Covid-19 Vài thông tin liên quan đến vắc xin chống corona tại Nhật Bản (cập nhật ngày 18 tháng 2)

Covid-19 Vài thông tin liên quan đến vắc xin chống corona tại Nhật Bản (cập nhật ngày 18 tháng 2)

Hôm qua, ngày 17 tháng 2, Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành tiêm vắc xin chống corona cho nhóm được ưu tiên đó là những người làm việc trong ngành y tế. Để tiện bề theo dõi chúng tôi xin tóm tắt lại một số thông tin cơ bản liên quan đến việc tiêm vắc xin lần này.

vacxin.jpg


+Ngày đầu tiên Nhật Bản tiến hành tiêm chủng vắc xin tại 8 địa điểm trên toàn quốc cho 125 người làm việc trong ngành y tế. Đến 5 giờ chiều ngày hôm qua thì không xác nhận thông tin bị dị ứng hay sốc thuốc sau khi tiêm.


+Phụ nữ đang mang thai không thuộc đối tượng được khuyến khích tiêm vắc xin(Phụ nữ đang cho con bú thì vẫn được khuyến khích tiêm chủng):

+Trẻ em không thuộc đối tượng tiêm chủng:
Hiện tại chưa có thông tin đầy đủ về mức độ an toàn khi tiêm chủng cho cho trẻ em nên tại Nhật Bản việc tiêm chủng cho trẻ em đang nằm ở mức "Đang xem xét". Nghĩa là tại thời điểm hiện tại trẻ em chưa thuộc đối tượng được tiêm chủng.


+ Trong nhóm các nước G7, Nhật Bản là nước chậm trễ nhất trong quá trình tiến hành tiêm vắc xin :
Người ta cho rằng lý do Nhật chậm trễ trong việc tiêm chủng vắc xin là do sự khác biệt của Nhật Bản và các nước khác trong suy nghĩ về vắc xin và đối sách với nguy hiểm. Tại một số nước việc xét cấp phép cho vắc xin được rút ngắn bằng cách chỉ sử dụng dữ liệu ở nước ngoài thì Nhật Bản vẫn tiến hành theo quy trình cũ không phân biệt quy mô của công ty hay dự án vắc xin lớn hay nhỏ. Quá trình xét duyệt tại Nhật được tiến hành theo tiêu chuẩn nghiêm nhặt của Nhật và chỉ khi nào xác nhận được sự an toàn mới cấp phép.

Mặt khác dường như Nhật Bản cũng cố tình chậm lại để quan sát quá trình tiêm chủng vắc xin tại nước ngoài dựa vào đó có thông tin và biện pháp đối với tác dụng phụ của vắc xin trước khi tiến hành tiêm chủng tại Nhật.

Hiện nay tại Nhật Bản có đến 100 nhóm đang tiến hành nghiên cứu vắc xin nhưng chỉ có hai công ty đạt đến bước thử
nghiệm điều trị lâm sàng. Có thể nói Nhật Bản đã tụt hậu trong lĩnh vực phát triển vắc xin so với các nước Âu, Mỹ.+Nhiều công ty du lịch lớn nhận xử lý thủ tục hẹn và cung cấp địa điểm tiêm vắc xin:Do vắc xin vẫn chưa được thử nghiệm kỹ lưỡng và nhiều thông tin chưa được kiểm chứng nên những ai đang sinh sống và làm việc tại Nhật nên theo dõi tin tức liên quan đến nó như qua trình tiêm chủng, thủ tục, đối tượng và các phản ứng phụ để không bị động khi đến lượt bản thân trở thành đối tượng được tiêm chủng.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
Your content here
Top