Xã hội Việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh liệu có ảnh hưởng lớn đến tình hình lây nhiễm ở Nhật Bản không ?

Xã hội Việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh liệu có ảnh hưởng lớn đến tình hình lây nhiễm ở Nhật Bản không ?

images - 2022-08-25T153220.450.jpg


"Việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh" do Thủ tướng Kishida đề xuất liệu sẽ không có nguy cơ lan rộng lây nhiễm ? Giáo sư Yoshiaki Katsuta thuộc Đại học Phúc lợi Xã hội Kansai cho biết: `` Thật khó để tưởng tượng đến một sự tác động lớn '', dựa trên tình hình hiện tại ở Nhật Bản, nơi có rất nhiều người bị nhiễm bệnh.

――― Chính phủ đã quyết định thực hiện những thay đổi lớn hơn cho các biện pháp đối phó với Corona. Đối với các biện pháp biên giới, giới hạn nhập cảnh 20.000 người mỗi ngày sẽ được nới lỏng theo từng giai đoạn, và xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ là bắt buộc, nhưng sẽ được miễn cho các trường hợp đã hoàn thành 3 lần tiêm chủng. Đương nhiên, điều này cũng áp dụng cho những người Nhật Bản đi du lịch nước ngoài. Về việc nới lỏng các hạn chế, Giáo sư Katsuta cho biết, `` Nhật Bản là một quốc gia hiện đang có dịch bệnh, vì vậy sẽ không có khả năng gây ảnh hưởng lớn."

Nhật Bản có một số lượng lớn người nhiễm bệnh, và số lượng người đến Nhật Bản khá ít. Tuy nhiên, mặc dù đó là một cuộc thảo luận riêng biệt với việc nới lỏng, vẫn chưa có đủ sự chuẩn bị cho việc xử lý những người nước ngoài đến Nhật Bản và phát hiện các triệu chứng. Ví dụ, bạn sẽ làm gì nếu một người không hiểu ngôn ngữ của bạn đến các bệnh viện thành phố ? Ví dụ như bữa ăn Halal dành cho người Do Thái và người theo đạo Hindu thì sao. Có vẻ như những thứ như vậy sẽ là hạn chế.

Việc cung cấp dịch vụ y tế, giải quyết cho người dân đang gặp rất nhiều khó khăn, và trung tâm y tế công cộng cũng đang ở tình trạnh như vậy. Khi tôi hỏi trung tâm y tế công cộng địa phương, họ nói, "Xin hãy ở lại cơ sở đó."

――― Ngoài ra, giáo sư Katsuta nói, "Điều quan trọng là có thể đóng mở cửa biên giới linh hoạt để chuẩn bị cho các chủng đột biến tiếp theo."

Xét cho cùng, Corona có nhiều chủng đột biến, và chúng ta phải suy nghĩ về cách ứng phó khi một thứ hoàn toàn khác với chủng Omicron hiện tại , và nên đóng hay mở cửa biên giới khi cần thiết.

Xem lại việc nắm bắt tất cả các biện pháp . Các chuyên gia nói gì về vấn đề này ?

――― Tiếp theo, số ca tử vong do Corona mới trên toàn quốc đạt mức cao kỷ lục là 343 người . Hãy xem xét dữ liệu của tỉnh Osaka về xu hướng của những người đã tử vong. Dữ liệu cho thấy rằng 212 người tử vong ở Osaka trong tuần này cho đến ngày hôm qua. Nhìn vào phân tích theo nhóm tuổi, những người trong độ tuổi 100 đến 60 chiếm 96% tổng số. Trong số 210 người chết, 74% có các bệnh lý tiềm ẩn.

Ngay cả như vậy, việc tiêm vắc xin vẫn có hiệu quả ở một mức độ nào đó, vì vậy mặc dù số lượng tương đối thấp, nhưng cần phải biết rằng vẫn có nguy cơ ở nhóm tuổi này.

――― Thủ tướng Kishida `` giới hạn cho người cao tuổivà những người có nguy cơ cao mắc bệnh nặng '' như Thủ tướng Kishida đã tuyên bố có hợp lý không?

"Có hợp lý ." Tuy nhiên, những người không có nguy cơ cao cũng nên đưa vào phòng bệnh. Nếu không có cách nào để biết tổng số ca nhiễm, ví dụ khi chúng ta nhập viện, người bên cạnh chúng ta có thể bị lây nhiễm, hoặc trong phòng điều trị ngoại trú hoặc phòng điều trị cấp cứu. Chúng ta phải chấp nhận đó là một rủi ro.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top