Xã hội Bệnh khô mắt tồi tệ hơn do Corona. Làm việc ở nhà và đeo khẩu trang là một trong những yếu tố chính.

Xã hội Bệnh khô mắt tồi tệ hơn do Corona. Làm việc ở nhà và đeo khẩu trang là một trong những yếu tố chính.

fb (5).jpg


Thảm họa Corona kéo dài đã gây ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể con người. Khô mắt do sử dụng điện thoại thông minh và máy tính cá nhân (PC) trong thời gian dài là một trong số đó. Các bác sĩ nhãn khoa cho biết cần có những biện pháp đối phó sớm vì tình trạng suy giảm có thể dẫn đến tổn thương giác mạc và suy giảm thị lực.

20210628-00010000-jij-000-1-view.jpg


"Bệnh cận thị đã gia tăng kể từ khi truyền hình lan rộng, và chứng khô mắt và mỏi mắt do công nghệ thông tin gia tăng do sự lan rộng của PC và điện thoại thông minh. Sự thay đổi trong các hoạt động xã hội do Corona gây ra cũng làm tăng số người lạm dụng đôi mắt của họ ". Giáo sư Yuichi Hori ( Khoa mắt ) của Đại học Toho cảnh báo rằng thói quen đeo khẩu trang, làm việc tại nhà bằng PC và các lớp học trực tuyến làm tăng nguy cơ khô mắt và mỏi mắt.

Giáo sư Hori giải thích: “Nếu chỉ tập trung vào màn hình PC, chúng ta sẽ vô tình giảm số lần chớp mắt, đồng thời bề mặt nhãn cầu sẽ bị khô và gây ra hiện tượng khô mắt”.

Tại sao hiện tượng khô mắt xảy ra khi số lần chớp mắt giảm ? Tế bào giác mạc nằm trên bề mặt nhãn cầu, là cơ quan rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi các vật chất lạ từ bên ngoài. Mỗi khi chúng ta chớp mắt, điều đó sẽ rửa sạch bề mặt giác mạc bằng nước mắt và tạo ra một lớp màng để bảo vệ mắt của chúng. Nếu số lần chớp mắt giảm, bề mặt nhãn cầu sẽ bị khô và các tế bào bề mặt sẽ bị tổn thương bởi các chất lạ.

Giáo sư Hori chỉ ra rằng: "Nếu giác mạc bị tổn thương, nó có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau như mắt mờ, đau và khó chịu và rất khó phục hồi."

Người ta cũng nói rằng việc đeo khẩu trang do thảm họa Corona mới đang gây ra chứng khô mắt. "Đeo khẩu trang có thể làm mờ kính của bạn. Hơi thở thở ra khi thở qua một khe hở trên khẩu trang sẽ làm mờ kính. Tương tự, khi hơi thở phả vào mắt, nó làm khô bề mặt nhãn cầu, gây khô mắt và làm tình trạng khô mắt trầm trọng hơn các nguyên nhân khác. " Giáo sư đang kêu gọi mọi người thận trọng đối với các triệu chứng của "khô mắt do khẩu trang ."

Tất nhiên, nếu bạn tiếp tục dán mắt vào màn hình máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh trong thời gian dài trong khi đeo khẩu trang, nguy cơ mắc bệnh khô mắt sẽ tăng lên. Giáo sư Hori khuyên mọi người nên thực hiện các biện pháp tự vệ như hạn chế số giờ sử dụng và dành thời gian nghỉ ngơi.

( nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top