Tập quán Túi may mắn bắt đầu từ khi nào? Nguồn gốc như thế nào? Có thể trả lại không?

Tập quán Túi may mắn bắt đầu từ khi nào? Nguồn gốc như thế nào? Có thể trả lại không?

Vào ngày Tết, nhiều cửa hàng bán "túi may mắn".

Có nhiều loại nội dung và giá cả, và một trong số chúng được bán hết trong nháy mắt.

Có vẻ như năm nào cũng có người mong đợi mua túi may mắn, nhưng túi may mắn này bắt đầu từ khi nào?

Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của túi may mắn nhé.

Ngoài ra, có thể trả lại túi may mắn đã mua một lần không?

ダウンロード (6).png


Nguồn gốc của túi may mắn là gì?

Có vẻ như chúng ta không biết chính xác túi may mắn bắt đầu như thế nào.

Có truyền thuyết rằng vào thời Edo (1603-1868), cửa hàng kimono Daimaru (tiền thân của Daimaru) đã đóng gói vải còn lại trong một chiếc túi, đeo một dải vàng vào một vài chiếc và đây là lần bán đầu tiên.

Ngoài ra, có tài liệu cho rằng Tsuruya Kuremonoten (tiền thân của Matsuya) đã bán túi may mắn vào năm 1907 và Matsuzakaya đã bán túi may mắn vào năm 1911.

Ngoài ra, có giả thuyết cho rằng túi may mắn được bán lần đầu tiên ở Sendai từ thời Edo, và một quán trà có tên Eirakuen bắt đầu hoạt động vào năm 1919.

Ngoài ra, có vẻ như nhiều cửa hàng bách hóa đã bán túi may mắn vào thời Showa.

Người ta nói rằng túi may mắn có nguồn gốc từ chiếc túi lớn được giữ bởi Daikokuten, bảy vị thần may mắn và nổi tiếng là thần may mắn.

Chiếc túi mà Daikokuten cầm trên tay chứa đựng niềm hạnh phúc, và để đáp lại điều đó, phía cửa hàng đã đặt trước nhiều thứ khác nhau, đóng miệng túi lại và chiếc túi mà khách hàng tự do lựa chọn được gọi là túi may mắn.

Túi này thường được bán vào đợt bán đầu tiên của năm mới, và có vẻ như nó mang ý nghĩa như một phép thử vận may vì nó được chọn mà không cần xem nội dung.

Tuy nhiên, gần đây, có một số sản phẩm có thể được lựa chọn ở một mức độ nào đó, chẳng hạn như đặt chúng trong một túi trong suốt cho phép bạn xem nội dung bên trong, hoặc đăng thông tin chi tiết về nội dung đó trên Internet.

Có thể trả lại túi may mắn không?

Về cơ bản, túi may mắn không được trả lại.

Vì túi may mắn được "mua mà không biết bên trong", nên dù người mua không hài lòng vì "nó khác với những gì mình tưởng tượng" hoặc "chỉ có những thứ không cần thiết" sau khi mua thì có lẽ việc trả lại không được đáp ứng.

Tuy nhiên, mặc dù đã mua nó vì nó được ghi là "bao gồm size S", nhưng thực tế vẫn có trường hợp có cả size L, những chiếc túi bị vỡ hoặc bị rách, v.v. nếu có sai sót bên mình có thể đổi trả.

Đó là tiền đề chính để bạn có thể trả lại sản phẩm vì đó là "lỗi từ phía cửa hàng".

Ngoài ra, thường có một khoảng thời gian để chấp nhận trả lại, vì vậy hãy nhớ liên hệ với cửa hàng ngay khi bạn nhận thấy có vấn đề.

Túi may mắn với nội dung vô hình là thú vị và vui vẻ ngay từ khi bạn chọn chúng.

Nếu nội dung là những gì bạn muốn, bạn sẽ cảm thấy rằng đầu năm là rất tốt, và nếu nội dung đáng thất vọng, bạn sẽ có một chút thất vọng.

Nhưng điều không may xảy ra đầu năm thì bạn có thể nghĩ rằng hên xui.

Có vẻ như bạn có thể cần đặt trước khi đến các cửa hàng nổi tiếng, vì vậy nếu bạn có một cửa hàng bạn đang tìm kiếm thì hãy kiểm tra trước.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top