Tiêu dùng 4 món đồ bạn không nên mua ở siêu thị ?

Tiêu dùng 4 món đồ bạn không nên mua ở siêu thị ?

20211020-00042466-thankyu-000-1-view.jpg


Bạn có thực sự cần sản phẩm bạn đã mua không biết bằng cách nào đó khi đi siêu thị ? Bạn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống bằng cách lựa chọn cẩn thận những thứ bạn mua ở siêu thị. Risa Okimiya, người đã tiết kiệm được 20 triệu yên trong năm thứ 5 của cuộc hôn nhân và giữ chi phí ăn uống trong khoảng 20.000 yên một tháng với hộ gia đình ba người, đã chia sẻ 4 món đồ cô sẽ không mua ở siêu thị.

Những thứ không nên mua : 1. Bánh kẹo

a01bb9f2ea33d52c0086ebfdb32612e5.jpg


Tôi không mua đồ ngọt ( bánh kẹo băn vặt, bánh kẹo nước ngoài, bánh kẹo Nhật Bản, v.v.) bằng tiền chi phí gia đình.

Nếu bạn muốn ăn đồ ngọt, bạn có thể mua chúng với tiền túi của mình. Nếu bạn mua nó ở siêu thị với các nguyên liệu thực phẩm khác, hãy nhớ tính toán sau khi trở về nhà. Vì tôi làm nghề kế toán nên việc quản lý tiền bạc là khó hơn ai hết. Các món ăn vặt thông thường cho trẻ em là sữa chua và thạch rau câu có thể tự làm tại nhà. Nguyên liệu làm ra các món đó rẻ và bạn có thể sử dụng ít đường hơn những loại đồ ngọt chế biến sẵn, vì vậy tôi khuyến khích mọi người tự làm tại nhà.

Những thứ không nên mua : 2. Rượu / nước trái cây

eec64ea7.jpg


Tôi không mua rượu và nước trái cây. Đó là vì nếu bạn mua ở siêu thị, mang về nhà sẽ rất nặng và giá cũng đắt. Tôi thích rượu, nhưng chồng tôi lại dễ bị nghiện rượu, vì vậy tôi đã thành công trong việc loại bỏ thói quen uống rượu của chồng mình. Khi muốn uống đồ ngọt, tôi mua giấm hoa quả pha loãng hoặc pha nước chanh và uống thay nước trái cây.

Những thứ không nên mua : 3. Bánh mì

5d975ce8.jpg


Tôi không mua bánh mì ở siêu thị. Tôi đã từng trữ bánh mì mua ở siêu thị trong tủ đông. Tuy nhiên, bánh mì chiếm rất nhiều không gian trong ngăn đá, và ngay cả khi nó được đông lạnh, hương vị sẽ giảm dần nếu không được ăn nhanh. Bản thân tôi rất thích bánh mì, vì vậy tôi mua bánh mì ở tiệm bánh khoảng một tháng một lần.

Những thứ không nên mua : 4. Gạo

https___imgix-proxy.n8s.jp_content_pic_20170224_96958A9F889DE3E1E3E4EBE6E3E2E0E3E2E0E0E2E3E5E2...jpg


Gạo nặng và khó mang về nhà nên tôi không mua ở siêu thị. Bạn có thể chọn nhận gạo định kỳ bằng cách trả thuế quê hương của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng hình thức mua sắm trực tuyến để gửi về tận nhà. Vì chúng tôi hiếm khi ăn bánh mì và thức ăn chính của chúng tôi là gạo trắng, thậm chí một gia đình ba người với đứa con 3 tuổi tiêu thụ 10 kg một tháng. Chúng tôi tiêu thụ lượng gạo rất nhiều, vì vậy tôi cố gắng làm cho chi phí mua gạo rẻ hơn bằng cách sử dụng thuế quê hương và các chương trình giảm giá .

Mua sắm hai lần một tuần

7a64735084538ed34f58d2652c449e84.jpeg


Mua sắm ở siêu thị khoảng hai lần một tuần để duy trì chi phí ăn uống là 20.000 yên. Tôi không có xe đạp và đi mua sắm bằng cách đi bộ . Vì số lượng đồ mua sắm tôi có thể mang về nhà cùng một lúc là có hạn, vì vậy tôi sẽ lựa chọn cẩn thận các nguyên liệu thực phẩm cần thiết để mua sắm.

Nếu bạn lựa chọn cẩn thận những gì bạn mua ở siêu thị, chi phí mua sắm có lẽ sẽ rẻ hơn, vì vậy hãy cố gắng thử một lần .

* Nội dung bài viết là thông tin tại thời điểm viết bài và có thể khác so với hiện tại.
* Nội dung được giới thiệu mang tính chất quan điểm của cá nhân.

Nguồn tiếng Nhật
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top