Việc làm 24,2% người Nhật được hỏi “đang làm công việc phụ”, lý do là ?

Việc làm 24,2% người Nhật được hỏi “đang làm công việc phụ”, lý do là ?

img_2f334af219260a324641fe9246e86015322502.jpg


Lý do công việc phụ bỏ xa lý do từ vị trí thứ hai trở xuống, ở vị trí thứ nhất là “bù đắp thiếu hụt thu nhập” . Vào giữa tháng 5, Hiệp hội tri thức (quận Chiyoda, Tokyo), điều hành một văn phòng ảo, đã tiến hành một bảng khảo sát câu hỏi về tình hình thực tế của các công việc phụ cho 2401 đối tượng là nhân viên văn phòng ở độ tuổi 20 và 30.

yd_fuku1.jpg


Trong số những người trả lời bảng câu hỏi, những người có công việc phụ chiếm 24,2% tổng số . Trong đó, 57,6% số người được hỏi cho rằng mục đích làm công việc phụ là "bù đắp thu nhập", con số này chiếm hơn một nửa. Tiếp theo là "cho cả sở thích và lợi nhuận" (25,3%), "để cải thiện kỹ năng" (9,3%) và "để khởi nghiệp" (6,4%). Tỷ lệ những người làm công việc phụ như một phần của sự phát triển nghề nghiệp của họ là ít, và có thể thấy rằng có nhiều trường hợp họ buộc phải làm công việc phụ trong tình hình kinh tế mà thu nhập hàng năm không thể tăng.

Ngoài ra, khi được hỏi liệu có muốn làm công việc phụ hay không đối với những người trả lời "Tôi không có công việc phụ", 69,7% trả lời "Có" và cho thấy rằng nhiều người rất nhiệt tình với công việc phụ.

yd_fuku2.jpg


Mặt khác, khi được hỏi tại sao họ thực sự không thể làm công việc phụ, 33,2% trả lời rằng công ty không cho phép họ làm công việc phụ. Theo quy chế làm việc của công ty, có một môi trường mà ngay cả khi bạn muốn làm công việc phụ, bạn cũng không thể làm được. Các lý do khác là "Tôi không biết làm thế nào để bắt đầu một công việc phụ" (26,4%) và "Tôi không thể tìm được một công việc phụ tốt" (26,1%).

Chính phủ đang khuyến khích gỡ bỏ lệnh cấm công việc phụ , nhưng vẫn còn nhiều công ty cấm công việc phụ, vì vậy có một sự kỳ vọng rằng các công ty sẽ hiểu và cải thiện hệ thống. Hiệp hội Tri thức, nơi thực hiện cuộc khảo sát cho biết, "Cho phép công việc phụ là một trong những yếu tố để lựa chọn công ty cho những người tìm việc, các công ty sẽ hiểu sâu hơn về công việc phụ và hướng tới việc cho phép nhân viên làm công việc phụ. Điều đó có thể thu hút những người tìm việc có nhu cầu làm công việc phụ. "

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top