Covid-19 Tỷ lệ tử vong do corona ở Osaka cao hơn ở Tokyo, tương đương với châu Âu.

Covid-19 Tỷ lệ tử vong do corona ở Osaka cao hơn ở Tokyo, tương đương với châu Âu.

Theo thống kê của đại học Johns Hopkins tổng số người nhiễm virus corona mới trên thế giới đã vượt quá 250 triệu người, và số người tử vong lên tới 5,05 triệu người. Mặc dù việc tiêm phòng đang tiến triển và tình hình nhiễm trùng ở Nhật Bản đang lắng xuống, nhưng "sự lây nhiễm đột phá" đang lan rộng ở châu Âu, chẳng hạn như sự gia tăng nhanh chóng số người nhiễm bệnh ở Vương quốc Anh và Đức.

Bộ phận biên tập của AERA dot. đã nhận được tài liệu phân tích của chính phủ có tên "so sánh tình hình lây nhiễm corona ở các thành phố lớn trên thế giới".

Theo các tài liệu, người ta thấy rằng tỷ lệ tử vong ở những người dương tính với virus corona trên 100.000 dân, được gọi là "tỷ lệ tử vong", cao ngang với Vương quốc Anh và Berlin. Vì điều kiện ở mỗi thành phố khác nhau nên không thể so sánh đơn giản, nhưng theo phân tích, tỷ lệ tử vong ở mỗi thành phố là 3,06%. London là 1,71%, Berlin là 1,63%, Madrid là 1,8%, Moscow là 1,72% và Osaka là 1,51% cao hơn 0,83% so với Tokyo.

Một bác sĩ ở Osaka, người đã điều trị virus corona cho biết về kết quả này.

"Tokyo có dân số gần gấp đôi Osaka, và số lượng người dương tính ít hơn gấp đôi. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong cao là do sự khác biệt trong hệ thống y tế. Ở Osaka, có nhiều người không thể nhập viện hoặc điều trị hơn ở Tokyo. Khi liên hệ với nhân viên cấp cứu liên hệ thì chỉ từ chối vì không có giường. Trong đợt lây nhiễm thứ 4 ở Osaka, một đợt bùng phát lây nhiễm đã xảy ra với sự chuẩn bị không đầy đủ, và số lượng bệnh nhân chăm sóc tại nhà không thể nhập viện đã bùng lên khiến không thể ứng phó. Kể từ đó, phản ứng đã bị trì hoãn, và tôi đã gặp một số trường hợp mà thời hạn cho liệu pháp cocktail đã qua, dẫn đến tình trạng trầm trọng hơn. Bạn có thể thấy sự khác biệt về số người tử vong giữa Tokyo và Osaka chỉ là 100 người. Tôi không nghĩ nhiều người sẽ bị bệnh nặng nếu điều trị ban đầu có thể, nhưng đã đến muộn vì không có giường. Có vẻ như triển vọng cho corona ở Osaka là không khả quan. "

Mặt khác, Tokyo, nơi có tỷ lệ tử vong dưới 1%, được cho là đã dừng lại mà không bị suy sụp y tế ngay cả trong đợt thứ năm, đây là ngọn núi lớn nhất. Một quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phân tích rằng có hai yếu tố.

“Một là quyết định của Thống đốc Koike, người đã quyết định áp dụng liệu pháp cocktail kháng thể tại một khách sạn ở Tokyo, nơi được chỉ định là cơ sở điều trị y tế lần đầu tiên ở Nhật Bản vào thời điểm đó. Sau đó, mở rộng đến 180 cơ sở điều trị y tế khách sạn ở Tokyo, thực hiện liệu pháp cocktail và nâng tỷ lệ cải thiện triệu chứng lên 95,2% sau 14 ngày dùng thuốc. Thứ hai, nhiều thành phố, chẳng hạn như Osaka, đã chuyển sang xây dựng mới các bệnh viện dã chiến, nhưng việc mở cửa bị trì hoãn và tình trạng lây nhiễm lên đến đỉnh điểm vào cuối tháng 9. Thủ đô đã có thể mở một trạm y tế trong tháng 8, cao điểm của tình trạng lây nhiễm, bằng cách sử dụng các cơ sở hiện có như Sân vận động Ajinomoto."

Thống đốc Tokyo, Yuriko Koike, đã phải nhập viện do làm việc quá sức vào cuối tháng 10. Nghe nói bà vừa mới trở về với những chuyến công tác xa.

“Thống đốc Koike nhập viện ngày 27 tháng 10 và xuất viện vào ngày 2, nhưng từ sau ngày thông báo nhập viện, mỗi ngày bà nhận được khoảng 100 cuộc gọi động viên. Thống đốc đã thực hiện các biện pháp chống virus corona vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, và có cả Thế vận hội Tokyo. Để chống lại đại dịch corona, chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ sở lưu trú chấp nhận những người nhẹ và không có triệu chứng, và là người đầu tiên trong nước tạo ra một trạm oxy có thể điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh vừa phải. Chúng tôi nghĩ rằng họ đánh giá cao khía cạnh đó." (văn phòng hoạch định chính sách chính sách đô thị Tokyo)

Tôi muốn bạn chuẩn bị tốt cho những đợt lây nhiễm đột phá và làn sóng thứ sáu.

(Nhóm phỏng vấn AERA)

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-11-11T101050.922.jpg
    ダウンロード - 2021-11-11T101050.922.jpg
    8.8 KB · Lượt xem: 165

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top