Xã hội Năm thứ ba của Corona, việc "Trở lại cuộc sống thường ngày" cũng nên được chuẩn bị.

Xã hội Năm thứ ba của Corona, việc "Trở lại cuộc sống thường ngày" cũng nên được chuẩn bị.

Vào tháng 3 năm 2020, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã tuyên bố về một "đại dịch Corona ". Nói cách khác, đã ba năm kể từ khi lặp lại câu nói, "Mọi chuyện sẽ tốt hơn sau năm nay." Mặc dù virus Corona vẫn còn lây lan mạnh mẽ, các cuộc thảo luận trên khắp thế giới về hậu đại dịch, hay hậu corona, đang trở nên sôi động hơn.

mb.jpg


Bắt đầu từ tháng này, có những động thái nhằm nới lỏng hoặc bãi bỏ các chính sách phòng chống dịch bệnh liên quan đến Corona , chủ yếu ở một số nước châu Âu. Đan Mạch là điểm xuất phát đầu tiên trong quốc gia Liên minh châu Âu (EU). Kể từ ngày 1 tháng này, tất cả các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang và tiêm vắc xin đã được dỡ bỏ. Ở Na Uy, không có hạn chế về thời gian kinh doanh tại các nhà hàng hoặc việc bán đồ uống có cồn từ tháng này, và không có giới hạn nào về việc làm việc tại nhà hoặc số lượng các cuộc tụ tập riêng tư . Áo, Anh, Hà Lan và Ireland đã nới lỏng hoặc bãi bỏ thêm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Ngay cả ở Mỹ, nơi chủng đột biến Omicron đã lên đến đỉnh điểm, một số bang đang thực hiện nghiêm ngặt dịch bệnh gần đây đã tuyên bố sẽ dỡ bỏ chế độ bắt buộc đeo khẩu trang. Trong số 50 bang của Mỹ, chỉ có 10 bang và thủ đô Washington, hiện vẫn còn việc bắt buộc đeo khẩu trang .

Quyết định như vậy dựa trên thực tế là ngay cả khi vắc xin không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lây nhiễm Corona, tỷ lệ bệnh trầm trọng giảm đáng kể và thuốc điều trị Corona sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi . Ở các nước phát triển, hơn 70% người dân đã được tiêm vắc xin dù chỉ một lần , và ở một số nước đã tiêm đến mũi thứ tư. Nếu năm ngoái, vắc xin đã được cố gắng lan rộng và việc phong tỏa vẫn còn được thực hiện, thì sự gia tăng tỷ lệ tiêm chủng năm nay và sự lan rộng của các phương pháp điều trị đang thúc đẩy sự quay trở lại các thói quen trước Corona.

Đặc biệt, chúng ta phải xem xét việc chuẩn bị cho "Sự phân chia Corona". Sự phân chia do đại dịch Corona gây ra sâu sắc hơn mọi người dự đoán △ Thiếu hụt khả năng học tập △ Bất bình đẳng về giáo dục △ Có khả năng xảy ra nhiều lo lắng và khó khăn khác nhau tùy thuộc vào thế hệ và vị trí xã hội, chẳng hạn như sự khác biệt về vị trí đối với việc làm việc tại nhà. Cần phải cẩn thận để thích ứng với tất cả mọi người thông qua giao tiếp tích cực và các chính sách hỗ trợ chi tiết.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top