Xã hội Áp lực về giường bệnh đối với bệnh nhân tình trạng nhẹ và trung bình ở Osaka... "Đây là một tình huống có thể được gọi là một sự sụp đổ y tế."

Xã hội Áp lực về giường bệnh đối với bệnh nhân tình trạng nhẹ và trung bình ở Osaka... "Đây là một tình huống có thể được gọi là một sự sụp đổ y tế."

Dự kiến "tình trạng khẩn cấp" lần thứ ba sẽ được ban bố cho phủ Osaka. Tại phủ này, số người bị nhiễm virus corona mới đang tăng lên nhanh chóng, và tình trạng thiếu giường đang ở mức nghiêm trọng. Số lượng bệnh nhân không nằm được ở giường nặng và tiếp tục điều trị ở giường nhẹ / trung bình ngày càng tăng, và toàn bộ giường bệnh đang bị dồn nén. Khoảng 2500 người đang chờ nhập viện và điều chỉnh điểm khám chữa bệnh, con số này cao hơn gấp đôi so với đỉnh điểm của tình trạng lây nhiễm "làn sóng thứ ba". Số trường hợp không tìm được địa điểm tiếp nhận ngay ngày càng nhiều. (Minako Yamamoto, Chikako Nakata)

Chính sách cực đoan

Tính đến ngày 20, số bệnh nhân nặng của Osaka là 317 người. Số giường bệnh nặng được phủ bảo đảm là 259 giường, tỷ lệ sử dụng giường thực tế là 122,4%. Phủ Osaka điều trị một số bệnh nhân nặng trên giường bệnh nhẹ và trung bình như một "chính sách cực đoan", nhưng con số lên đến 60 người.

Do đó, việc vận hành các giường nhẹ và trung bình ngày càng trở nên khó khăn hơn. Điều này là do một số bệnh viện sẽ không thể hoạt động hết công suất giường bệnh do thiếu nhân sự khi tiếp nhận bệnh nhân nặng.

"Bệnh viện Osaka Gyoumeikan" (Konohana-ku, thành phố Osaka), nơi đã tiếp nhận những bệnh nhân bị bệnh nhẹ và trung bình, đã tiếp tục điều trị bằng máy hô hấp khi cần thiết kể từ tháng 4.

Nói chung, một y tá có thể khám từ 4 đến 7 bệnh nhân bị bệnh nhẹ hoặc trung bình, nhưng 1 hoặc 2 người bị bệnh nặng. Bệnh viện có khoảng 20 giường dành cho corona, nhưng người phụ trách giải thích, "nếu một người bị bệnh nặng, nhân lực sẽ được dành cho nó, và tỷ lệ lấp đầy của các giường nhẹ và trung bình sẽ phải tạm thời giảm."

Tính đến ngày 20, tổng số giường vừa và nhẹ của phủ là 1784 giường, tỷ lệ sử dụng là 78,9%. Theo tính toán, hơn 300 giường vẫn còn, nhưng các quan chức của tỉnh tiết lộ rằng "có thể có khoảng 100 giường thực sự có thể hoạt động ngay lập tức."

Tại cuộc họp khẩn cấp tuyên bố 20 ngày để xác định việc cấp, bu đã có triển vọng sẵn sàng tiếp nhận số bệnh nhân nặng khoảng 370 người, tiền đề vài chục người để tiếp tục điều trị với giường bệnh trung bình, nhẹ. Ước tính rằng số lượng bệnh nhân bị bệnh nặng sẽ vượt quá 400 vào đầu tháng 5, và Kazunori Asano, chủ tịch cuộc họp chuyên gia của phủ Osaka, đồng thời là chủ tịch của Viện Y tế Công cộng Osaka chỉ ra rằng "đây là một tình huống có thể được gọi là một sự sụp đổ y tế.”

Cách bảo vệ chăm sóc y tế thông thường

Tính đến ngày 20, 2493 người đang điều chỉnh địa điểm nhập viện và điều trị y tế trong phủ. Kể từ ngày 1, con số là 590 người, tăng theo độ khẩn cấp của giường và cao hơn đáng kể so với con số 1171 người đang được điều chỉnh vào ngày 8 tháng 1, khi số người mới mắc bệnh cao nhất trong "làn sóng lây nhiễm thứ 3".

"Tỷ lệ nhập viện", cho biết tỷ lệ người cần điều trị phải nhập viện, là 12% ở phủ Osaka tính đến ngày 19. Nó đã giảm mạnh so với mức 50% vào đầu tháng 3, và gần 90% đang được điều trị y tế tại nhà hoặc tại khách sạn. Không chỉ ở Tokyo (32%), mà còn ở tỉnh Hyogo (17%), nơi số người mắc bệnh đang gia tăng nhanh chóng.

Vào ngày 19, tỉnh đã yêu cầu các cơ sở y tế trong tỉnh đảm bảo tổng số khoảng 1100 giường cho các bệnh nhẹ và trung bình dựa trên luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm, nhưng việc cân bằng với chăm sóc y tế thông thường là một vấn đề.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xem xét kỹ lưỡng trang thiết bị y tế của các bệnh viện trong tỉnh và tính toán rằng có thể đảm bảo tối đa 464 giường bệnh cho những trường hợp bệnh nặng. Theo phủ Osaka, có 2524 máy thở và 162 máy tạo oxy màng ngoài cơ thể (ECMO) cho những bệnh nhân nặng hơn.

Tuy nhiên, việc cống hiến tất cả mọi thứ cho corona là không thực tế, đòi hỏi nhân viên y tế chuyên khoa vận hành, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của những bệnh nhân mắc bệnh khác.

Một giám đốc của Sở Y tế và Sức khỏe của phủ Osaka cho biết, “nếu đảm bảo một chiếc giường bệnh corona, sẽ có những vấn đề khác sẽ xảy ra. Tuy nhiên, hiện tại, một số bệnh nhân có thể không tìm được bệnh viện tiếp nhận".

 

Đính kèm

  • ダウンロードa.jpg
    ダウンロードa.jpg
    8 KB · Lượt xem: 110

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top