Xã hội Bệnh trầm cảm ở trẻ em tăng nhanh do Corona, các đặc điểm như "rối loạn thể chất", "cáu kỉnh", "cô lập"

Xã hội Bệnh trầm cảm ở trẻ em tăng nhanh do Corona, các đặc điểm như "rối loạn thể chất", "cáu kỉnh", "cô lập"

original (1).jpg


Trong bối cảnh đợt bùng phát virus Corona mới kéo dài, có nhiều trường hợp trẻ em bị ảnh hưởng về tinh thần và thể chất do những thay đổi trong môi trường sống ở nhà và cuộc sống ở trường. "Do các vụ tự tử có xu hướng gia tăng hàng năm sau những kỳ nghỉ lễ dài ngày như Tuần lễ Vàng, các chuyên gia chỉ ra rằng những người lớn gần gũi với các em cần nhận thấy những thay đổi ở con cái họ và phản ứng nhanh chóng."

◆ Điện thoại không ngừng đổ chuông

20210501-OYT1I50070-T.jpg


"Thu nhập của bố ngày càng giảm và những trận cãi vã với mẹ ngày càng gia tăng" "Tôi tự hỏi liệu có còn ý nghĩa gì để sống không". Ở "Childline Chiba" (Chiba), nơi trẻ em đến 18 tuổi được tư vấn, các cuộc điện thoại hỏi ý kiến đã không ngừng kể từ tháng 2 năm ngoái.

Theo tổ chức phi lợi nhuận NPO "Childline Support Center" (Tokyo), nơi hỗ trợ hoạt động của 68 tổ chức trên toàn quốc như Chiba, tổng cộng 1066 cuộc tư vấn liên quan đến Corona đã được tiếp nhận từ tháng 2 đến tháng 11 năm ngoái. Trong bối cảnh đó, người ta nói rằng có những trường hợp dễ thấy, trong đó trẻ không thể chơi với bạn bè của chúng do thảm họa Corona, các em dành nhiều thời gian với cha mẹ ở nhà, và trở nên căng thẳng do cha mẹ gặp khó khăn về tài chính và thất nghiệp. Junko Kobayashi (70 tuổi), giám đốc đại diện, chỉ ra rằng "các cuộc tư vấn đang trở nên nghiêm trọng hơn do thảm họa Corona kéo dài."

24% xuất hiện các triệu chứng trầm cảm

d2372-1210-430573-0.jpg


Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Phát triển Trẻ em (Tokyo) đã thực hiện một cuộc khảo sát trên internet về tình trạng căng thẳng ở học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông từ tháng 11 đến tháng 12 năm ngoái. Khi khảo sát hỏi tổng số 715 đối tượng là học sinh từ lớp 4 đến trung học phổ thông về 9 mục như "Tôi khó ngủ" và "Tôi cảm thấy chán nản", 169 người (24%) được đánh giá là có "triệu chứng trầm cảm" từ mức độ trung bình đến nặng . Tỷ lệ này tăng dần theo độ tuổi, 15% đối với học sinh lớp 4 đến lớp 6, 24% đối với học sinh trung học cơ sở và 30% đối với học sinh trung học phổ thông.

Theo Mayumi Hanya (35 tuổi), một nhà nghiên cứu tại trung tâm và là một bác sĩ, các triệu chứng trầm cảm của trẻ là ▽ rối loạn thể chất như đau bụng, biểu hiện hung hăng như bực bội ▽ cô lập ở trong nhà. Cô nói : "Nhiều đứa trẻ không thể truyền đạt tốt nỗi lo lắng của mình cho người khác. Người lớn xung quanh cũng cần để ý những dấu hiệu của trẻ càng sớm càng tốt, lắng nghe cẩn thận và không phủ nhận và tham khảo ý kiến của bác sĩ tâm lý".

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top