Chính trị Yoshihide Suga sẽ là vị Thủ tướng tiếp theo? Các biện pháp đối phó điên rồ chấm dứt "chính quyền Abe chết sau 100 ngày"

yuri

Moderator
Lính cứu hỏa của Abe là không thể tránh khỏi trong quốc hội tạm thời

Cuộc tổng tuyển cử Hạ viện được đồn đại là vào mùa thu. Trong một số trường hợp, quốc hội tạm thời có thể bị giải tán vào đầu phiên, và người dân của thị trấn Nagata đang tăng vọt. Mặc dù đây là một vấn đề virus corona loại mới, có thông tin rằng các thành viên của quốc hội đang di chuyển mạnh mẽ quanh khu vực địa phương để tuyên truyền.

img_f61bece69890f3d64fe02c487b0f5e68342317.jpg


Tuy nhiên, khi tiến hành một cuộc tổng tuyển cử giải thể bây giờ, chính quyền hiện tại cần một lý do chính đáng cho điều đó. Không thể nào, không thể nói "tôi muốn giải tán trước khi phe đối lập được thống nhất". Một số loại chủ đề có thể trở thành một vấn đề bầu cử sẽ được yêu cầu.

Chủ đề nóng hiện nay trên báo chí là giải thể với chủ đề "giảm thuế tiêu thụ". Ngay cả trước vấn đề toàn diện của virus corona mới, rõ ràng việc tăng thuế tiêu thụ 10% vào ngày 1 tháng 10 năm ngoái đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế Nhật Bản. Ngay cả khi không có suy thoái kinh tế toàn cầu do vấn đề virus corona mới, sẽ không có gì khác biệt khi nền kinh tế Nhật Bản bị buộc phải nín thở vì tăng thuế tiêu thụ.

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu chỉ số xu hướng kinh doanh của văn phòng nội các cho thấy sự phục hồi kinh tế bắt đầu vào tháng 12 năm 2012 đã kết thúc vào tháng 10 năm 2018, tăng thuế tiêu thụ năm ngoái được cho là đã được thực hiện trong thời kỳ suy thoái, và đã được tiết lộ rằng đó là một vấn đề lớn đối với chính quyền của Abe.

Nếu một phiên họp quốc hội tạm thời được tổ chức ở tình trạng này, chính quyền Abe chắc chắn sẽ trở thành lính cứu hỏa tại quốc hội. Hơn nữa, vì không có triển vọng phục hồi kinh tế trong tương lai, không có nghi ngờ rằng đảng cầm quyền muốn giải tán càng sớm càng tốt.

Thậm chí không thể giải thể

Tuy nhiên, chính quyền Abe, vốn là cốt lõi của vấn đề, đã có những hành động dại dột hơn nữa sau khi kết thúc phiên họp quốc hội thường kỳ, và thậm chí việc bắt đầu giải thể chế độ quốc hội tạm thời đã trở nên khó khăn. Một loạt những sự hỗn loạn và mâu thuẫn xung quanh chính sách du lịch "Go To Travel", và thật khó hiểu khi người dân Nhật Bản bị nhầm lẫn trong chính phủ từ con mắt của mọi người. Có thể hiểu rằng khách du lịch trong nước, những người chiếm phần lớn thu nhập của họ, muốn hoạt động du lịch của du khách trong nước sớm phục hồi. Tuy nhiên, ngay từ đầu, chính sách này sẽ khó được thực hiện suôn sẻ trong tình huống các phương tiện thông tin đại chúng theo kịp số lượng ca bệnh virus corona mới hàng ngày.

Một người quen của tác giả sống ở vùng nông thôn nói rằng: "tôi không sợ bị nhiễm virus corona mới. Tuy nhiên, tôi sợ sự quấy rối từ hàng xóm trong trường hợp bị lây nhiễm. Thậm chí có thể khó tiếp tục sống ở nơi này."

Đó là một câu chuyện tượng trưng cho sự lạc hậu của xã hội làng tiền hiện đại, nhưng nó có thể là như vậy theo nghĩa thực sự của những người thực sự sống ở nông thôn. "Go To Travel" làm giảm sự lạc hậu của người dân Nhật Bản và cho rằng nó bỏ qua các vấn đề tinh thần của những người trong nỗi lo sợ các vấn đề xã hội do bắt nạt người nhiễm bệnh hơn là bệnh tật bản thân.

Nhiều biện pháp ngu ngốc

Biểu tượng của các biện pháp ngu ngốc chống lại virus corona mới là "khẩu trang Abe". Đó là một chính sách nổi tiếng là không tốt vì bản thân việc cấp phát rất chậm và nhiều sản phẩm bị lỗi được trộn lẫn. Khẩu trang cho các ngành công nghiệp cụ thể cho các trường mẫu giáo và cơ sở dưỡng lão vẫn đang được sản xuất vô tận. Khẩu trang đã có mặt trên thị trường và giá trị của khẩu trang Abe chỉ là sự ngột ngạt nhưng vẫn khó để hủy bỏ công việc văn phòng chính phủ một khi bắt đầu, và sản xuất vẫn tiếp tục. Khẩu trang Abeno là một ý tưởng về bộ máy quan liêu chính thức ký sinh vào Thủ tướng Abe.

Mặc dù có quan điểm ở nước ngoài rằng chiến đấu chống lại virus corona mới là một loại chiến tranh, chính phủ Nhật Bản cũng đang phát triển một trận chiến kiệt sức bất tận như quân đội hoàng gia Nhật Bản trước đây. Lần cuối cùng, ngay cả khi số người nhiễm bệnh tăng lên, cũng không nhất thiết phải làm gì và thậm chí không tuyên bố an toàn, hành động của các bộ trưởng phụ trách và người có kiến thức liên tục đe dọa người dân Nhật Bản bằng lời nói và bãi bỏ các hoạt động chỉ có thể gọi là khô khan.

Hơn nữa, mỗi lời nói và hành động của chính phủ là phi thường, và tiếp tục tiêu tốn hàng nghìn tỷ yên và hàng trăm tỷ yên như nước suối nóng như thể đó là một ý tưởng đơn giản. Ngoài ra, một số lượng lớn các cuộc tranh giành không có kế hoạch và vô trật tự kêu gọi các biện pháp chống lại corona sẽ được đưa vào yêu cầu ngân sách cho năm tài chính tiếp theo bắt đầu từ bây giờ, và sẽ được đưa ra với các chính sách đầy lợi ích.

Abe, Aso nên từ chức ngay lập tức

Hàng năm, tiêu chuẩn yêu cầu gần đúng đã trở thành vấn đề phê duyệt nội các, nhưng năm nay chỉ có tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tài chính trong nội các, cùng một khoản ngân sách như năm trước đã được phê duyệt tự động, và các biện pháp vi rút corona mới. Không có giới hạn trên các chi phí riêng biệt. Một điều hiển nhiên là nếu chính phủ chấp nhận ngân sách chính sách theo yêu cầu của các bộ, thì sự thống nhất của các chính sách riêng lẻ của chính quyền Abe như là một biện pháp chống lại virus corona mới sẽ sụp đổ. Giao tiếp giữa chính phủ và đảng cầm quyền là vô cùng đáng ngờ, và hệ thống quản trị của Nội các Abe sẽ rất thảm khốc.

Để thoát khỏi tình trạng hỗn loạn này, Nội các Abe cần nhanh chóng từ chức và thực hiện các biện pháp đình chỉ quy trình yêu cầu ngân sách cho năm tài chính tiếp theo. Nó đã từ bỏ việc kiểm soát ngân sách một cách hiệu quả trong năm tới, rõ ràng Thủ tướng Abe và Bộ trưởng Tài chính Aso không đủ điều kiện để đảm nhận nhiệm vụ đó. Do đó, đây là nhiệm vụ cấp bách để hai người phải từ chức ngay lập tức và hình thành một nội các thực tế với tinh thần trách nhiệm cao và khả năng xử lý công việc cao.

Không có lựa chọn nào khác ngoài việc thành lập nội các Yoshihide Suga

Một trong những lý do khiến việc xử lý khủng hoảng liên quan đến vấn đề virus corona mới rơi vào một loạt các cuộc khủng hoảng không gì khác ngoài việc thành lập chánh văn phòng nội các Suga vì lý do chính trị. Tất cả các quyết định đã bị kỳ thị bởi vì các quan chức chính thức được bao quanh bởi Thủ tướng Abe sợ quyền lực của chánh văn phòng nội các Suga và loại bỏ chánh văn phòng nội các Suga khỏi đường dây quản lý khủng hoảng. Ngay cả bây giờ, chánh văn phòng nội các Suga vẫn có thể giải thích các câu hỏi của các phóng viên liên quan đến sự ngu ngốc của môi trường xung quanh Thủ tướng Abe, mặc dù ông không thể phát huy hết sức mạnh của mình. Tất cả những gì có thể nói là sự thương hại.

Tác giả tin rằng điều cần thiết là hình thành nội các Yoshihide Suga để tạo thành một nội các có thể thực hiện chính sách thống nhất bởi chính phủ và các đảng cầm quyền. Điều cần thiết là ai đó phải ngăn chặn một cách hiệu quả tình trạng hỗn loạn này và thiết lập một hệ thống để vượt qua sự sụp đổ của nền kinh tế Nhật Bản trong năm nay và năm tới. Chỉ có kinh nghiệm trong việc quản lý nơi cư trú chính thức trong đảng cầm quyền, loại bỏ các quan chức chính thức ký sinh trên Thủ tướng Abe, và người duy nhất có thể thay thế thủ tướng ngay lập tức là chánh văn phòng Suga. Chánh văn phòng nội các Suga, người đã hỗ trợ chính quyền Abe thứ hai ngay từ đầu, có đủ bí quyết trong quản lý.

Nếu đó không phải là Thủ tướng Yoshihide Suga, chính trị sẽ bị rối loạn thêm

Trên hết, mong muốn đưa quỹ dự trữ 10 nghìn tỷ yên tích lũy trong ngân sách bổ sung thứ hai vào chính sách gộp một lần thay vì đưa nó vào chính sách một lần. Trong giai đoạn chuyển tiếp cho đến khi việc giảm thuế được thực hiện, lợi nhuận điểm sẽ được khôi phục và việc giảm thuế lớn sẽ được thực hiện để hỗ trợ nền kinh tế Nhật Bản. Điều quan trọng là phải trả lại thuế cho người dân trong một lần, theo cách dễ hiểu, mà không cho đi các lợi ích được thu thập trong quỹ dự trữ. Để làm được điều này, cần có một khoảng cách nhất định với Bộ Tài chính, người phản đối việc giảm thuế, số lượng các chính trị gia có ảnh hưởng đáp ứng tiêu chuẩn đó còn hạn chế.

Trong tình hình hiện tại, đảng dân chủ tự do sẽ cắt giảm ghế nghị sĩ trong cuộc tổng tuyển cử giải thể, chánh văn phòng nội các Suga, người có mối quan hệ tốt với đảng Công Minh và đã xây dựng mối quan hệ tốt với đảng Duy Tân, có thể được kỳ vọng sẽ có chính quyền ổn định hơn so với những người khác trong chính quyền nghị viện. Do đó, dự kiến những người ủng hộ đảng cầm quyền, những người đòi hỏi sự ổn định trong quản trị sau cuộc tổng tuyển cử sẽ được thỏa mãn.

Như đã đề cập ở trên, chính quyền Abe đã mất khả năng điều hành chính quyền, nhanh chóng từ chức nội các, hình thành nội các kiểu làm việc và hỏi niềm tin của công chúng vào cuộc tổng tuyển cử trong đó giảm thuế tiêu dùng là vấn đề. Nếu chúng ta không nhận ra kế hoạch này, chúng ta sẽ thấy nhiều bất ổn chính trị hơn từ năm tới.

 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Benzer konular

Ủng hộ qua facebook

Top