ĐIỂM TIN NHẬT BẢN

Cập nhật, chia sẻ những tin tức nóng hổi về Nhật Bản, về người Việt tại Nhật v.v..
Sau một thời gian lúng túng với việc tiếp nhận y tá nước ngoài, Nhật Bản đã có "sáng kiến" mở rộng ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài sang cả mảng hộ lý. Theo nội này thì đối tượng phải là người có "năng lực tiếng Nhật nhất định" và đọc kỹ thì nhận ra điều kiện đó là N3. Không hiểu các nhà hoạch định chính sách của Nhật nghĩ gì khi có ý định cho người nước ngoài với khả năng tiếng Nhật chỉ tầm N3 đảm nhiệm việc chăm sóc người cao tuổi-Một việc hoàn toàn không phải dễ ngay cả đối với người bản xứ!
Mấy hôm nay báo đài của nhiều nhước đang xôn xao về vụ IS tung Video việc bắt hai người Nhật và đòi chuộc 200 triệu USD. Mọi người có thể tham khảo ở các địa chỉ sau: http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/is-bat-coc-con-tin-nhat-ban-doi-200-trieu-usd-tien-chuoc-3136361.html http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/nhat-tim-moi-cach-van-chua-lien-lac-duoc-voi-is-3137562.html http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2015/01/150121_abe_is_hostages Lý do vì sao mà hai người Nhật bị bắt và tại sao lại số tiền 200 triệu USD thì mọi người có thể tham khảo từ những địa chỉ trên. Tuy nhiên, theo tôi nghĩ thì bản tin tiếng Nhật này đã nêu ra cái nhìn khá thực tế về vấn đề. Nếu ai muốn nghe trực tiếp thì xin mời:
Công viên giải trí nằm trong khuôn viên của phim trường Universal Osaka, được xây dựng dựa trên bộ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn JK Rowling về cậu bé phù thuỷ Harry Potter. Ngày 15/7, công viên hãng phim Universal Studio chính thức mở cửa Thế giới phù thủy Harry Potter tại Osaka, Nhật Bản. Sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người tới tham quan, hầu hết đều là "fan" trung thành của cậu bé phù thủy. Đây là công viên giải trí Thế giới phù thuỷ Harry Potter thứ hai trên thế giới. Công viên đầu tiên được mở cửa vào năm 2010 nằm trong khu quần đảo phiêu lưu của Universal tại Orlando, Florida, Mỹ. Khu thứ ba tại phim trường Universal Hollywood, California và đang trong quá trình xây dựng, dự kiến mở cửa vào năm 2016. Điểm nhấn của...
Nhằm khuyến khích những người về hưu tiếp tục làm việc, chính phủ Nhật thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thuê những người đã hay sắp về hưu và đặt mục tiêu là 2000 người . Nhưng kết quả là 1 người
"Anh chàng" 85 tuổi bị bắt vì đeo bám, quấy rồi "cô nàng" 80 tuổi
Dưới đây là bảng xếp hạng nguy cơ gián xuất hiện và cách phòng chống
Số trẻ em được sinh ra trong năm 2013 đạt kỷ lục thấp nhất từ trước đến nay. Dân số Nhật vẫn giảm tự nhiên và xu hướng sinh con muộn ngày càng rõ nét.
Tỷ lệ giới trẻ Nhật Bản bằng lòng với bản thân thấp nhất so với một số ngước khác, nhưng tỷ lệ số người "muốn cống hiến cho đất nước" lại cao nhất. Không biết những chỉ số này của Việt Nam thế nào nhỉ?
Liên quan đến vụ hối lộ dự án đường sắt, Nhật Bản đã quyết định ngưng ODA dành cho Việt Nam .
Bộ giáo dục Nhật Bản đang bàn thảo đến việc hạ độ tuổi giáo dục bắt buộc từ 6 tuổi xuống 5 và gộp trường cấp I và cấp II lại làm một. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giáo dục năm cuối của mẫu giáo sẽ được miễn phí. http://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20140604-00000087-san-pol
Hôm nay nhiệt độ cao nhất tại Nhật lên đến 36 độ, 491 người phải nhập viện, 1 người chết. Không hiểu vì sao người Nhật rất chú trọng đến việc bảo vệ an toàn tính mạng mà cứ hễ có nắng, có bão là y như có người chết.
Trước việc docomo bắt đầu áp dụng gói cước phí cố định dành cho điện thoại thông minh(Smart phone); Au cũng có kế hoạch triển khai trong mùa hè năm nay, Softbank cũng đã thông báo sẽ cho ra đời gói cước cố định trong tháng này. Nội dung gói cước này như sau: -Phí cố định là 2700 Yên/tháng -Phí này chỉ áp dụng cho các cuộc gọi. Truyền dữ liệu (truy cập internet, gửi email v.v..)sẽ phải tính riêng .Tuy nhiên phần này sẽ được gộp chung lại một gói cho những ngươi cùng gia đình. Chi tiết tại đây Đa số người Việt Nam ở Nhật sử dụng điện thoại của Softbank nên có lẽ đây là "tin vui" cho nhiều người.
Tin Việt Nam là: Việt Nam dự kiến nhận tàu tuần tra Nhật Bản vào năm tới Trong khi đó tin Nhật lại: ベトナム、巡視船「来年受け入れ」=日本は否定的 Báo chí Việt Nam làm nhiều người mừng hụt quá.
Tiền thưởng mùa hè tại một số công ty lớn là 88 0000 Yên, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó lĩnh vực sản xuất ô tô là 108 0000 Yên (tăng 16%). Nguồn Bàn thêm: Đây là một dấu hiệu chứng tỏ kinh tế Nhật đang phục hồi trở lại một điều tốt cho những ai đang làm việc tại Nhật.
Top