Covid-19 Virus chủng đột biến? Làn sóng thứ tư, lây nhiễm ở trẻ em là dễ thấy. "Các biện pháp ứng phó khó khăn". Trường học thật đáng sợ

Covid-19 Virus chủng đột biến? Làn sóng thứ tư, lây nhiễm ở trẻ em là dễ thấy. "Các biện pháp ứng phó khó khăn". Trường học thật đáng sợ

Sự lây nhiễm của trẻ em là điều dễ thấy trong "làn sóng thứ tư" của đại dịch virus corona mới. Tại tỉnh Fukuoka, nghi ngờ nhiễm chủng đột biến được cho là có khả năng lây nhiễm cao, chiếm 18,5% trong tổng số trẻ em ở khoảng 10 tuổi và dưới 10 tuổi, cao hơn so với các chủng thông thường khoảng 10%. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, "ở giai đoạn này, trẻ em không có xu hướng đặc biệt dễ bị nhiễm bệnh", nhưng các trường học và điểm giữ trẻ đang trở nên cảnh giác hơn.

Về các chủng đột biến, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết các chủng Anh, Nam Phi, Brazil và Philippines "có thể dễ bị nhiễm bệnh hơn" so với các chủng thông thường, và các chủng Anh và Nam Phi "có thể sẽ trở nên trầm trọng hơn”.

Nhìn vào số ca nhiễm đột biến được xác nhận trên toàn quốc tính đến ngày 19 tháng này bằng phân tích bộ gen, 7,5% ở trẻ dưới 10 tuổi (2,9% của chủng thông thường) và 11,1% ở khoảng 10 tuổi (6,7% của chủng thông thường). Xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy ở tỉnh Fukuoka. Trong số các ca nhiễm chủng đột biến bị nghi ngờ tính đến ngày 11 tháng này, 5,2% (2,9%) ở trẻ em dưới 10 tuổi và 13,3% (7,2%) ở trẻ em khoảng 10 tuổi đã mắc bệnh.

Một người phụ trách Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho biết, nguyên nhân khiến tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em cao hơn so với các chủng thông thường trên toàn quốc là do "việc phát hiện sớm các ổ dịch do các chủng đột biến liên quan đến trẻ em có tác dụng." Tỷ lệ lây nhiễm cho trẻ em 10 tuổi trở xuống là 27,1% vào ngày 16 tháng 3, nhưng đã giảm gần đây và "nó đang đạt đến một tỷ lệ tương tự như các chủng thông thường."

Mặt khác, tại thành phố Fukuoka, nơi có số người nhiễm bệnh cao nhất ở Kyushu, từ ngày 1 đến 23 tháng 3 trong tháng này có 51 người dưới 10 tuổi bị nhiễm bệnh, bao gồm cả chủng thông thường và chủng đột biến, và tổng số dưới trẻ em dưới 10 tuổi chiếm 4,3%. Trước tháng 2 là 3,0%.

Khoảng hai tuần sau khi bắt đầu học kỳ mới, tổng cộng khoảng 50 học sinh và giảng viên đã bị nhiễm bệnh tại trường học thành phố, và các biện pháp đóng cửa lớp học đã được thực hiện đối với mỗi người. Hầu hết trong số họ là lây nhiễm trong nước, nhưng các quan chức thành phố cho biết, “cho đến đợt thứ ba, có nhiều trường hợp trẻ em không sao ngay cả khi cha mẹ của chúng bị nhiễm bệnh. Tôi có ấn tượng rằng tất cả họ đang di chuyển trong những ngày này."

"Rất khó để thực hiện các biện pháp tiếp theo chống lại sự lây nhiễm." Các cán bộ tại trường tiểu học thành phố Fukuoka, nơi có nhiều trẻ em bị nhiễm bệnh vào tháng 4, bày tỏ sự lo lắng. Một cảm biến đo nồng độ carbon dioxide đã được áp dụng để đảm bảo thông gió triệt để, và các nỗ lực đã được thực hiện để khử trùng trường học và "bữa ăn im lặng" cho bữa trưa ở trường, nhưng sự lây nhiễm được cho là đã lây lan trong các cơ sở của trường học. Một hiệu phó khác của trường tiểu học nói, "tôi nghe nói rằng các chủng đột biến rất dễ bị lây nhiễm, nhưng không có thay đổi trong việc phải làm, và không có lựa chọn nào khác ngoài việc nâng cao nhận thức."

Giáo sư Hiroyuki Moriuchi (Bệnh truyền nhiễm nhi khoa) của Đại học Nagasaki cho biết, "chủng đột biến rất dễ lây nhiễm ở mọi lứa tuổi và (do phạm vi hoạt động hẹp) của nó đã đến được với đứa trẻ đang ở giai đoạn cuối của sự lây lan của virus."

Hơn hết, “trẻ nhỏ khó có biện pháp phòng chống lây nhiễm, việc đeo khẩu trang dưới 2 tuổi cũng có nguy cơ gây ngạt thở. Trước hết, điều quan trọng là người lớn phải có biện pháp xử lý thích hợp, không truyền bệnh cho trẻ em”. (Shuhei Izumi, Rimi Yokota)

 

Đính kèm

  • ダウンロード (56).jpg
    ダウンロード (56).jpg
    10.6 KB · Lượt xem: 185

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top