Giáo dục Việc dạy học sẽ do "Giáo viên AI" . Bối cảnh giáo dục đang thay đổi do áp dụng công nghệ trong giáo dục

Giáo dục Việc dạy học sẽ do "Giáo viên AI" . Bối cảnh giáo dục đang thay đổi do áp dụng công nghệ trong giáo dục

Có một phong trào mang tên "Edtech" nhằm đưa các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ thông tin vào lĩnh vực giáo dục đang ngày càng mở rộng. Nó là một cụm từ được tạo ra kết hợp giữa "education (giáo dục )" và "technology (công nghệ)". Chính phủ có chính sách phân phát máy tính cá nhân cho từng học sinh tiểu học và trung học cơ sở, và các lớp học lập trình là bắt buộc tại các trường tiểu học. Một phần do ảnh hưởng của loại virus Corona mới, phong cách truyền thống trong đó mọi người học cùng nhau các bài học trong cùng một lớp học bắt buộc phải thay đổi. Liệu lĩnh vực giáo dục sẽ thay đổi?

Huấn luyện viên

20201119-00000001-yonnana-000-1-view.jpg


“Không biết có ổn không,” một giáo viên lớp học thêm bước đến gần học sinh và nói chuyện. Thiết bị máy tính bảng của giáo viên cho biết 13 học sinh trung học cơ sở năm thứ hai đang giải những vấn đề gì và giải nhanh đến đâu. Đã xuất hiện cảnh báo cho học sinh, "Một bài toán cho hàm bậc nhất phải mất gấp hai lần thời gian bình thường ."

"Nodajuku", có hơn 60 tòa nhà trường học ở tỉnh Aichi, đã đưa tài liệu giảng dạy AI vào các lớp học từ tháng 6. Cung cấp các câu hỏi và video bài giảng tối ưu theo trình độ và sự tiến bộ của học viên trên máy tính bảng của học viên. Nếu vấn đề không thể được giải quyết, hãy quay lại phần cơ bản và bắt đầu lại, đồng thời xác định nguyên nhân gây ra sự vướng mắc.

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6Y73TQ9kHyPLoyaTbDBrGQuUraaPddq...jpg


Theo công ty công nghệ thông tin "Atama Plus" (Tokyo), công ty phát triển tài liệu giảng dạy, tất cả các tổ hợp tài liệu giảng dạy đều khác nhau và các mẫu vượt quá hàng trăm triệu. Tất cả lịch sử học tập đều được ghi lại và học sinh có thể kiểm tra điểm vướng mắc và xác nhận tình trạng tiến bộ. Một cậu bé học năm hai trung học cơ sở có vẻ hài lòng vì “em có thể hiểu được phần mình chưa giỏi”.

Trong giờ học, học sinh đeo tai nghe và hướng vào máy tính bảng, giáo viên hướng dẫn không sử dụng bảng đen. Kosuke Inagaki, một giáo viên 34 tuổi tại Nodajuku, giải thích "Học sinh học theo nhịp độ của riêng mình và học như đang chơi trò chơi. Vai trò của người giáo viên là nhanh chóng nhận thấy tình trạng của học sinh và lên tiếng. Tôi có cảm giác như một huấn luyện viên. “Vui lòng đăng xuất.” Lớp học kéo dài 50 phút đã lặng lẽ kết thúc.

Điều khiển từ xa

Trường Dự bị Sundai chính đã đóng cửa trường học do ảnh hưởng của loại virus corona mới từ tháng 4 đến tháng 6 và chuyển sang học từ xa. Nhiều sinh viên đã tham gia các lớp học ở nhà vì tài liệu giảng dạy AI có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu có môi trường internet. Giờ bắt đầu giờ học vẫn như thường lệ. Khi học sinh đăng nhập, máy tính bảng của giáo viên trong tòa nhà của trường sẽ hiển thị tiến trình của học sinh. Đối với những học viên không đăng nhập được hoặc không trả lời được, nhân viên sẽ gọi điện kiểm tra tình hình. Trường cũng đã đưa ra cơ chế liên hệ với giáo viên bằng chức năng trò chuyện khi có vấn đề hoặc thắc mắc mà học sinh chưa hiểu. Shiori Sato (24 tuổi), nhân viên trường Sundai Tsudanuma (thành phố Narashino, tỉnh Chiba), giải thích: “Tôi có thể hiểu học sinh đang làm gì ngay cả khi cách xa các em”.

Khoảng 2.000 trường luyện thi trên toàn quốc đã áp dụng Atama Plus, và có một phong trào đưa tài liệu giảng dạy AI vào các lớp học tại các trường học. Daisuke Inada, 39 tuổi, chủ tịch của Atama Plus, cho biết, "Số lượng các bài học từ xa đã tăng lên do ảnh hưởng của Corona. Đây không còn là thời điểm mà tất cả mọi người đều học các bài học giống nhau ở cùng một nơi."

Sự chênh lệch

20201119-00000001-yonnana-002-2-view.jpg


Việc đưa thiết bị công nghệ thông tin vào các trường luyện thi đang tiến triển, nhưng phong trào tại các trường học lại chậm chạp. Dự kiến có kết nối internet cho phép truyền thông tốc độ cao, dung lượng lớn và việc giới thiệu sách giáo khoa kỹ thuật số cũng đang được xem xét cho các trường học. Tuy nhiên, giáo viên chưa quen với tài liệu dạy học kỹ thuật số, chất lượng và nội dung tài liệu chưa đáp ứng được yêu cầu. Tình trạng môi trường Internet có sự chênh lệch tùy theo khu vực và trường học, và một số học sinh không có máy tính ở nhà, vì vậy cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng không có sự chênh lệch trong giáo dục.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top