Covid-19 Tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận, ý kiến về việc gỡ bỏ vào ngày 21 tăng lên trong chính phủ.

Covid-19 Tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận, ý kiến về việc gỡ bỏ vào ngày 21 tăng lên trong chính phủ.

Liên quan đến tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận, ngày càng có nhiều ý kiến trong chính phủ rằng nên được gỡ bỏ vào thời hạn ngày 21 của tháng này do việc cải thiện hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế. Thủ tướng Suga sẽ gặp các bộ trưởng liên quan vào ngày 17 để thảo luận về hướng đi trong tương lai.

Về việc gỡ bỏ tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận, Thủ tướng Suga ngày 16 cho biết: "Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định dựa trên các số liệu khách quan như số ca bệnh và việc sử dụng giường bệnh bằng cách lắng nghe ý kiến của các chuyên gia."

Mặc dù số người nhiễm mới ở Tokyo và 3 tỉnh lân cận đã giảm dần, nhưng ngày càng có nhiều ý kiến trong chính phủ rằng tuyên bố nên được gỡ bỏ trước thời hạn ngày 21 tháng này vì hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế đang được cải thiện.

Vào ngày 17, Thủ tướng Suga sẽ gặp các bộ trưởng liên quan như Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Nishimura và Bộ trưởng Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Tamura để thảo luận về các hướng đi trong tương lai.

Sau đó, vào ngày 18, một ủy ban cố vấn gồm các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm sẽ được tổ chức để đánh giá tình trạng lây nhiễm và hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, đồng thời xem xét các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan trở lại, chẳng hạn như hệ thống xét nghiệm chủng đột biến virus Corona, và sẽ quyết định có nên gỡ bỏ tuyên bố hay không.

Cùng với việc hủy bỏ tuyên bố, chính phủ sẽ có kế hoạch triển khai việc thực hiện <1> thúc đẩy tiêm chủng <2> tăng cường các biện pháp đối phó với chủng đột biến virus Corona <3> mở rộng các xét nghiệm để giám sát <4> tăng cường hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế như các biện pháp ngăn chặn sự lây lan Corona trở lại.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 9 (3).jpg
    9 (3).jpg
    116.4 KB · Lượt xem: 153

Bài viết liên quan

Your content here
Top