Việt Nam và Nhật Bản quyết tâm triển khai hiệu quả Hiệp định Ðối tác Kinh tế

Việt Nam và Nhật Bản quyết tâm triển khai hiệu quả Hiệp định Ðối tác Kinh tế

Cuộc họp lần thứ ba Ủy ban Hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đã kết thúc sau hai ngày làm việc. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Gia Khiêm và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Katsuya Okada đồng chủ trì cuộc họp. Tham dự còn có lãnh đạo của nhiều bộ, ngành liên quan của Việt Nam và Nhật Bản.


Hai bên nhất trí cho rằng trong năm 2009, giao lưu cấp cao giữa hai nước đã diễn ra sôi động, đồng thời đánh giá cao Hiệp định Ðối tác Kinh tế Việt - Nhật (VJEPA, chính thức có hiệu lực từ tháng 10-2009). Hai bên đã trao đổi ý kiến về các vấn đề liên quan tới quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch, lao động cũng như các vấn đề quốc tế cùng quan tâm. Hai bên hài lòng trước những bước tiến lớn đạt được trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong năm qua, đồng thời đề ra phương hướng phát triển nhằm cụ thể hóa quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới. Hai bên khẳng định quyết tâm triển khai có hiệu quả VJEPA vì lợi ích chung.


Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm cũng đánh giá cao và chân thành cảm ơn Chính phủ, nhân dân Nhật Bản tiếp tục tăng vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam, với giá trị kỷ lục khoảng 1,6 tỷ USD trong tài khóa 2009. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Chính phủ Nhật Bản tăng cường hợp tác và tích cực tham gia triển khai các dự án phát triển hạ tầng cơ sở lớn của Việt Nam, trong đó có dự án đường bộ, đường sắt cao tốc bắc - nam, Khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng như các dự án có ý nghĩa chiến lược khác.


Ðại diện các bộ, ngành của hai nước đã trao đổi ý kiến nhằm thúc đẩy các thỏa thuận trong VJEPA, góp phần tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước trong bối cảnh Việt Nam và Nhật Bản đều đang chịu tác động sâu sắc của khủng hoảng kinh tế - tài chính toàn cầu.਍


TTXVN
 
Bình luận (1)

giangdangquynh

New Member
Ðề: Việt Nam và Nhật Bản quyết tâm triển khai hiệu quả Hiệp định Ðối tác Kinh tế

bạn ơi cho mình hỏi.bạn co thông tin j liên quan đến chiến lược đầu tư fdi của doang nghiệp nhật bản tại châu á và việt nam ko?
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top