Xã hội 10 triệu yên đối với mỗi sinh viên dự thi. Tích cóp mua "căn hộ 500 triệu yên" từ "kỳ thi tuyển sinh bất chính" của đại học Y Tokyo

yuri

Moderator
Cựu chủ tịch Masahiko Usui của trường đại học y Tokyo (79 tuổi), người đã bị chỉ trích sau khi được chỉ ra rằng khoảng 100 triệu yên đã bị cơ quan thuế quốc gia bỏ qua trong cuộc kiểm tra thuế vào ngày 25 tháng 7.

Nguồn tiền ban đầu là từ phụ huynh của sinh viên ngành y tế đã yêu cầu "xem xét" để cho trúng tuyển, số tiền mà ông Usui nhận được là khoảng 20 triệu yên mỗi năm trong 5 năm tính đến 2018.

Giải thích của phóng viên phòng xã hội.

"Trong cuộc khảo sát, những lá thư từ phụ huynh đã được tìm thấy và dường như có số tiền dành cho những người sinh viên đã nỗ lực. Có vẻ như đã nhận được khoảng 10 triệu yên mỗi sinh viên."

Sau khi tốt nghiệp Đại học Y Tokyo, Usui tiếp tục thăng tiến ở trường đại học và trở thành giám đốc bệnh viện năm 2003, và trở thành hiệu trưởng năm 2008 và chủ tịch năm 2013.

"Năm 1985, ông ta đã thành lập một công ty xử lý "kính áp tròng"với người thân là cán bộ. Ông ta đã nhận được một khoản hoa hồng hơn 200 triệu yên trong khoảng 10 năm khi bán buôn cho một bệnh viện mà đã có quan hệ sâu sắc và nó được coi là một vấn đề trong cuộc khảo sát của trường đại học. Trong cuộc bầu cử hiệu trưởng, cũng có những khoản tiền gửi bất hợp pháp vào lợi nhuận của bệnh viện và các tài liệu bí ẩn cáo buộc ông ta tiêu tiền ở Ginza.” (phóng viên phòng xã hội chia sẻ)

Có vẻ như thu nhập kiếm được từ việc kinh doanh phụ đã được sử dụng để mua bất động sản.

“Ngoài việc có một căn nhà ở quận Setagaya, năm 2009 ông ta đã mua một căn hộ cao cấp ở quận Shibuya với giá khoảng 120 triệu yên. Sau khi nhậm chức chủ tịch, ông Usui đã mua Tawaman ở quận Shinjuku vào năm 2015 và một căn hộ mới ở Yaesu vào năm 2017. Chỉ riêng bất động sản dự kiến sẽ có tài sản hơn 500 triệu yên.'' (Phóng viên phòng kinh tế cho hay)

Ông ta chủ trương vô tội trong vụ án tham nhũng

Usui hiện là bị đơn của vụ án tham nhũng liên quan đến dự án hỗ trợ tư nhân lớn của Bộ Giáo dục.

"Vào tháng 5 năm 2017, ông ta đã cho con trai thứ hai của Sano trúng tuyển Đại học Y Tokyo để đáp lại lời khuyên của ông ấy về cách viết kế hoạch cho một dự án hỗ trợ tư nhân quy mô lớn trong một bữa ăn tối với ông Futoshi Sano (60 tuổi), cựu giám đốc của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ. Và đã bị buộc tội hối lộ. Sano bị buộc tội hối lộ, và cựu nhân viên công ty Koji Taniguchi (49 tuổi), người cũng có mặt, bị buộc tội hỗ trợ hối lộ, và phiên tòa đầu tiên được tổ chức vào ngày 6 tháng 7. (Phóng viên phòng tư pháp cho biết)

Ông Usui, người xuất hiện tại tòa án thành phố Tokyo đội mũ hàng hiệu, khăng khăng về sự vô tội của mình. Tuy nhiên, trong phiên tòa thứ hai, âm thanh của bữa ăn tối được ghi lại bởi Taniguchi đã được phát. Ông Sano nói rằng "rất mong được ông giúp đỡ," ông Usui trả lời bằng cách nói rằng "vào năm tới chắc sẽ ổn."

"Ba người có giọng nói vui vẻ trong bữa tối khiến luật sư đang ghi chép bên cạnh với nét mặt thất thần trước tòa. Tất cả ba câu hỏi bị cáo của luật sư bào chữa đều bị từ chối, nhưng câu hỏi bị cáo của công tố sẽ được theo sát chặt chẽ. Trên thực tế, ông Usui đã hợp tác trong cuộc điều tra và đang nhắm đến việc truy tố để đáp lại điều đó, và ông ta đã nói với mọi người xung quanh rằng "Tôi ổn ..." (Báo cáo trước đây của tư pháp)

Sự huy hoàng của tháp trắng là một giấc mơ. Liệu ông Usui sẽ thay đổi tâm tính?

 

Đính kèm

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Ủng hộ qua facebook

Top