Covid-19 Tỷ lệ tiêm chủng là 46% ở Anh và dưới 1% ở Nhật Bản. Tình hình tiêm chủng và lây nhiễm trên toàn cầu hiện nay

Covid-19 Tỷ lệ tiêm chủng là 46% ở Anh và dưới 1% ở Nhật Bản. Tình hình tiêm chủng và lây nhiễm trên toàn cầu hiện nay

Kể từ khi tình trạng khẩn cấp thứ hai đối với khu vực đô thị Kanto 1 thủ đô và 3 tỉnh được gỡ bỏ hoàn toàn vào ngày 21 tháng 3, tại Nhật Bản, dịch bệnh do virus corona mới một lần nữa đang trong giai đoạn lây lan rộng. Đặc biệt tại các tỉnh Miyagi, Osaka và Hyogo nơi dịch bệnh đang lây lan, "các biện pháp ưu tiên như phòng chống lây lan" sẽ được thực hiện trong 31 ngày từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5.

Tình hình không tốt ngay cả ở những khu vực không phải là đối tượng của các biện pháp ưu tiên như Tokyo. Tình hình hiện nay là “số người dương tính được xác nhận mỗi ngày một tăng” trên toàn quốc.

Cho đến nay, số người nhiễm bệnh tích lũy được xác nhận dương tính ở Nhật Bản là khoảng 480.000 người. Hơn 9000 người trong số họ đã tử vong. Đúng là số người bị nhiễm và tử vong ít hơn ở Châu Âu và Hoa Kỳ, nơi dịch bệnh đã lan rộng một cách bùng nổ, nhưng tình hình y tế vẫn còn nghiêm trọng.

Ánh sáng duy nhất là việc tiêm chủng đang tiến triển, mặc dù dần dần.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tính đến ngày 2 tháng 4, hơn 900.000 nhân viên y tế đã được tiêm chủng lần đầu tiên trong cả nước. Từ ngày 12 tháng 4, việc tiêm chủng cho người cao tuổi chuẩn bị bắt đầu ở một số thành phố.

Giờ đây, việc tiêm chủng cuối cùng đã bắt đầu ở Nhật Bản, chúng ta hãy xác nhận lại tình trạng tiêm chủng và tình trạng lây nhiễm của thế giới dựa trên dữ liệu công khai.

Tình trạng tiêm chủng toàn cầu

Số người nhiễm bệnh trên thế giới vượt quá 120 triệu người.

Về tổng số người mắc bệnh, Hoa Kỳ có số lượng cao nhất, nhưng gần đây tốc độ lây nhiễm ở châu Âu đang nhanh chóng. Các trường hợp tử vong gần đây nhất ở Châu Mỹ.

Kể từ giữa tháng 2 năm 2021, thế giới đã bước vào giai đoạn mà bệnh lây lan chủ yếu ở châu Âu.

Các quốc gia có số người nhiễm cao nhất trong 7 ngày qua ở châu Âu được liệt kê theo thứ tự. Pháp hiện là phổ biến nhất.

Xem dữ liệu từ báo cáo tình hình của WHO ngày 30 tháng 3.

Nguồn: Được biên soạn bởi ban biên tập sử dụng Flourish.

Ở Anh có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất ở châu Âu. Tính đến ngày 3 tháng 4, khoảng 46% số người đã được tiêm chủng dù chỉ một lần.

Ở châu Mỹ, đặc biệt tại Brazil và Mỹ vẫn có nhiều người nhiễm bệnh.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (74).jpg
    ダウンロード (74).jpg
    7.9 KB · Lượt xem: 23

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Your content here
Top