Xã hội Bạn nhớ được bao nhiêu ? Nhiều "chuỗi cửa hàng tiện lợi" đã biến mất khỏi Tokyo

Xã hội Bạn nhớ được bao nhiêu ? Nhiều "chuỗi cửa hàng tiện lợi" đã biến mất khỏi Tokyo

Bạn biết bao nhiêu cửa hàng tiện lợi nhỏ?

DCqIqMMVYAA3jvg.jpg


Tuy là đột xuất, nhưng tên những cửa hàng sau đây là chuỗi cửa hàng tiện lợi đã từng mở ở Tokyo.

・ Cico Mart

・ Shop and Life

・ Apple Mart

・ Friend Mart

・ Times Mart

・Pumpkin

・ Downtown

・ Power Combini

Bởi vì tôi đã đề cập đến những cửa hàng với số lượng cửa hàng nhỏ, nhiều người có thể không biết dù chỉ một cửa hàng, nhưng có rất nhiều ví dụ về việc biến mất khỏi Tokyo ngay cả trong các chuỗi lớn hơn. Tại sao họ lại biến mất ?

Hợp nhất thành các công ty lớn từ những năm 2000

Nhiều lý do khiến các cửa hàng tiện lợi biến mất là do tái cơ cấu ngành.

ダウンロード - 2021-04-02T164150.645.jpg


AM / PM , vốn quen thuộc với hộp cơm đông lạnh "Torete Kitchen" được hâm nóng trong lò vi sóng, bắt đầu mở cửa tại Nhật Bản vào năm 1989 (Năm Bình Thành đầu tiên ). Năm 1994, cửa hàng tiếp nhận cửa hàng tiện lợi Snow Brand Milk Products Bluemart và mở rộng quyền lực của mình.Tuy nhiên, AM / PM đã được sáp nhập vào FamilyMart vào năm 2010 và biến mất hoàn toàn khỏi Nhật Bản vào năm sau đó.

Cocostore là một cửa hàng tiện lợi lâu năm mở cửa hàng đầu tiên tại tỉnh Aichi vào năm 1971 (Năm Chiêu Hòa thứ 46). Cừa hàng xâm nhập vào thành phố vào năm 1993 và tiếp tục phát triển, bao gồm chuỗi cửa hàng tiện lợi HOT SPAR, được đánh dấu bằng bảng hiệu màu đỏ vào năm 2001, nhưng đã bị FamilyMart thu mua vào năm 2015 và biến mất khỏi thành phố.

DjuFTirUYAAsbbc.jpg


Circle K bắt đầu hoạt động từ năm 1980 có trụ sở tại khu vực Tokai, đến những năm 2000, các cửa hàng trở nên nổi bật hơn ở Tokyo. Trong khi đó, Sunkus cũng đã ra mắt lần đầu tiên vào năm 1980. Năm sau, họ đã mở cửa hàng đầu tiên ở Tokyo ở quận Nakano và mở rộng ra toàn quốc từ đó. Circle K và công ty điều hành của Sunkus hợp nhất vào năm 2004 (Năm Bình Thành thứ 16). Kể từ đó, cả hai chuỗi đã hợp tác với nhau, nhưng thực tế là họ đã bị Family Mart thu mua vào năm 2016, hai cái tên đã biến mất.

Nếu nhìn lại FamilyMart hiện tại và FamilyMart bấy lâu nay, đó là sự sát nhập của

・AM / PM

・ Bluemart

・ Cocostore

・ HOT SPAR

・Circle K

・Sunkus

Sự mở rộng của Lawson rất đa dạng

Mặt khác, có rất nhiều cửa hàng tiện lợi đã đổi thành Lawson và biến mất.

lowson-s1480179707.jpg


Lawson hiện đang liên kết với Tập đoàn Mitsubishi, nhưng từng nằm dưới sự bảo trợ của Daiei. Sau đó, vào năm 1989, nó hợp nhất với Sunchain, cùng một chuỗi. Kể từ đó, các cửa hàng Sunchain đã được chuyển đổi thành Lawson.

SHOP99, một hình thức kinh doanh kết hợp giữa cửa hàng tiện lợi và cửa hàng 100 yên, là một chuỗi mới mở cửa hàng đầu tiên ở Tachikawa vào năm 1996. Lawson Store 100 hiện tại là sự chuyển đổi của SHOP99 đã gia nhập Tập đoàn Lawson.

ダウンロード - 2021-04-02T164521.729.jpg


Three F đổi tên thành Lawson Three F vào năm 2016 khi công ty điều hành thành lập liên kết vốn với Lawson. Cũng có trường hợp chuỗi cửa hàng tiện lợi hiện tại đã ký hợp đồng nhượng quyền thương mại với Lawson và chuyển đổi toàn bộ cửa hàng của mình sang Lawson. Đặc biệt như :

・ Shinsengumi

・ Just Spot

・ Save On (không mở ở Tokyo)

Rốt cuộc thì có vẻ như có một lợi thế quản lý lớn hơn nếu được kết hợp vào một hệ thống chính. Một cuộc tái tổ chức khác là sự biến mất của マイチャミー, cửa hàng tự gọi mình là "sự tiện lợi của thành phố của bạn", sau khi được mua lại bởi ポプラ vào năm 2003.Tên những cửa hàng đã biến mất do tình hình nội bộ của công ty là :

・ Sun Every

・ Yamazaki Daily Store

(Có những ngoại lệ). Cả hai đều được bắt đầu bởi Yamazaki Baking theo một dòng chảy riêng vào những năm 1970, nhưng chúng đã được sát nhập vào Daily Yamazaki vào năm 1999, có lẽ vì lý do hiệu quả.

Có cửa hàng nào vẫn giữ tên chuỗi đã biến mất không?

kẻta.jpg


Một lý do khác dẫn đến sự biến mất của các cửa hàng tiện lợi là “khó khăn trong kinh doanh”. Đại diện là chuỗi cửa hàng cỡ trung Nikomart, bị phá sản vào năm 1993. Sau đó, một số cửa hàng của Nikomart đã khởi động lại với tên gọi J-mart, nhưng chuỗi này không tồn tại nữa. Ngoài ra, cửa hàng nêu trên cũng đi theo dòng chảy của Nikomart cũ.

Cuối cùng, hãy cùng nhìn lại chuỗi cửa hàng tiện lợi đã biến mất được giới thiệu ở phần đầu.

Cico Mart, có trụ sở chính tại quận Katsushika, đã mở rộng quy mô bằng cách tiếp quản Shop & Life, công ty ra đời tại tỉnh Chiba vào năm 1999, nhưng phá sản vào năm 2005.

Ra đời vào năm 1982 và được triển khai tại khu vực thủ đô Tokyo, Apple Mart đã có các cửa hàng cho đến những năm 2000.

Friend Mart liên kết với Meiji Seika, và Times Mart là một hình thức kinh doanh biến cửa hàng rượu thành cửa hàng tiện lợi.

Pumpkin là OK , Down Town là Maruya, cả hai đều là siêu thị. Power Combini là cửa hàng tiện lợi do Don Quijote phát triển từ năm 2006, nhưng nó đã biến mất trong một thời gian ngắn.

Cần phải nói thêm rằng có những cửa hàng thuộc sở hữu tư nhân vẫn tiếp tục hoạt động dưới tên cửa hàng tương tự như chuỗi cửa hàng tiện lợi đã biến mất ngay cả bây giờ, và tôi cũng muốn nói thêm rằng đó là những điểm dành cho những người đam mê cửa hàng tiện lợi.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20210402-00010000-metro-002-7-view.jpg
    20210402-00010000-metro-002-7-view.jpg
    58.3 KB · Lượt xem: 208

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top