báo cáo thông tin vị trí và tình trạng sức khỏe của mình hàng ngày bằng ứng dụng điện thoại thông minh và email, và được yêu cầu viết cam kết khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Tuy nhiên, số lượng người không thực hiện báo cáo hàng ngày như vậy hoặc những người được báo cáo là đi ra khỏi nhà của họ lên đến tối đa 300 người mỗi ngày.

Vào ngày 7, trụ sở các biện pháp đối phó của Chính phủ đã quyết định tăng cường các biện pháp đối với những người nhập cảnh như vậy. Email cảnh báo sẽ được gửi đến những người không nghe điện thoại để xác nhận nơi ở của họ, nói rõ rằng tên của họ có thể bị tiết lộ vì họ vi phạm cam kết. Ngoài ra, sẽ cử người đến nhà những người đang cách ly để xác nhận vị trí. Tuy nhiên, ngay cả khi vi phạm cam kết, cũng không thể áp dụng các hình phạt như phạt tù và phạt tiền. Một quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết “quyền tự do đi lại được Hiến pháp đảm bảo, và rất khó để đưa ra các hình phạt”.

Tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện vào ngày 10, đại diện của Đảng Dân chủ Lập hiến đã tiếp nhận vấn đề vi phạm cam kết và nói: “tôi không thể liên lạc với 300 người và nắm được liệu họ có bị ốm hay nhiễm bệnh hay không. Nó có thể dẫn đến các bệnh lây nhiễm do cộng đồng mắc phải." (Tatsuya Sato)

 

Đính kèm

  • ダウンロード (94).jpg
    ダウンロード (94).jpg
    13.7 KB · Lượt xem: 38

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top