Covid-19 Truyền thông nước ngoài mỉa mai rằng "Nhật Bản là một cỗ máy gia tăng corona" và "hủy bỏ là một sự thất bại của quyền lực"

Covid-19 Truyền thông nước ngoài mỉa mai rằng "Nhật Bản là một cỗ máy gia tăng corona" và "hủy bỏ là một sự thất bại của quyền lực"

Tờ báo Nam Đức đưa tin rằng Thế vận hội Tokyo sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 7, sẽ là một giải đấu "bất thường" trong đại dịch corona.

Theo tờ báo, "sáu tuần trước khi khai mạc, chúng tôi đang tham gia vào một cuộc xung đột nghiêm trọng", ban tổ chức và các vận động viên ủng hộ Thế vận hội cho biết. "Vấn đề không thay đổi," tình hình hiện tại là những người đối lập đang chống lại nhau. Ngoài ra "việc tổ chức một giải đấu quy mô lớn là một dấu hiệu cho thấy đại dịch đã được khắc phục," nhưng trớ trêu thay, "việc hoãn và hủy bỏ Thế vận hội là sự thất bại trước sức mạnh khủng khiếp."

Đặc biệt, khía cạnh chính trị của Nhật Bản cũng là nguyên nhân khiến giải đấu diễn ra bất thường.

“Trong khi việc hủy bỏ là một sự ô nhục đối với giới lãnh đạo Nhật Bản, Thủ tướng Yoshihide Suga đang hy vọng về một sự thuận lợi cho cuộc tổng tuyển cử mùa thu và sẽ gắn bó với chương trình Olympia danh giá”.

Đồng thời cũng đặt ra câu hỏi về chăm sóc y tế. Trong khi Chủ tịch Shigeru Omi của Tiểu ban đối phó corona mới phản đối Thế vận hội sẽ được tổ chức tại Nhật Bản với khoảng 78.000 vận động viên và các bên liên quan, có lo ngại rằng biến thể của virus corona sẽ ra đời và lan rộng khắp thế giới. "người ta thực sự cần một đại hội thể thao như một cỗ máy gia tăng corona" họ chỉ trích.

Về di sản của Thế vận hội, tờ báo nói: "tốt nhất là các vận động viên Olympic. Có rất ít thứ còn sót lại ở Tokyo." "Corona cũng có thể ảnh hưởng đến doping (chất kích thích), và những kẻ gian lận sẽ sử dụng nó." Ngoài ra, sự “bất bình đẳng” đối với việc tiêm chủng. “Các nước nghèo có thể gặp bất lợi”, “đó có thực sự là tinh thần của Thế vận hội?"

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-06-09T072037.859.jpg
    ダウンロード - 2021-06-09T072037.859.jpg
    12.1 KB · Lượt xem: 36

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top