Địa danh Vị trí của thủ phủ tỉnh nào còn nổi tiếng hơn cả tên gọi của tỉnh ?

Địa danh Vị trí của thủ phủ tỉnh nào còn nổi tiếng hơn cả tên gọi của tỉnh ?

ダウンロード (4).png


Có 47 tỉnh ở Nhật Bản, nhưng hãy tưởng tượng tất cả chúng. Khi bạn nghĩ về nó, có tỉnh nào mà vị trí của thủ phủ tỉnh xuất hiện trong tâm trí bạn hơn là tên của tỉnh không?Có vẻ như có một số thủ phủ tỉnh nổi tiếng hơn tên tỉnh đó, như một số người nói, "Nếu tôi nghĩ đó là một tên tỉnh, thì đó là thủ phủ tỉnh." Lần này, tôi đã thử tìm kiếm những nơi mà vị trí của thủ phủ tỉnh còn nổi tiếng hơn tên của tỉnh.

Vị trí của thủ phủ tỉnh nào còn nổi tiếng hơn cả tên gọi của tỉnh ?

Thành phố Nagoya

Tên tỉnh: Tỉnh Aichi

s-625985.jpg


Có rất nhiều địa điểm du lịch như lâu đài Nagoya với Kin Noshachihoko và Atsuta Jingu xinh đẹp, con gà có tên là Nagoya Cochin nổi tiếng khắp cả nước.Mì Ankake và mì miso nikomi udon cũng nổi tiếng với món ăn được người sành ăn gọi là "Nagoya Meshi".

Một số người nhầm tưởng rằng tên tỉnh là "Nagoya", hoặc "Sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn nói bạn đến từ Nagoya hơn là Aichi." Có "ga Nagoya" giữa Tokyo và Osaka trên Tokaido Shinkansen, vì vậy "Nagoya" có thể có ấn tượng mạnh hơn tỉnh Aichi.

Nagoya cũng là một trong "năm thành phố lớn ở Nhật Bản", vì vậy dường như cái tên"Nagoya" nổi tiếng hơn tên tỉnh.


Thành phố Yokohama

Tên tỉnh: tỉnh Kanagawa

s-625972.jpg


Khu phố Tàu Yokohama là một phố cảng thời thượng, và nó cũng nổi tiếng là một địa điểm du lịch. Ngoài ra còn có Yokohama DeNA BayStars, một đội bóng chày chuyên nghiệp.


Là bến cảng nơi Kurofune đặt chân đến vào thời Edo, nó được liệt kê trong sách giáo khoa lịch sử, vì vậy địa danh Yokohama rất nổi tiếng. Ngoài ra, nhiều lời bài hát và tiêu đề bao gồm cả địa danh, chẳng hạn như bài đồng dao "Akai Kutsu" và bài hát nổi tiếng "Blue Light Yokohama", đã để lại ấn tượng cho tôi.

Có vẻ như nhiều người xuất thân từ Yokohama nghĩ rằng “nên nói là xuất thân từ Yokohama hơn là xuất thân từ tỉnh Kanagawa thì sẽ dễ hiểu hơn.”


Sapporo

Tên tỉnh: Hokkaido

ダウンロード - 2021-01-28T173843.145.jpg


Thế vận hội Sapporo được tổ chức vào năm 1972, và "Lễ hội tuyết Sapporo" hàng năm và nhà sản xuất bia lớn của Nhật Bản "Sapporo Beer" cũng bao gồm địa danh, vì vậy có vẻ Sapporo có độ nhận biết cao . Ngoài ra, nó là một trong "năm thành phố lớn ở Nhật Bản" và địa danh "Sapporo" rất nổi tiếng.

Nhân tiện, các thành phố thường được gọi là "năm thành phố lớn ở Nhật Bản" là 23 quận của Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya và Sapporo.


Thành phố Kobe

Tên tỉnh: tỉnh Hyogo


be33c197f1cd0f870585fd367dbf0912_w.jpeg


Giống như Yokohama, nơi đây phát triển thịnh vượng như một thành phố cảng và nổi tiếng là một địa điểm du lịch, và ba loại thịt bò Wagyu tuyệt vời "thịt bò Kobe" được rất nhiều người biết đến.Nhân tiện, ba loại thịt bò wagyu tuyệt vời là "thịt bò Kobe", "thịt bò Matsusaka", "thịt bò Omi" hoặc "thịt bò Yonezawa". Có vẻ như có nhiều người nói: “Cho dù được nói ở Hyogo thì bạn sẽ không nghĩ tới, nhưng nói tới Kobe thì bạn có thể hiểu là ở đâu”.

Có vẻ như nhiều người đến từ Kobe nghĩ rằng nên nói là xuất thân từ Kobe hơn là xuất thân từ tỉnh Hyogo thì sẽ dễ hiểu hơn.”

Thành phố Sendai

Tên tỉnh: tỉnh Miyagi

s-625893.jpg


Sendai nổi tiếng hơn tên tỉnh Miyagi vì đây là thành phố lớn nhất ở Tohoku, và một số người cho rằng có "tỉnh Sendai". Có rất nhiều thứ được gọi là "đặc sản Sendai" như Zunda mochi và lưỡi bò.

Có vẻ như một số người từ tỉnh Miyagi nói, "Tôi không phải xuất thân từ Sendai, nhưng nếu tôi nói rằng tôi đến từ Sendai, câu chuyện sẽ diễn ra suôn sẻ hơn."

Thành phố Kanazawa

Tên tỉnh: tỉnh Ishikawa

s-625980.jpg


Thành phố Kanazawa, nơi nổi tiếng là Kaga Hyakumangoku, còn có vườn Kenrokuen, là một trong ba khu vườn lớn của Nhật Bản, ban đầu nổi tiếng là một địa điểm du lịch, nhưng có vẻ như nó càng trở nên nổi tiếng hơn với sự mở cửa của Hokuriku Shinkansen.

Đặc biệt, tòa nhà ga Kanazawa có sức ảnh hưởng đến mức bạn không thể không chụp ảnh, và ngay cả khi bạn chưa từng đến thăm tỉnh Ishikawa, cũng không có nhiều người từng xem ga Kanazawa trên TV hoặc tạp chí. Địa danh "Kanazawa" nổi tiếng đến mức có ý kiến cho rằng "không biết Kanazawa thuộc tỉnh nào".

Thành phố Utsunomiya

Tên tỉnh: Tỉnh Tochigi

s-625902.jpg


Tỉnh Tochigi luôn đứng thứ 40 trong bảng xếp hạng về độ nổi tiếng của tỉnh, nhưng bánh bao Utsunomiya nổi tiếng khắp Nhật Bản và du khách đến từ khắp Nhật Bản. Nhiều người nghĩ: "Tôi không biết Utsunomiya là tỉnh nào".

ーーーーー

Có bao nhiêu nơi mà tên của thủ phủ xuất hiện trong tâm trí trước tên tỉnh? Những nơi mà tên thủ phủ nổi tiếng hơn tên tỉnh đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng và dường như gây được ấn tượng mạnh với nhiều người. Với những địa điểm du lịch hấp dẫn và những món ăn ngon đối với Nhật Bản và thế giới, có lẽ đã trở nên nổi tiếng hơn tên tỉnh.

( Tham khảo )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top