Giáo dục 90% "lo lắng" trong sách giáo khoa kỹ thuật số ... Nỗi quan ngại như "suy giảm thị lực" và "môi trường đường truyền"

Một cuộc điều tra khảo sát của Yomiuri Shimbun đã làm rõ rằng trong tổng số 74 thành phố, bao gồm 46 tỉnh, thành phố do chính phủ chỉ định và 23 quận của Tokyo quản lý các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập , hơn 90% trong số 69 thành phố, quận đang lo lắng hoặc quan ngại về việc sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số. Hình thức sách giáo khoa được ưa chuộng có 62 thành phố, quận ( 83,8%) đã trả lời là “ sử dụng đồng thời bản giấy và kỹ thuật số”.

20201223-00050089-yom-000-16-view.jpg

Biểu đồ thể hiện tỷ lệ phần trăm nỗi lo lắng và lo ngại đối với sách giáo khoa kỹ thuật số, 60,8% trả lời "có một chút", 32,4% là "có", 4,1% "không có", 2,7% "chưa trả lời".

24 thành phố và tỉnh như ở Chiba, Nagoya, Sakai và Kagoshima đã trả lời rằng họ có những lo lắng và quan ngại về sách giáo khoa kỹ thuật số, và 45 thành phố và quận như tại Sapporo, Yokohama, Osaka và Fukuoka trả lời "có một chút". Tổng cộng có 69 thành phố và tỉnh chiếm 93,2%.

Khi được hỏi về những điểm không hài lòng bằng câu hỏi nhiều đáp án,

<1> Ảnh hưởng đến sức khỏe như suy giảm thị lực (55 thành phố và quận )

<2> Đảm bảo môi trường đường truyền tại nhà (47 thành phố và quận)

<3> Đảm bảo môi trường đường truyền ổn định trong và ngoài trường

<3> Năng lực chỉ đạo ICT (Công nghệ Thông tin và Truyền thông) của giáo viên (40 thành phố và quận) là những đáp án nhiều nhất. Ngoài ra, 26 thành phố và quận như ở Akita, Tsu, Kyoto và Saga đã nêu ra điểm “giảm thời gian viết chữ" . Chính quyền thành phố Morioka nói: “Chúng tôi không chắc rằng trong việc không có không lo lắng về sức khỏe, vì vậy việc kiểm chứng là cần thiết ”.

Thiết bị đầu cuối dự kiến sẽ được sử dụng tại nhà. Chính quyền thành phố Osaka chỉ ra "Học sinh có thể học ở bất cứ đâu bằng sách giấy, nhưng kỹ thuật số đòi hỏi môi trường đường truyền . Có thể sẽ phải chịu trách nhiệm cho phí đường truyền ở nhà. Nếu xảy ra lỗi đường truyền, có nguy cơ học sinh sẽ không thể học được ".

■ Giới hạn thời gian sử dụng . Phê duyệt đề xuất bãi bỏ

images (10).jpg


Vào ngày 22, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã công bố tại một cuộc họp chuyên gia rằng sẽ bãi bỏ tiêu chuẩn đã được thiết lập về thời lượng sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số "ít hơn một nửa số tiết trong mỗi môn học" và đã được chấp thuận . Thông báo của Bộ sẽ được sửa đổi trong năm nay và sẽ được áp dụng từ tháng 4 năm sau.

Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ đã quy định phải quan tâm đến sức khỏe của trẻ , chẳng hạn như :

▽ cho mắt nghỉ cứ 30 phút một lần, mỗi lần khoảng 20 giây

▽ để giữ khoảng cách giữa mắt và thiết bị đầu cuối khoảng 30 cm trở lên.

Tại cuộc họp các chuyên gia đã Bộ chỉ ra rằng "ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng đến khả năng học tập nên được kiểm chứng."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 8ca48b868fd089ee_ict8ac28bab (1).png
    8ca48b868fd089ee_ict8ac28bab (1).png
    277.4 KB · Lượt xem: 744

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top