Covid-19 Vụ phá sản đầu tiên của tổ chức y tế liên quan đến Corona, kinh doanh bệnh viện trong tình huống khó khăn.

Covid-19 Vụ phá sản đầu tiên của tổ chức y tế liên quan đến Corona, kinh doanh bệnh viện trong tình huống khó khăn.

Hơn 66% bệnh viện bị thâm hụt do Thảm họa Corona

Việc kinh doanh bệnh viện đang gặp rắc rối do ảnh hưởng của virus Corona mới. Theo "Khảo sát khẩn cấp về kinh doanh bệnh viện do lây nhiễm virus Corona mới" do ba tổ chức bao gồm Hiệp hội bệnh viện Nhật Bản thực hiện, doanh thu y tế của khoảng 1.200 bệnh viện trên toàn quốc trong tháng 4 là âm 10,5% (so với tháng 4 năm 2019).

Hai phần ba trong tổng số bệnh viện trên tương đương với 66,7% bệnh viện đang thâm hụt và gần 80% (78,2%) bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân corona được cho là thâm hụt. Việc kinh doanh đã bị chịu áp lực bởi thực tế là người sử dụng đã kiềm chế không đến bệnh viện vì sợ nguy cơ lây nhiễm và các bệnh viện đã giảm số lượng bệnh nhân nhập viện để ngăn ngừa lây nhiễm.

Để đối phó với tình trạng này, chính phủ sẽ sử dụng ngân sách bổ sung thứ hai để đảm bảo thu nhập ngay cả khi không có bệnh nhân nội trú tại các tổ chức y tế trọng điểm của virus Corona mới, và cung cấp một hệ thống cho vay không có lãi và không đảm bảo cho các tổ chức y tế. Nó bao gồm hỗ trợ như trợ cấp tiền thưởng 200.000 yên mỗi người cho nhân viên y tế.

Hỗ trợ từ các công ty cho thuê tài chính ngân hàng cũng "trong nửa cuối năm.."

Một quỹ đầu tư chuyên biệt được thành lập bởi một công ty cho thuê tài chính ngân hàng cũng hỗ trợ kinh doanh bệnh viện.

Công ty cho thuê tài chính ngân hàng Mitsubishi UFJ đã thành lập quỹ đầu tư chăm sóc y tế và điều dưỡng lớn nhất tại Nhật Bản vào tháng 10/2016. Thông qua công ty con Healthcare Management Partners, công ty quản lý một quỹ có tổng trị giá 25 tỷ yên và hỗ trợ dòng tiền bằng cách cung cấp "khoản nợ thứ cấp" với mức độ ưu tiên thấp để trả nợ và mua bất động sản.

Sumitomo Mitsui Finance & Lending cũng đã thành lập một quỹ chăm sóc y tế và điều dưỡng vào tháng 7 năm 2019. Phối hợp với Tập đoàn kinh doanh Nhật Bản của một công ty tư vấn y tế và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, công ty không chỉ cung cấp vốn mà còn có chức năng tư vấn kinh doanh để hỗ trợ các vấn đề kinh doanh.

Với sự hỗ trợ từ chính phủ và tư nhân, theo khảo sát của ngân hàng dữ liệu Teikoku, số vụ phá sản tại các tổ chức y tế ( bệnh viện, phòng khám, phòng khám nha khoa) là 12 vụ trong nửa đầu năm 2020 (từ tháng 1 đến tháng 6), Không có sự phá sản liên tiếp và trên hết, không có vụ phá sản nào liên quan đến coronavirus mới được xác nhận.


236139.jpg

Về tình hình này, Teikoku Databank chỉ ra rằng "các tổ chức y tế có mức độ công khai cao, vì vậy các tổ chức tài chính và chính phủ đã thiết lập các hệ thống hỗ trợ, và có rất ít trường hợp phá sản bị phá sản". Mặt khác, các vụ phá sản trong nửa cuối năm có khả năng tăng lên, mặc dù chúng có xu hướng chậm hơn tốc độ gia tăng phá sản của các doanh nghiệp thông thường.

Cuối cùng các vụ phá sản liên quan đến Corona ... sụp đổ y tế trong khu vực.

236138.jpg


Theo phân tích của ngân hàng dữ liệu Teikoku, sự phá sản do virus Corona mới của tổ chức y tế đầu tiên ở Nhật Bản đã được xác nhận vào ngày 27 tháng 7, nửa cuối năm 2020. Tại một phòng khám ở Okayama thành lập vào năm 1965, số lượng bệnh nhân ngoại trú giảm và doanh thu sau tháng 4 giảm khoảng 20% (so với cùng tháng năm 2019), và việc kinh doanh đã bị đình trệ. Các vụ phá sản liên quan đến Corona đang dần len lỏi vào các tổ chức y tế.

Hơn nữa, ngay cả khi phá sản không xảy ra, có một vấn đề lớn trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế phù hợp. Ba tổ chức bao gồm Hiệp hội Bệnh viện Nhật Bản, bày tỏ cảm giác khủng hoảng, bình luận rằng: " Nếu không có trợ cấp khẩn cấp cho bệnh viện, sẽ không thể đáp ứng một cách thích hợp đối với các trường hợp nhiễm virus Corona mới trong tương lai và có mối lo ngại mạnh mẽ rằng việc chăm sóc y tế trong khu vực sẽ sụp đổ."

Để khắc phục coronavirus mới, điều cần thiết là phải bảo đảm một hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế bền vững. Để giảm gánh nặng cho lĩnh vực y tế do tình hình kinh doanh xấu đi, cần có thêm hỗ trợ công cộng và tư nhân.

( Tham khảo )
 

Đính kèm

  • img_2437e8e39b884ef27417ccfb0ced0aad190102.jpg
    img_2437e8e39b884ef27417ccfb0ced0aad190102.jpg
    92.9 KB · Lượt xem: 3,109

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top