Xã hội Từ thịnh hành về "mặt sau" của chính trị và xã hội là gì? Corona, thế vận hội, khinh miệt phụ nữ ... Nhìn lại năm 2021 ảm đạm

Xã hội Từ thịnh hành về "mặt sau" của chính trị và xã hội là gì? Corona, thế vận hội, khinh miệt phụ nữ ... Nhìn lại năm 2021 ảm đạm

Trong giải thưởng từ thông dụng năm 2021, "Real Dual Wield / Showtime" đã được chọn làm giải thưởng hàng năm. Nếu đó là mặt trước, có những từ thịnh hành phía sau đã xuất hiện ở mỗi khu vực lân cận. Giới thiệu các từ “phản ánh thực trạng xã hội” theo thể loại. Lần này là chính trị và xã hội.

Một người đàn ông trẻ có thể chịu đựng và một người chú suy nghĩ đơn giản

Tại giải thưởng từ mới / từ phổ biến của gia đình huyết thống, nhiều từ liên quan đến Thế vận hội đã được nhắc đến, nhưng ít từ nào để lại ấn tượng cho tôi.

Satoru Ishido, một nhà văn không hư cấu, giải thích nguyên nhân, "tôi nghĩ đó là vì các vận động viên đã cân nhắc trọng lượng của bản thân đối với mọi người."

"Mặc dù số lượng huy chương lớn nhất đã được sinh ra, họ phải lịch sự biết ơn sự hiểu biết của công chúng trước khi họ hài lòng với chiến thắng. Tôi cảm thấy tiếc cho các cầu thủ đã không hài lòng với kết quả."

Nhiều người trẻ đã bị buộc phải chấp nhận nó, được biểu trưng bằng "lễ khai mạc bất thường" của Koshien, trái ngược với Thế vận hội nhạt nhẽo được tổ chức dưới thời đại dịch.

"Nếu bây giờ bạn nghĩ đến việc từ chối tham gia môn bóng chày ở trường trung học, thì chắc chắn phải có cách để tham gia. Tôi nghĩ trách nhiệm của chính quyền và Ban tổ chức khi xem các trò chơi của trẻ em. Đó là một chính phủ không thể thực hiện các biện pháp tích cực và chỉ bắt những người trẻ tuổi kiên nhẫn."

Những người đàn ông tượng trưng cho Nhật Bản cổ hủ

Trong khi các vận động viên nhí giết chết cảm xúc và những đứa trẻ phải chịu đựng, thì hành vi thiếu kiềm chế của các cô chú ở các vị trí chủ chốt lại gây ấn tượng mạnh.

"Cựu thành viên Hạ viện Jun Matsumoto, còn được gọi là "Matsujun trong chính trị, "chơi tại một câu lạc bộ ở Ginza trong tình trạng khẩn cấp, và Chủ tịch Bach đi đến "Ginbra"."

Ngoài ra, cả hai yokozuna của các tộc như ông Mori và ông Aso vẫn còn sống. Ông ấy đã để lại một nhận xét thô tục và ngớ ngẩn, nhưng không hiểu sao lại bị choáng ngợp bởi những người lớn xung quanh.

Những nhận xét sai lầm của Isao Harimoto cho thấy rằng phái tự do vẫn giống nhau ở chỗ những người lớn tuổi có phạm vi rộng. Người ta nói rằng chương trình sẽ được phát hành trong năm nay, nhưng tại sao không ai có thể hướng dẫn cho một cụ già không điều khiển được? Họ là những người đàn ông tượng trưng cho Nhật Bản vì nó là cổ hủ."

Tất cả các vấn đề vẫn được giữ nguyên ngay cả trong trường hợp của dịch corona mới. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến số người mắc bệnh giảm mạnh và việc tái cơ cấu hệ thống y tế không tiến triển chậm.

"Thật khiến tôi ảm đạm khi nghĩ rằng năm 2021 sẽ kết thúc mà không có bản tóm tắt về Thế vận hội và phân tích chính xác về tình hình hiện tại của corona."

10 từ thông dụng hàng đầu thuộc lĩnh vực chính trị / xã hội

Vị trí số 1 khó thay thế bằng người khác

Những lời xung quanh lặp lại khi bênh vực Yoshiro Mori, người bị chỉ trích vì những nhận xét sai lầm. “Dù bạn có nhận xét khủng khiếp, thì người chú vĩ đại cũng sẽ được bảo vệ. Những từ tượng trưng cho tệ nạn của Nhật Bản"

Vị trí thứ 2: Quý cô trước khi kết hôn

Isao Harimoto đã có một tuyên bố trong "Sunday Morning" với Sena Irie của quyền anh nữ. "Ngày kia, chương trình" Tốt nghiệp "cuối cùng đã được quyết định, nhưng sự xuất hiện vẫn tiếp tục trong một thời gian sau khi gặp sự cố ăn nói thất lễ."

Vị trí thứ 3: Người Trung Quốc

Chủ tịch IOC, ông Bach đã hiểu nhầm người Nhật là người Trung Quốc trong cuộc họp báo khi ông đến Nhật Bản. "Nam tước lợi dụng" là cơn gió thổi bay khắp nơi, cho dù ông ta đang bất mãn trên toàn nước Nhật."

Vị trí thứ 4: Thế vận hội Tokyo an toàn và bảo mật

Cựu Thủ tướng Yoshihide Suga đã nói nhiều lần, nhưng thực tế về "an toàn và an ninh" là không rõ ràng, và đúng hơn là đã làm dấy lên sự lo lắng của công chúng.

"Phương pháp nói của ông Suga "đã tiếp tục kể từ thời của Chánh văn phòng Nội các. Hầu như không có câu chuyện cụ thể nào."

Vị trí thứ 5: 1 triệu lượt mỗi ngày

Mục tiêu về lượng vắc xin corona do cựu Thủ tướng Suga đặt ra vào tháng 5. “Với nỗ lực của ngành y, chúng tôi đã đạt được mục tiêu trong một tháng. Kết quả là, chỉ riêng chính sách này đã không tệ đối với ông Suga."

Vị trí từ 6-10

Vị trí thứ 6 # Này Này Omi

Chủ tịch Shigeru Omi của tiểu ban đối phó với corona mở Instagram với mục đích đối thoại với những người trẻ tuổi. "Tôi đã đặt câu hỏi với thẻ bắt đầu bằng # này, nhưng quá trình cập nhật đã dừng ngay lập tức. Ý định là một bí ẩn."

Vị trí thứ 7: giường bệnh ma quỷ

Có giường nằm nhưng bệnh nhân không thể nhập viện. “Tôi có một số tiền trợ cấp lớn trên giường bệnh, nhưng không hiểu vì lý do gì mà tôi không được điều trị. Người ta hy vọng rằng hệ thống y tế sẽ được thành lập càng sớm càng tốt."

Vị trí thứ 8: Đảng dân chủ lập hiến

Một từ được đặt ra bởi Taro Aso, người đã chế nhạo sự hợp tác giữa Đảng Dân chủ Lập hiến và Đảng Cộng sản. "Ông Aso, vua của những lời dị nghị, nhận xét này giống như một cú đánh vào cơ thể và góp phần vào sự thất bại nặng nề của đảng Dân chủ Lập hiến."

Vị trí thứ 9 Lễ khai mạc bất thường

Hai trường từ chối tham gia do dịch corona, và lễ khai giảng mùa hè Koshien được tổ chức với khẩu trang.

"Trong khi học sinh trung học buộc phải chống chọi với nó, Thế vận hội được tổ chức trong tình trạng hoàn hảo."

Vị trí thứ 10 để nghe kiến nghị

Một cái cớ để Jun Matsumoto, cựu thành viên Hạ viện, chạy qua một câu lạc bộ ở Ginza trong tình trạng khẩn cấp. "Tôi thường nói với bạn rằng tôi yêu những câu lạc bộ xa xỉ đến mức không thể chịu đựng được."

Phiên bản bổ sung Big Boss

Tsuyoshi Shinjo, giám đốc mới của Hokkaido Nippon-Ham Fighters, nói rằng ông sẽ gọi nó là "Big Boss." "Cảm giác tắc nghẽn vẫn tiếp tục, và lý thuyết được các sếp lớn chờ đợi từ lâu có khả năng xảy ra ở khắp mọi nơi."

[Người chọn, Satoru Ishido]

Nhà văn phi hư cấu.

Sách của ông bao gồm "Hiện tượng Lupo Momota Naoki" (Shogakukan), và ấn bản sắp tới là "Dịch thuật phóng sự Tokyo và thành phố của Thế vận hội" (Nhà xuất bản Mainichi Shimbun).

<Phỏng vấn / văn bản / SPA hàng tuần! Ảnh bộ phận biên tập / Jiji Press>

* SPA hàng tuần! Từ tính năng đặc biệt "(Quay lại) Giải thưởng Buzzword 2021" được phát hành vào ngày 7 tháng 12

 

Đính kèm

  • ダウンロード (12).jpg
    ダウンロード (12).jpg
    9.9 KB · Lượt xem: 226

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top