14 thí sinh tham gia thi hùng biện bằng tiếng Nhật

14 thí sinh tham gia thi hùng biện bằng tiếng Nhật

Sáng 6/11 tới, tại Nhà hát Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần thứ 11 sẽ được tổ chức với sự tham dự của 14 thí sinh.

Cuộc thi do Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation), Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhật Bản (JBAH), Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam-Nhật Bản (VJCC) và Hội Giáo viên tiếng Nhật tại thành phố.

Ông Tsubota Juri, Phó lãnh sự Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cuộc thi được tổ chức mỗi năm một lần nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, giúp cho những người Việt Nam học tiếng Nhật tự thể hiện mình và biết được trình độ tiếng Nhật của các học viên khác, từ đó đặt ra cho mình mục tiêu phấn đấu và nâng cao niềm đam mê học tiếng Nhật để nâng cao trình độ của mình.

Các thí sinh sẽ nói về những đề tài thú vị như món ăn Việt Nam, tìm niềm vui sống, màu sắc đời người, ý nghĩa của những khó khăn trong cuộc sống, sự khác biệt giữa người Việt Nam và người Nhật, mưa và vấn đề giao thông.

(TheO TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top