Sản phẩm Bạn nhớ được bao nhiêu ? Nhiều "chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh" đã biến mất khỏi Nhật Bản

yuki1485

Moderator
Những chuỗi nhà hàng đã biến mất khỏi Tokyo

Chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh mà mọi người đều biết đã biến mất khỏi thành phố Tokyo. Hiện tượng như vậy đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ.

Ví dụ, chuỗi cửa hàng bánh hamburger "Burger King" và "Wendy's", vốn rất phổ biến ở các thành phố khác nhau, đã biến mất hoàn toàn trong thế kỷ 21.

Tất nhiên, hiện tượng huyền bí đã không xảy ra. Nguyên nhân là do hai chuỗi do Mỹ sinh ra đã rút khỏi Nhật Bản vì lý do kinh doanh. Tuy nhiên, Burger King và Wendy's sau đó đã quay trở lại Nhật Bản, giúp người Nhật có thể ăn "Whopper" và "Wendy's Burger."

210120_chain_009.jpg


Tuy nhiên, đây là những trường hợp hy hữu, và có rất nhiều chuỗi thức ăn nhanh đã không thể vực dậy khi dừng kinh doanh.

Chuỗi cửa hàng bánh rán lớn nhất thế giới rút lui hoàn toàn

Cửa hàng Nhật Bản đầu tiên của "Krispy Kreme Donuts" (hiện đã đóng cửa) xuất hiện ở Shinjuku Southern Terrace (Yoyogi, quận Shibuya) vào năm 2006 (Năm Bình Thành 18). Kể từ đó, bằng cách mở rộng ra toàn quốc, hãng đã hình thành hai thế giới bánh rán hàng đầu ở Nhật Bản, cùng với "Mister Donut".

uUzvQ3lML_bkIqyakc1vFhcD1LjPo8yt_iUb5dR3d8r5m8rSD2r1Nf-NxZJIuHs6jmfJAPDFSgrXZuLyvAxxE7IIniqMd8...jpg


Nhưng đã từng có một đối thủ lớn khác. Đó là chuỗi cửa hàng bánh rán lớn nhất thế giới " Dunkin'Donuts (hiện tại là Dunkin ở nước ngoài)", cửa hàng đầu tiên được mở tại Ginza vào năm 1970 (Năm Chiêu Hòa 45).

Mister Donut là một chuỗi được ra đời độc lập với Dunkin' Donuts tại Mỹ, và được mua lại bởi Dunkin'Donuts vào năm 1990. Nói cách khác thì cấu thành của Dunkin'Donuts > Mister Donuts .

Tuy nhiên, tình hình chỉ khác ở Nhật Bản, và Mister Donut đến sau do Duskin (thành phố Suita, tỉnh Osaka) điều hành đã mở rộng thị phần của mình, vì vậy Dunkin'Donut kém cỏi đã biến mất vào năm 1998.

Tính độc đáo của thị trường Nhật Bản

Với burger bò nướng là sản phẩm chính, chuỗi cửa hàng có tên "Arby's" vào Nhật Bản vào những năm 1980 từ Mỹ cũng rút lui trước khi tôi biết đến hãng . Kể từ năm 2003, chuỗi cửa hàng xúc xích Mỹ "Nathan's", đã được triển khai tại một số cửa hàng ở Tokyo, đã biến mất trong vòng chưa đầy 10 năm.

xcZLazKqNfoz3pK_13338.jpeg


Dairy Queen, chuỗi cửa hàng phục vụ kem tươi và kem đầu tiên mở ở Ginza vào những năm 1970, đã không còn ở Nhật Bản. Kem tươi có hình người tuyết rất được ưa chuộng và bánh mì kẹp thịt cũng được bán nhưng đến năm 2004 thì tất cả các cửa hàng đã đều đóng cửa.

Tại cửa hàng kem, Haagen-Dazs, đã trở nên nổi tiếng như một hiện tượng xã hội khi cửa hàng đầu tiên mở ở Aoyama vào năm 1984, cũng như vậy. Công ty tại Nhật Bản vẫn tồn tại, nhưng hoạt động kinh doanh cửa hàng đã hoàn toàn đóng cửa vào năm 2013. Hiện tại, sản phẩm chủ yếu là sản phẩm đóng hộp tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.

20210120-00010001-metro-001-13-view.jpg


Vì các chuỗi này có rất nhiều cửa hàng ở quê nhà và các nước khác, nên hầu hết trong số đó không mở rộng quy mô được ở Nhật Bản hoặc không phù hợp với thị trường.

Glico, Snow Brand, Morinaga, Meiji cũng sẽ gia nhập...

Trong một số trường hợp, các chuỗi được sinh ra ở Nhật Bản đã biến mất, ngoại trừ các chuỗi ở nước ngoài đã rút khỏi Nhật Bản.

ダウンロード - 2021-01-22T112744.511.jpg


"Lotteria" quen thuộc có liên kết với nhà sản xuất bánh kẹo lớn Lotte (Nishi-Shinjuku, quận Shinjuku), nhưng các nhà sản xuất thực phẩm khác lần lượt tham gia vào lĩnh vực đồ ăn nhanh và hầu hết đều rút lui.

Ezaki Glico (thành phố Osaka) bắt đầu chuỗi cửa hàng mang tên "Glico" vào năm 1973, tập trung vào kem. Sau đó, bánh mì kẹp thịt và các mặt hàng khác bắt đầu được bán, nhưng đã mất dần vào đầu những năm 90.

Snow Brand Milk Products (nay là Snow Brand Megmilk) đã phát triển một nhà hàng đồ ăn nhanh có tên "Snow Pier" vào những năm 1970, chủ yếu sử dụng kem và bánh mì kẹp thịt, nhưng nó cũng đã sớm biến mất.

Cũng ra đời từ những năm 1970, "Morinaga LOVE" dưới sự bảo trợ của Morinaga (Shiba, quận Minato) đã có nhiều cửa hàng ở Tokyo như phố Takeshita ở Harajuku và phố Bunkamura ở Shibuya. Tuy nhiên, vào năm 1996, công ty điều hành được mua lại bởi công ty con của Burger King tại Nhật Bản (vào thời điểm đó) và đã biến mất.

"Sante Ole", được thành lập vào năm 1973 với tư cách là công ty sản xuất sữa Meiji (hiện là Meiji), có hơn 100 cửa hàng vào thời kỳ đỉnh cao. Hiện tại, công ty đã rời Meiji Group và chỉ có một số cửa hàng được mở ở Yokohama và những nơi khác.

Dấu tích của chuỗi đồ ăn nhanh đường sắt Quốc gia Nhật Bản hoài niệm

Trong hệ thống khác với nhà sản xuất thực phẩm, chuỗi bánh hamburger "Sandine" mà Nhà hàng Nhật Bản (hiện là Doanh nghiệp Nhà hàng Nhật Bản), đã tham gia vào hoạt động kinh doanh nhà hàng liên quan đến đường sắt quốc gia cũ , đã mở rộng sang nhà ga Showa Naka, không còn hoạt động tại Các ga JR. Chỉ còn lại những tàn tích của Naka Cafe "Sandine EXPRESS".

640x640_rect_2225710.jpg


Ngoài ra, sự tồn tại của các cửa hàng như "Burger Kid", nơi bán bánh mì kẹp thịt với giá 100 yên vào những năm 1980, và "Crepe House Uni", một chuỗi cửa hàng bánh crepe, hiện vẫn chưa được xác nhận.


Chúng ta sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị của các chuỗi cửa hàng có nguồn gốc từ nước ngoài nếu một ngày xã hội trở thành xã hội mà mọi ngườ icó thể tự do đi du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, thực đơn của các nhà hàng đồ ăn nhanh trong nước đã biến mất có lẽ sẽ không bao giờ được ăn nữa.Khi bạn nghĩ đến một nhà hàng đồ ăn nhanh, bạn sẽ hình dung ra một hương vị mà bạn có thể ăn mọi lúc, mọi nơi, nhưng nếu các chuỗi đồ ăn nhanh biến mất, nó sẽ trở thành một hương vị của sự ảo tưởng còn mãi.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-22T112738.006.jpg
    ダウンロード - 2021-01-22T112738.006.jpg
    7.7 KB · Lượt xem: 155
Top