Chính trị 34% ... Sau khi Thế vận hội Tokyo khai mạc, xếp hạng ủng hộ của Nội các Suga "tiếp tục giảm"

Chính trị 34% ... Sau khi Thế vận hội Tokyo khai mạc, xếp hạng ủng hộ của Nội các Suga "tiếp tục giảm"

Nihon Keizai Shimbun, cuộc thăm dò ý kiến đầu tiên sau khi Thế vận hội Tokyo khai mạc, giá trị thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2012 ... 53% người được hỏi "không có năng lực lãnh đạo"

Trong cuộc thăm dò đầu tiên được công bố sau khi Thế vận hội Tokyo khai mạc, xếp hạng ủng hộ của Nội các Suga giảm thêm, xuống mức thấp nhất.

Nihon Keizai Shimbun đưa tin vào ngày 26 rằng tỷ lệ tán thành của Nội các Suga là 34% do thực hiện một cuộc thăm dò qua điện thoại (998 người được hỏi) trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến ngày 25 khi Thế vận hội bắt đầu. Nó giảm 9 điểm so với tháng trước, mức thấp nhất kể từ khi Nội các được thành lập vào tháng 9 năm ngoái, theo khảo sát của tờ báo. Tờ báo phân tích rằng nó "thấp hơn 38%, mức thấp nhất trong chính quyền Abe kể từ lần thứ hai, kéo dài 7 năm 8 tháng", và "nó sẽ là mức kể từ tháng 11 năm 2012, khi đó là Đảng Dân chủ quản lý." Lý do phổ biến nhất để không ủng hộ Nội các Suga là "không có năng lực lãnh đạo" với tỷ lệ 53%. Lý do hạ xếp hạng chấp thuận của Nội các Suga là Thế vận hội được tổ chức bất chấp sự phản đối và các biện pháp phòng chống dịch corona mới không đủ và các nhà lãnh đạo không thể chứng minh được khả năng lãnh đạo của mình.

Năm mươi sáu phần trăm số người được hỏi cho biết họ "không thích hợp" khi đề cập đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho các vận động viên và quan chức đến thăm Nhật Bản dự Thế vận hội. Kể từ ngày 1 tháng này, 132 người đã được xét nghiệm dương tính với Thế vận hội, và các vận động viên Uganda đã mất tích trong 5 ngày sau khi rời khách sạn. Cũng có những tiếng nói tiêu cực mạnh mẽ liên quan đến việc ngăn chặn dịch corona mới ở Nhật Bản. Trước tình trạng khẩn cấp của Tokyo, 70% số người được hỏi cho rằng tác dụng ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm còn yếu. 65% số người được hỏi cho rằng kế hoạch tiêm chủng "không diễn ra tốt đẹp". Năm mươi tám phần trăm người được hỏi cho biết họ sẽ không (tích cực) đánh giá các biện pháp của chính phủ đối với vành nhật hoa mới.

Các con số khác nhau tùy thuộc vào phương tiện truyền thông thực hiện cuộc thăm dò dư luận, nhưng Asahi Shimbun có 31% và Kyodo News có 35,9%, cho thấy mức độ ủng hộ thấp nhất của Nội các Suga.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-27T174512.150.jpg
    ダウンロード - 2021-07-27T174512.150.jpg
    6.5 KB · Lượt xem: 113

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top