Tiêu dùng 40% người vứt bỏ hóa đơn của cửa hàng sau khi kiểm tra nội dung? Hãy sử dụng hiệu quả trước khi vứt đi!

Tiêu dùng 40% người vứt bỏ hóa đơn của cửa hàng sau khi kiểm tra nội dung? Hãy sử dụng hiệu quả trước khi vứt đi!

ダウンロード - 2023-06-22T164939.848.jpg


Hòa đơn luôn được trao cho bạn khi bạn mua sắm tại một cửa hàng. Vì tên sản phẩm, số lượng mua, số tiền và cửa hàng nơi mua hàng được liệt kê nên một số người có thể nhìn vào hóa đơn để kiểm tra khi ghi sổ chi tiêu.

Tuy nhiên, một số cửa hàng có ngăn chứa hóa đơn không cần thiết bên cạnh máy tính tiền dành cho những người không cần hóa đơn. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về hóa đơn cửa hàng.

Khoảng 40% người vứt bỏ hóa đơn sau khi xác nhận nội dung

Vào tháng 4 năm 2023, LINE Research, do LINE Corporation điều hành, đã khảo sát 5.254 nam giới và nữ giới trong độ tuổi từ 15 đến 64 tuổi để tìm hiểu xem có bao nhiêu người đã nhận hóa đơn tại các cửa hàng và họ đã làm gì với hóa đơn sau khi nhận được.

Kết quả là tỷ lệ người nhận hóa đơn khi mua sắm là cao nhất với 67%. Đây là kết quả phổ biến nhất bất kể thế hệ nào.

Mặt khác, 2% số người được hỏi trả lời rằng họ "hoàn toàn không nhận". Theo nhóm tuổi, 5% những người ở độ tuổi 20 là phổ biến nhất, tiếp theo là 4% ở những người ở độ tuổi thanh thiếu niên.

38,7% người vứt bỏ hóa đơn sau khi kiểm tra

receipt5-300x200.jpg


Theo kết quả của cuộc khảo sát tương tự, khoảng 70% người dân đã nhận hóa đơn, nhưng khi được hỏi họ đã làm gì với hóa đơn mà họ nhận được, 38,7% cho biết: "Sau khi kiểm tra nội dung, tôi đã vứt chúng đi."

Riêng ở lứa tuổi thanh thiếu niên, 34,8% cho biết: “Tôi không làm gì cả, chỉ để trong ví hoặc để đâu đó thôi”. Tuy nhiên, câu trả lời phổ biến thứ hai của thanh thiếu niên là "Vứt đi sau khi xác nhận nội dung ".

Cũng trong cuộc khảo sát này, câu trả lời phổ biến thứ hai là "Để dành để ghi/nhập chi tiêu " với 29,3% . Khoảng 30% người dân sử dụng hóa đơn để quản lý chi tiêu hộ gia đình. Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể sử dụng các tờ hóa đơn đó.

Dễ dàng quản lý chi tiêu hộ gia đình với ứng dụng

ダウンロード - 2023-06-22T164955.742.jpg


Nếu bạn muốn kiểm tra hóa đơn và quản lý chi tiêu hộ gia đình, có một cách là sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Dễ dàng theo dõi chi tiêu của bạn bằng cách chỉ cần chụp ảnh hóa đơn của bạn.

Ngoài ra còn có một loại tiện lợi tự động phân tích hóa đơn và sắp xếp chúng theo các mặt hàng như thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày, đồng thời cho phép bạn kiểm tra hình ảnh hóa đơn bạn đã chụp. Nhiều trong số các ứng dụng được cung cấp miễn phí và khi quan tâm, bạn có thể kiểm tra ngay khi mở ứng dụng. Cũng có thể liên kết thẻ, tài khoản ngân hàng, v.v. và chia sẻ thông tin với các thành viên trong gia đình.

Biên lai có thể được đổi lấy điểm tích lũy

Ngoài ra còn có các ứng dụng cho phép bạn kiếm điểm bằng cách chụp ảnh hóa đơn hoặc quét mã vạch sản phẩm. Khi bạn đã tích lũy được một số điểm nhất định, bạn có thể đổi và sử dụng chúng để mua sắm và các mục đích khác. Ngoài ra còn có các ứng dụng cho phép quản lý chi tiêu hộ gia đình đồng thời khi bạn tích lũy điểm.

Sử dụng hiệu quả hóa đơn với ứng dụng sổ chi tiêu gia đình

Theo một cuộc khảo sát do LINE Research thực hiện, khoảng 70% người dân đã nhận hóa đơn , nhưng trong nhiều trường hợp họ đã vứt đi sau khi kiểm tra và 2% người dân không nhận hóa đơn.

Tuy nhiên, có nhiều ứng dụng tiện lợi cho phép bạn dễ dàng thêm sổ chi tiêu hộ gia đình chỉ bằng cách chụp ảnh hóa đơn hoặc sử dụng nó để đổi điểm. Bạn nên sử dụng một ứng dụng có thể sử dụng hiệu quả những tờ hóa đơn thanh toán trước khi vứt đi.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top