Xã hội Xếp hạng các thành phố trên thế giới dễ dàng cho người nước ngoài sinh sống.

Xã hội Xếp hạng các thành phố trên thế giới dễ dàng cho người nước ngoài sinh sống.

Thành phố nào trên thế giới đáng sống nhất ? InterNations, trang cộng đồng lớn nhất thế giới dành cho người nước ngoài và sinh viên quốc tế sống ở nước ngoài, đã công bố bảng xếp hạng hàng năm năm 2023 về các thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho người nước ngoài.

49 thành phố được xếp hạng trong ấn bản năm 2023. Bảng xếp hạng dựa trên ý kiến của những người sống và làm việc ở các quốc gia khác ngoài nước họ trong năm qua. Để xác định thứ hạng, InterNations đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 12.000 người nước ngoài đến từ 177 quốc gia đang sống ở 181 quốc gia và khu vực trên thế giới. Các hạng mục được xem xét bao gồm chất lượng cuộc sống, khả năng thích ứng với cuộc sống địa phương và chi phí sinh hoạt.


Thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho người nước ngoài

ダウンロード - 2023-11-27T172833.376.jpg


Năm 2023, Malaga, Tây Ban Nha được mệnh danh là thành phố thoải mái nhất cho người nước ngoài sống và làm việc. Malaga, một trong những thành phố lâu đời nhất thế giới, nằm ở trung tâm khu nghỉ dưỡng Costa del Sol ('Sun Coast') ở Andalusia . Nằm trên biển Địa Trung Hải, nơi đây nổi tiếng với lịch sử và văn hóa phong phú (là nơi sinh của họa sĩ Picasso), nơi đây có khí hậu dễ chịu và ẩm thực ngon.

Malaga, đứng đầu trong bảng xếp hạng tổng thể, cũng đứng đầu trong các hạng mục như “sự thân thiện của cư dân địa phương”, “khí hậu và thời tiết”, “công việc và giải trí” và “cân bằng giữa công việc và cuộc sống”. '' Người nước ngoài sống trong thành phố cũng ca ngợi sự an toàn của Málaga, phương tiện giao thông công cộng giá cả phải chăng, cơ hội thể thao và đời sống xã hội tốt đẹp. Tuy nhiên, có một nhược điểm lớn. Nơi này được xếp hạng thứ 41 về tình trạng việc làm tại địa phương.

Trên thực tế, Tây Ban Nha đã làm rất tốt trên bảng xếp hạng năm 2023, với 5 thành phố lọt vào top 20. Hai thành phố theo sau Malaga cũng là thuộc Tây Ban Nha, với Alicante đứng thứ hai và Valencia đứng thứ ba (Valencia đứng đầu trong bảng xếp hạng năm 2022 năm ngoái) .

Theo Internations, Malaga, Alicante và Valencia có một số điểm chung là dễ dàng thích nghi với cuộc sống địa phương và chất lượng cuộc sống cao. Đây cũng được xếp hạng cao về chi phí sinh hoạt. Internations giải thích: “Nói cách khác, nơi này có một nền văn hóa chào đón người nước ngoài và có thể sống hạnh phúc với chi phí sinh hoạt phải chăng”.

Madrid cũng đứng thứ 6 trong số các thành phố thuộc Tây Ban Nha. Các yếu tố là lối sống với kỹ thuật số mạnh mẽ, chi phí sinh hoạt phải chăng và chất lượng cuộc sống cao. Các thành phố khác của Tây Ban Nha lọt vào top 20 bao gồm Barcelona (thứ 13).

Vậy thành phố nào khó sống nhất đối với người nước ngoài?

Thành phố nào ở Mỹ ?

Người nước ngoài sống ở Mỹ dường như không mấy vui vẻ trong năm 2023. Năm ngoái vào năm 2022, Miami và New York được xếp vào top 20, nhưng năm nay, không có thành phố nào của Mỹ lọt vào top 20 thành phố dễ sống cho người nước ngoài .

New York xếp thứ 39, giảm so với vị trí thứ 16 năm ngoái. Ngoài ra, Miami không có tên trong bảng xếp hạng năm nay do số lượng phản hồi thấp.

Theo InterNations, việc New York tụt hạng là do những khó khăn mà người nước ngoài sống tại thành phố này phải đối mặt về nhiều mặt trong cuộc sống, nổi bật nhất là chi phí sinh hoạt cao. Internations giải thích: “Thị trường việc làm rất năng động nhưng sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống đang kém dần đi. Mức độ hài lòng với chất lượng cuộc sống cũng khá thấp nhưng ít nhất họ có nhiều lựa chọn giải trí hơn và nhiều cơ hội đi chơi hơn”.

Không phải các hạng mục đều ở mức thấp . New York được xếp hạng thứ 6 về các lựa chọn giải trí và thứ 2 về sự đa dạng về ẩm thực và lựa chọn ăn uống.

Thành phố nào khó sống nhất đối với người nước ngoài?

Milan, Ý được chọn là “thành phố khó sống nhất” đối với người nước ngoài sống ở nhiều nơi trên thế giới ( vị trí thứ 49, thấp nhất trong bảng xếp hạng tổng thể ). Vị trí thứ 48 thuộc về thành phố Rome của Ý và vị trí thứ 47 thuộc về Vancouver, Canada.

Internations giải thích: “Người nước ngoài sống ở hai thành phố lớn nhất của Ý là Milan và Rome có nhiều vấn đề chung. "Trong cuộc khảo sát này, 4 trong số 5 chỉ số được xếp hạng dưới 10 . Người nước ngoài đặc biệt không hài lòng với chất lượng cuộc sống thấp và điều kiện làm việc tồi tệ ở nơi đây . Mặt khác, Vancouver là thành phố không hạnh phúc nhất đối với người nước ngoài sống ở đó và là nơi họ phải vật lộn nhiều nhất với chi phí sinh hoạt .

Dưới đây là 20 thành phố hàng đầu và 10 thành phố tệ nhất cho người nước ngoài sinh sống.

Top 20 thành phố dễ sống cho người nước ngoài

Vị trí thứ 1: Malaga (Tây Ban Nha)
Vị trí thứ 2: Alicante (Tây Ban Nha)
Vị trí thứ 3: Valencia (Tây Ban Nha)
Vị trí thứ 4: Ras Al Khaimah (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)
Vị trí thứ 5: Abu Dhabi (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)
Vị trí thứ 6: Madrid (Tây Ban Nha)
Vị trí thứ 7: Thành phố Mexico (Mexico)
Vị trí thứ 8: Kuala Lumpur (Malaysia)
Vị trí thứ 9: Bangkok (Thái Lan)
Vị trí thứ 10: Muscat (Oman)
Vị trí thứ 11: Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất)
Vị trí thứ 12: Lisbon (Bồ Đào Nha)
Vị trí thứ 13: Barcelona (Tây Ban Nha)
Vị trí thứ 14: Amsterdam (Hà Lan)
Vị trí thứ 15: Nairobi (Kenya)
Vị trí thứ 16: Zurich (Thụy Sĩ)
Vị trí thứ 17: Athens (Hy Lạp)
Vị trí thứ 18: Stockholm (Thụy Điển)
Vị trí thứ 19: Thành phố Luxembourg (Luxembourg)
Vị trí thứ 20: The Hague (Hà Lan)

Top 10 thành phố khó sinh sống đối với người nước ngoài

Vị trí thứ 49: Milano (Ý)
Vị trí thứ 48: Rome (Ý)
Vị trí thứ 47: Vancouver (Canada)
Vị trí thứ 46: Hamburg (Đức)
Vị trí thứ 45: Berlin (Đức)
Vị trí thứ 44: Dublin (Ireland)
Vị trí thứ 43: Istanbul ( Thổ Nhĩ Kỳ )
Vị trí thứ 42: London (Anh)
Vị trí thứ 41: Paris (Pháp)
Vị trí thứ 40: Seoul (Hàn Quốc)

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top