Xã hội 10% Học sinh tiểu học và trung học cơ sở có xu hướng "Chỉ nghĩ về game", "cuồng internet".

Xã hội 10% Học sinh tiểu học và trung học cơ sở có xu hướng "Chỉ nghĩ về game", "cuồng internet".

Một cuộc khảo sát do Ủy ban Giáo dục Thành phố Yokohama thực hiện đối với học sinh tiểu học và trung học cơ sở của thành phố về chứng “nghiện game” và nghiện Internet cho thấy gần 10% trẻ em và học sinh có xu hướng nghiện game và Internet. Hội đồng giáo dục thành phố sẽ xem xét các biện pháp phòng ngừa và các biện pháp đối với trẻ em nghiện game trong nhóm dự án đa chức năng , cho rằng nếu các em học sinh bị cuốn vào game và internet có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của bản thân .

9 (41).jpg


Mục đích của cuộc khảo sát là để tìm hiểu tình hình thực tế của trẻ em trong thành phố, khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận vào năm 2019 rằng "nghiện game", vốn dành thời gian quá nhiều cho các trò chơi trực tuyến và can thiệp vào cuộc sống hàng ngày là một chứng nghiện. Vào tháng 10 năm 2020, một trường tiểu học và trung học cơ sở được chọn từ 18 quận của thành phố, đào tạo cho 13.245 học sinh từ lớp 4 đến lớp 3 trung học cơ sở. 4164 học sinh đã trả lời ( tỷ lệ phản hồi 31,4%), và một tiểu ban của Hội đồng Y tế Học đường Thành phố, bao gồm các chuyên gia đã biên soạn báo cáo.

Theo báo cáo, trong số 9 câu hỏi “Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chơi game trong năm qua chưa?”, có 5 câu hỏi trở lên học sinh đã trả lời “có” , phân loại “xu hướng phụ thuộc vào game.” 8,9% số người được hỏi tương ứng với điều này

Theo cấp học và giới tính, tỷ lệ nam là học sinh tiểu học vượt quá 20%, lớp 4 là 23,3% và lớp 5 là 21,5%. So với nam , nữ có tỷ lệ này thấp hơn ở cả hai lớp.

9,4% trong số học sinh trả lời "có" cho 5 hoặc nhiều hơn trong số 8 câu hỏi như "Bạn có cảm thấy rằng bạn phát cuồng vì Internet không?" Đối với cả nam và nữ, tỷ lệ này của năm thứ hai trung học cơ sở là cao nhất. Người ta phân tích rằng trẻ em có các triệu chứng trầm cảm có nguy cơ phụ thuộc vào Internet cao gấp 4,65 lần so với trẻ không phụ thuộc .

Khoảng 40% học sinh ở lớp 6 của trường tiểu học và khoảng 80% ở năm 3 của trường trung học cơ sở sở hữu điện thoại thông minh có thể được sử dụng như một phương tiện giải trí và sử dụng Internet . Khoảng 30% số trẻ được hỏi cho biết các em không biết hoặc không sử dụng "bộ lọc" hạn chế kết nối đến các trang có hại,

Theo khảo sát, trẻ có thời gian đi ngủ và thức dậy muộn, có xu hướng phụ thuộc vào game và Internet đến mức không làm bài hoặc không tham gia hoạt động câu lạc bộ, điều này dường như có liên quan mật thiết đến việc suy giảm thói quen lối sống. Hội đồng giáo dục thành phố coi cuộc khảo sát này là một "con số không thể xem thường" và sẽ xem xét những biện pháp cần thực hiện để cải thiện như tham khảo ý kiến thông qua nhóm dự án đa chức năng .

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top